Cái gì để gọi cái dụng cụ này


12

Tôi muốn biết làm thế nào để gọi dụng cụ nấu ăn này, tuyệt vời để khuấy súp và nước sốt. Có nguồn gốc Đông Âu, đặc biệt này là Ba Lan. Đang cố mua thêm nhưng không biết nên tìm tên nào.

Đồ dùng 1 Đồ dùng 2


4
Hãy thử một loạt "quirl" - Đông Âu cho sự đa dạng đó có lẽ là đúng. Đã tìm thấy cái này: Ostprodukte-versand.de/cnr-108/Haushaltswaren/anr-1415/ mẹo (không có chứng thực nào)
Stephie

Câu trả lời:


9

Tôi không chắc chắn về một thuật ngữ tiếng Anh, nhưng ở Đức nó là một " Quirl ", liên quan đến " lọn " của cành cây trên xuất phát ban đầu nó được làm bằng - ví dụ từ cây Giáng sinh cũ:

whorl từ cây Giáng sinh ( nguồn )

Các phiên bản sau này bắt chước điều này với một "đầu" bằng gỗ hoặc sứ hình ngôi sao trên tay cầm bằng gỗ,

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

( nguồn / nguồn )

đầu nhựa là một twist hiện đại hơn:

nhập mô tả hình ảnh ở đây ( nguồn )

Ở Trung Âu, bạn sẽ có thể mua chúng từ các cửa hàng nhà bếp hoặc - nếu ít phổ biến hơn trong khu vực - từ các nhà bán lẻ trực tuyến khác nhau.


1
Cây gậy "được làm từ cây Giáng sinh" thực sự có nguồn gốc từ Slovakia, rất hiệu quả để phá vỡ sữa đông khi làm phô mai hoặc một thứ gì đó. Dù sao, đối với nước sốt tôi thực sự thích sử dụng loại gỗ - bạn có thể vặn nó thật nhanh giữa hai lòng bàn tay, và đầu phẳng dễ dàng nghiền nát bất kỳ cục hình thành nào (ví dụ từ bột được thêm vào).
exa

7

"Kvedlačka" trong tiếng Séc, có lẽ giống như "twirl-stick" trong tiếng Anh. Tôi nghi ngờ nó sẽ được gọi là "trzepaczka" ở Ba Lan.

EDIT: Sự đa dạng chính xác trên bức ảnh của bạn có lẽ không còn được sản xuất nữa, đây là một loại vật phẩm rất hậu cộng sản ở đây. :)


1
Điểm hay - ở Đức nó phổ biến hơn nhiều ở CHDC Đức cũ. Phần phía tây ưa thích các loại gỗ, không có ý tưởng, tại sao.
Stephie

Cảm ơn bạn đã thông tin. Thật tốt khi biết tên đánh bóng (và czech).
pritaeas

"Quirl" trong tiếng Đức mô tả cả Utensil này và cái gọi là Schneebesen (= bong bóng, nghĩa đen là "chổi tuyết", hợp lý là "chổi đánh trứng".)
rackandboneman

5

Các câu trả lời khác rất thú vị (và có thể đúng) nhưng vì sự hoàn chỉnh, nếu một người đang tìm kiếm một thứ như vậy ở Mỹ , hoặc một cái gì đó cho các mục đích tương tự, molinillo có thể là một thuật ngữ hữu ích để tìm kiếm. Molinillo là một cây roi bằng gỗ (giống như hình ảnh của vòng xoáy Đức trong câu trả lời của Stephanie) theo truyền thống được sử dụng để làm sô cô la. Các hình dạng tròn được phổ biến trực tuyến và dễ tìm thấy hơn ở Hoa Kỳ, mặc dù các biến thể được báo cáo là có sẵn rộng rãi ở Mexico và xa hơn về phía nam.

Một thứ thường thấy nhất là hình tròn, với những đường vân sâu, chạm trổ tinh xảo và những chiếc nhẫn lỏng lẻo để làm cho sô cô la nổi bọt hơn (như trong hình ảnh đầu tiên), nhưng tôi đã thấy những cái giống với nhạc cụ ban đầu hơn (với ít mái chèo phẳng hơn) như nhìn thấy trong bức tranh thứ hai dưới đây. Có một số hình dạng tạm thời (và tên thay thế như batidor) ở đây .

pic của molinillos tròn phổ biến pic của bốn molinillos hói

Và, nếu một người đang tìm kiếm một thứ như vậy ở Ấn Độ hoặc có thể thông qua châu Á, người ta có thể tìm kiếm một chiếc máy làm bơ sữa cầm tay . Các giống thép trông giống như bức tranh gốc, những cái bằng gỗ trông giống molinillo hoặc quirl (tròn hơn và có những đường vân thay vì mái chèo). Một trang web tôi đã xem nó được gọi là Mathu thép , một trang khác đã đề cập đến nó như một máy trộn cầm tay hoặc máy khuấy - nhưng những thuật ngữ này khó tìm kiếm một cách khái quát và dường như là trang web cụ thể khi tôi tìm kiếm chúng. Tìm kiếm churner buttermilk dường như chỉ ra công cụ phù hợp trong một cuộc trò chuyện hoặc tìm kiếm trên internet.

Thép MathuBộ máy khuấy bơ cầm tay


Đẹp liên kết cuối cùng. Cho tôi biết làm thế nào để sử dụng nó, mặc dù đó là những gì tôi sẽ giả định / làm chỉ bằng cách nhìn vào chúng mà không có lời khuyên hay chỉ dẫn cụ thể nào khác.
KHÔNG điều chỉnh - user4304
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.