Tại sao nhiều loại phô mai có thành phần nhân tạo?


15

Ở đây tại châu Âu (và có lẽ chỉ ở Tây Ban Nha) tôi đã nhận thấy rằng hầu hết các loại phô mai (cứng và mềm, nhưng thường cứng hơn) đều chứa một danh sách thú vị các chất phụ gia nhân tạo trong các thành phần: chất bảo quản, chất chỉnh axit, màu sắc, v.v. không có những điều này là một việc vặt thực sự. Đi hữu cơ giúp đỡ, nhưng các dịch vụ là nhỏ.

Câu hỏi của tôi là:

  1. Có phải như thế ở mọi nơi khác?
  2. Làm thế nào là xấu cho người tiêu dùng?
  3. Tại sao họ làm điều đó? Có luật nào về vấn đề này không?

Tôi cảm thấy câu hỏi này có thể được xem xét trên biên giới phù hợp cho trang web, vui lòng đề xuất một trang web khác nếu bạn nghĩ rằng nó không phù hợp ở đây.

Câu trả lời:


6

Ở đây trong các tiểu bang, nó phụ thuộc vào nơi bạn nhìn vào cửa hàng tạp hóa. Thông thường đằng sau quầy bán đồ ăn và trong đảo sữa, có hầu hết các loại phô mai thương mại lớn được nạp với các chất phụ gia và chất bảo quản. Trong một cửa hàng như Whole Food (ngày càng nhiều trong cửa hàng tạp hóa truyền thống), thường có một phần phô mai dành riêng. Nếu bạn nhìn vào các loại phô mai đó, bạn sẽ thường tìm thấy các thành phần duy nhất là sữa, enzyme, muối. Cũng có những chợ nông dân địa phương thường có nhiều loại phô mai thủ công ít có khả năng có chất phụ gia / chất bảo quản.

Câu hỏi 2 là chủ quan và phụ thuộc vào những gì người tiêu dùng sau. Các sản phẩm được sản xuất hàng loạt có màu sắc / mùi vị đồng nhất hơn, có thể có thời hạn sử dụng lâu hơn và thường rẻ hơn so với các sản phẩm khác. Đối với các vấn đề sức khỏe, nhiều khách hàng cảm thấy rằng bạn tốt hơn nên tránh các chất phụ gia không cần thiết mặc dù tôi không tin rằng có nhiều bằng chứng chủ quan ủng hộ một bên hơn bên kia.

Roux có nó đúng cho điểm số ba. Giả định an toàn nhất cho lý do tại sao một công ty làm một cái gì đó theo một cách nhất định là chi phí.


4
  1. vâng, đối với các sản phẩm đại chúng
  2. tốt hơn những người tận thế sẽ có nó, nhưng tồi tệ hơn những người vận động hành lang và nhà sản xuất nói. Cá nhân tôi đứng về phía 'phô mai nên được làm từ sữa và vi khuẩn, có lẽ một số thành phần tự nhiên khác được thêm vào (ví dụ: cảng, guinness, hạt caraway, v.v.)
  3. thường để tiết kiệm tiền, cung cấp sự nhất quán trong một sản phẩm được sản xuất hàng loạt hoặc (đôi khi) để tuân thủ các quy định của chính phủ quá phức tạp

1
Tôi đã kiểm tra nhãn của pho mát ở nhà và hầu hết chúng chỉ bao gồm các thành phần tự nhiên: Sữa, lên men lactic, muối và rennet. Đó là những loại phô mai giá rẻ từ Lidl ở Tây Ban Nha. Và vâng, chúng được sản xuất hàng loạt.
roetnig
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.