Một kỹ thuật tốt để làm trà đá là gì?


14

Tôi đã thấy các phương pháp yêu cầu các biến thể khác nhau của túi trà sôi - ném vào đá viên, ngâm lá trà qua đêm - làm lạnh, từ từ rót trà lên một khối băng lớn sau khi đun sôi trà lá lỏng lẻo. Có vẻ như tất cả đều có ý nghĩa, nhưng tôi muốn thấy một kỹ thuật hoạt động tốt nhất quán - những ưu và nhược điểm của các kỹ thuật này và những gì hoạt động cho các loại trà khác nhau: Túi, Trà lỏng, Lá trà? Tôi không quan tâm đến mức độ đường ect. nhưng các kỹ thuật thực tế liên quan để pha trà ...


3
@hobodave - Tôi không đồng ý - anh ấy hỏi về phương pháp chứ không phải công thức. Anh ta không hỏi tỷ lệ của trà với nước, hoặc thêm bao nhiêu đường, v.v.
Michael Natkin

2
@Michael: Nó vẫn hoàn toàn chủ quan, bằng chứng là các biến thể khác nhau mà anh ta thừa nhận đã thấy. Thực sự không có câu trả lời khách quan. Nó hầu như không thể phân biệt được với " Công thức tốt cho trà đá là gì?" và "Phương pháp tốt nhất cho trà đá là gì?". Những câu trả lời cho câu hỏi này sẽ là những câu như "Tôi luôn luôn làm X", "kỹ thuật bà tôi là X", vv
hobodave

3
Tôi đã chuyển sang mở lại và chỉnh sửa câu hỏi để hỏi những ưu và nhược điểm của từng kỹ thuật được liệt kê là gì, vì vậy nó không hỏi "cái gì là tốt nhất".
Michael Natkin

6
@Lorenzo, bạn cần ngừng sử dụng những từ như "zealot" ở đây và cố gắng giải thích rằng nấu ăn là một lĩnh vực chủ quan. Chúng tôi biết. Điều đó không có nghĩa là bất cứ điều gì ở đây. Và như bạn có thể thấy, hệ thống hoạt động; câu hỏi đã được mở rộng / cải thiện và cộng đồng đã mở lại nó, với kết quả là một câu hỏi ít mơ hồ hơn và phù hợp hơn với SE. Hãy cố gắng để giữ cho các cuộc thảo luận dân sự; các cuộc tranh luận ở đây đã được hợp lý và hòa giải cho đến thời điểm này.
Aarovy

2
@Aarovy: ok, bạn có thể đề xuất một từ đồng nghĩa chính xác hơn để chỉ ra những người đóng câu hỏi nhanh nhất có thể trước đây (và không) cố gắng mở rộng / cải thiện chúng không? Bởi vì câu hỏi này đã được đóng lại trước khi có bất kỳ nỗ lực mở rộng / cải tiến nào.
Wizard79

Câu trả lời:


1

Tôi thưởng thức các loại trà thảo mộc trái cây như trà đá. Tôi pha một cốc và sau đó rót nó vào cốc đá. Nó là một thức uống mát không đường có vị và mùi tuyệt vời.


9

Lớn lên, chúng tôi luôn tạo ra 'trà mặt trời' - bạn để nó ở nơi ấm áp trong ~ 8 giờ (chúng tôi sẽ sử dụng hộp đựng thủy tinh trong cửa sổ hướng về phía nam). Nếu bạn quên nó và để nó qua đêm, nó thật tệ - bạn bắt đầu chiết xuất một số chất khó chiết xuất hơn trong trà rất đắng. Trong thời gian mùa hè, điều này có thể xảy ra trong dưới 16 giờ.

Vì vậy, 48 giờ dường như hơi quá dài đối với tôi, ngay cả khi bạn trích xuất ở nhiệt độ phòng, trừ khi căn phòng đó ở nơi có khí hậu rất lạnh. Tôi không chắc chắn nếu có vấn đề với việc bỏ trà trong thời gian dài, như có thực phẩm.

Bây giờ, sau khi sống một chút ở phía đông nam Hoa Kỳ, khi họ nói về trà, nó hầu như luôn luôn là 'trà ngọt', luôn luôn nóng, vì bạn không thể lấy nhiều đường để hòa tan trong nước lạnh.


5
Tôi biết người miền Nam sẽ pha trà mặt trời và sau đó thêm xi-rô đơn giản. Dường như đôi khi bằng nhau đôi khi ...
yossian

3
làm trà mặt trời mọi lúc khi tôi còn là một đứa trẻ ở Florida. Mẹ sẽ làm nó vào buổi sáng và nó đã sẵn sàng trong vài giờ nữa. Trà mặt trời có thể chứa vi khuẩn nên sự thay thế an toàn hơn là trà tủ lạnh. Mất nhiều thời gian hơn
Brian

2
Trà mặt trời luôn mang đến cho trà một hương vị mà tôi không thể tái tạo bằng cách khác. (Này, có lẽ đó là vi khuẩn!) Một yêu thích dễ dàng.

1
Trà mặt trời là kinh doanh rủi ro (những gì với sự phát triển của vi khuẩn).
tro999

@ tro999: nếu bạn đang sử dụng nước khử trùng bằng clo, nguy cơ sẽ giảm đáng kể. Nếu bạn đang sử dụng nước giếng hoặc nước chưa được xử lý khác, thì nguy cơ (mặc dù vẫn còn nhỏ) sẽ tăng lên. Ngoài ra, hãy đảm bảo làm sạch bình an của chúng tôi giữa các lần sử dụng, đừng tiếp tục sử dụng lại.
Joe

9

Phương pháp chung cho trà đá là đun sôi nước, và sử dụng gấp đôi trà cho lượng nước và ngâm trong thời gian dài gấp đôi. Sau khi dốc, thêm một lượng đá bằng nhau, và nước đá sẽ chảy xuống trà khi nó tan chảy và làm nguội nó. Nếu bạn muốn làm ngọt với đường, hãy làm nó trong khi trà nóng.

Đây là phương pháp nhanh, vì bạn sẽ có trà đá nhanh như bạn có thể làm lạnh nó (một giờ hoặc lâu hơn trong tủ lạnh).

Thay phiên, bạn có thể ngâm trà qua đêm trong nước lạnh trong tủ lạnh, sử dụng tỷ lệ trà: nước bình thường. Đây là cách chậm. :-) Nếu bạn muốn làm ngọt trà, hãy làm một xi-rô đơn giản và thêm nó (đường sẽ không hòa tan rất tốt trong nước lạnh).

Cho dù bạn sử dụng lá lỏng hay túi là thực sự tùy thuộc vào bạn. Những người theo chủ nghĩa thuần trà sẽ luôn nói rằng lá lỏng sẽ tốt hơn, nhưng túi sẽ hoạt động tốt nếu bạn không có bảng màu trà tinh chế. Trà trái cây thường làm trà đá thực sự tốt, ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ của trà nóng trái cây.


Tôi không thích "cách chậm" vì tôi không tự tin để trà nguội từ từ đến nhiệt độ phòng, vì các khuẩn lạc vi khuẩn có thể bắt đầu phát triển bên trong trà (nước đã được đun sôi, nhưng nó không phải là vô trùng Môi trường). Về "phương pháp nhanh", thực sự phải mất một giờ để làm mát đến nhiệt độ tủ lạnh? Nhiệt độ nào đạt được khi tất cả băng đã tan chảy?
Wizard79

3
Xin lỗi tôi đã không rõ ràng: cách chậm liên quan đến nước lạnh, trong tủ lạnh. Bạn không bao giờ đun sôi nước, bạn chỉ cần thêm trà vào nước lạnh và cho vào tủ lạnh.
Tim Sullivan

8
Niềm đam mê bất tận với vi khuẩn và độc tố trong nấu ăn. Không bao giờ hết làm tôi ngạc nhiên.
Barry

4

Điều này có thể là một chút so với những gì bạn đang tìm kiếm ban đầu, nhưng tôi tin rằng bạn sẽ thấy nó có liên quan. :-)

Tôi là một người yêu trà - nóng và đá. Khi còn bé, cha tôi thường làm Sun Tea khá thường xuyên - và tôi luôn thích nó. Một vài năm trước, tôi quyết định tôi muốn bắt đầu pha trà để có quanh nhà như một loại đồ uống đá "goto" mà tôi lựa chọn.

Tôi đã thử nghiệm với nhiều phương pháp khác nhau - nhưng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thứ gì đó dễ thực hiện và vẫn tạo ra một kết quả tuyệt vời. Cuối cùng, tôi phát hiện ra Máy pha trà đá Hamilton Beach - và tôi đã vui như ngao kể từ đó.

Tôi đã thấy rằng đối với trà đen thẳng, tôi thích loại Lipton đã thử và đúng. Tôi sử dụng 4 - 6 túi mỗi lầnkhông nạp bất kỳ viên đá nào vào bình (hướng gợi ý làm đầy thùng chứa bằng nước đá). Thay vào đó, tôi chạy hai chu kỳ đầy đủ nước thông qua máy pha trà và kết thúc với một bình đầy. Tôi thêm một ít dưới 1/2 chén đường để làm ngọt trà, và ném nó vào tủ lạnh. Phục vụ trên băng khi cần thiết, và tôi không thể hạnh phúc hơn!

Tôi làm 3-10 bình trà này mỗi tuần - và tất cả mọi người (ít nhất thích trà) dường như đều thích nó.

Mùa hè vừa qua tôi đã mua cùng một máy pha trà cho bố tôi - mà ông nói rằng ông sẽ không bao giờ sử dụng. Trong vòng một tuần, anh ta trở nên hoàn toàn phụ thuộc vào nó và thề với nó bây giờ - giống như tôi. : -D

CẬP NHẬT (2016): Tôi đã viết bài này cách đây khá lâu và khi tôi quay lại liên kết đó, những người bán duy nhất của Máy pha trà Hamilton Beach trên Amazon đã yêu cầu hơn 100 đô la cho nó . Đó là một chút điên rồ; Tôi đã chỉ trả $ 30 cho những cái tôi đã mua. Vì vậy, nếu bạn cuối cùng mua một máy làm trà đá, bạn có thể muốn xem xét một thương hiệu hoặc mô hình khác, vì mô hình tôi sử dụng dường như không có sẵn ở một mức giá hợp lý. Chúc bạn uống vui vẻ!


Tôi tò mò ...
Solracnapod

3

Tôi thấy đây là một kỹ thuật tuyệt vời để pha trà đá:

1) Sử dụng gấp đôi lượng trà như bình thường đối với nước. Tôi thích trà đen đơn giản ở dạng túi cho trà đá. Trà lỏng có vẻ hơi cao cấp đối với trà đá.

2) Mang nước gần nhưng không sôi (dường như tạo ra vị đắng phù hợp với khẩu vị của tôi).

3) Dốc trà trong thời gian bình thường. Làm ngọt khi còn nóng (để chất ngọt hòa tan)

4) Đây là động thái của tôi ... đóng gói một bình lắc cocktail bằng thép không gỉ đầy đá . Rót trà nóng vào bình lắc cocktail và lắc mạnh. Bạn sẽ bị sốc khi trà nguội nhanh như thế nào.

5) Gói một ly thủy tinh cao đầy đá. Rót trà từ bình lắc vào ly. Trang trí với chanh. Một hớp. Hãy nghĩ về thời gian dễ dàng hơn.


2

Tôi chưa bao giờ là một fan hâm mộ của băng tan vào đồ uống nóng để làm mát chúng. Có thể bạn đã có một số máy làm đá chất lượng cao với doanh thu cao, nhưng tôi biết thường xuyên hơn là không phải máy làm đá của tôi mang theo một vài sở thích riêng cùng với nó. Khi nó chỉ tan chảy trong một thức uống mát lạnh, nó không đáng chú ý, nhưng khi bạn tan chảy một lít của nó, hương vị tủ đông có xu hướng tăng lên.

Tôi bắt đầu như hầu hết các câu trả lời ở đây (ủ nóng, mạnh gấp đôi). Sau đó, tôi sử dụng hai bát trộn kim loại lớn có kích thước tương đương nhau: Tôi đặt một bó đá vào một trong những cái bát, đặt cái bát khác lên trên, rồi rót trà nóng vào cái bát trên cùng. Kim loại truyền nhiệt cho băng (và môi trường xung quanh) rất nhanh. Sau một vài phút, chiếc bát trên cùng đáng chú ý sẽ chìm vào bát dưới cùng, cho thấy tất cả các băng hiện đang tan chảy. Tùy thuộc vào lượng trà được pha, nó có thể đủ mát hoặc có thể yêu cầu thay thế đá tan bằng một ít đá tươi.

Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về vi khuẩn vì sẽ chỉ mất khoảng mười phút và bạn không phải dọn phòng trong tủ lạnh để đun sôi nước nóng (và sau đó làm nóng thức ăn gần đó) .


2

Điều đầu tiên cần nhớ là mọi người đều có hương vị khác nhau trong trà. Điều quan trọng nhất là phải biết những gì bạn muốn, đặc biệt là về sức mạnh. Với bạn mục tiêu và tiêu chuẩn vững chắc trong tâm trí, thử nghiệm!

Khi thử nghiệm, chỉ thay đổi một điều tại một thời điểm và làm cho mọi thứ chính xác nhất có thể.

Theo như kỹ thuật, chúng tôi đã tìm thấy:

  1. Nước được sử dụng có thể tạo ra sự khác biệt. Tôi sử dụng nước lọc, nhưng một số người đam mê trà sẽ nói sử dụng nước suối. Nước máy là một lựa chọn, nhưng chỉ khi nó có thể uống được (không khó hoặc xử lý quá nặng). Nước uống tốt nhất tôi từng có là gần Núi Shasta ở phía bắc California (dòng chảy sông băng) - Tôi cá là nó sẽ pha trà tuyệt vời.

  2. Sử dụng nước đá làm từ cùng một loại nước và đảm bảo rằng nó tươi hợp lý. Nước đá không nên thêm gì vào hương vị bởi vì khi đó, nó luôn tệ. Nếu băng bị hỏng, hãy đổ nó và tìm hiểu tại sao. Có phải là nước, khay, hoặc tủ đông?

  3. Sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh để trộn và lưu trữ kết quả. Hãy chắc chắn rằng nó được rửa hoặc ít nhất là rửa kỹ mỗi lần. Chúng tôi có một bình mà chúng tôi chỉ sử dụng cho trà đá, vì vậy thật dễ dàng để tôi biết liệu nó có đúng lượng nước hay không.

  4. Thời gian dốc là rất quan trọng. Khi bạn ngâm trà thường xuyên lâu hơn một vài phút, bạn sẽ có được hương vị đắng hơn, mạnh hơn. Một số người thực sự thích trà của họ theo cách đó. Tôi không thích cái đó mạnh đến thế, vì vậy tôi ngừng ngâm trà sau ba đến bốn phút.

  5. Các loại trà khác nhau có hương vị khác nhau. Chúng tôi sử dụng một sự pha trộn với ba thương hiệu khác nhau để có được hương vị mà chúng tôi muốn.


1

bạn có xu hướng muốn có thêm hương vị vào trà đá vì thêm đá viên sẽ làm loãng hương vị đó, nhưng nếu món ăn của bạn bao gồm nước sôi, trà ngâm, và sau đó làm mát (không phải trà mặt trời), đừng cố gắng tăng cường vào trà bằng cách ngâm hoặc đun lâu hơn so với khuyến cáo; sử dụng nhiều trà thay thế. Các hỗn hợp trà đen chính thống như hoa hồng hoặc lipton được tạo ra để chúng sẽ không bị đắng kinh khủng như một số loại darjeelings hoặc rau xanh nếu bạn chế biến chúng, nhưng chúng vẫn không có vị quá ngon như chúng có thể.

Tôi đồng ý rằng trà mặt trời và trà ngọt là tuyệt vời. Đối với một cái gì đó khác nhau hãy thử một loại thảo dược như zinger đỏ.


0

Tôi đun sôi và ngấm que quế để nguội và rót đá không thêm bất kỳ loại chất ngọt nào và nó rất mới mẻ. Tôi cũng tìm thấy một loại trà lá bị mất bởi rishi gọi là blueberry roolbos mà tôi pha và đổ lạnh qua cheescoat và đổ lên đá và nó cũng tốt. Tôi đang tìm cách cắt giảm lượng đường, tuy nhiên có thể mỗi tuần một lần tôi sẽ uống một ly một trong những thứ trên với kefir plain hoặc lite và sweve sugar và nó thực sự tốt. Que quế là thương mại công bằng và / hoặc hữu cơ đơn giản. Tôi thường sử dụng quế xay trong bột yến mạch cắt thép. Một lần nữa tôi đang cố gắng từ bỏ đồ ngọt.


Luôn rửa đá trong khay để tránh lớp trên cùng để lại một lớp màng nổi trên đầu chất lỏng trong ly hoặc cốc. Nước nóng hoặc lạnh sẽ đủ.
dùng52781

1
Hầu hết các loại trà sẽ cảnh báo bạn về vị đắng nếu thấm quá nhiều. Candamon peppermint và trà thanh quế là một số ít mà người ta có thể thấm miễn là người ta chọn và không có vị đắng nào được trải nghiệm mà tôi đã nếm thử. Peppermint với bạn đã chọn nước ngọt và nước chanh tươi là một hương vị khác biệt và thực sự tốt.
user52781

Đun sôi chỉ là việc đun sôi là thời gian cho phép túi trà hoặc lá lỏng lẻo ở trong nước sau khi tắt nồi hoặc dụng cụ khác.
user52781

Để pha trà đá, hãy đun nước sôi
dùng52781

1
Woha, giữ ngựa của bạn! Vui lòng không thêm nhiều bình luận, thay vào đó hãy chỉnh sửa câu trả lời ban đầu của bạn. Tìm hiểu thêm về các nguyên tắc khi tham quan và duyệt trung tâm trợ giúp của chúng tôi . Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn!
Stephie

0

Có rất nhiều câu trả lời hay ở đây, vì vậy tôi sẽ không lặp lại. Những gì tôi có thể đề nghị là xem xét sản xuất bia lạnh là tốt. Ưu điểm là trà sẽ không có vị đắng chút nào, trong khi vẫn có hương vị mạnh mẽ. Nhược điểm là bạn cần giữ nó trong tủ lạnh trong nhiều giờ trước khi nó sẵn sàng. Bạn có thể thử hướng dẫn bằng video này: https://www.youtube.com/watch?v=s0Oyg_xWjZ4


0

Đặt trà trong 1 gal. cái bình. Đặt bên ngoài ở phía đông của ngôi nhà lúc 7 đến 8 giờ sáng. Trong 30 đến 45 phút. Xoay bình 180 độ dưới ánh nắng mặt trời. Khi màu bạn muốn đạt được. loại bỏ trong nhà. Thêm một chút chanh hoặc vôi. Đặt trong tủ đông. Mình 1 tiếng nên mát. Di chuyển đến cửa tủ lạnh. Cho trà của bạn trong ngày. Nếu nhiều hơn là cần thiết vào buổi chiều. Lặp lại ở phía tây của ngôi nhà.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.