Sự khác biệt giữa cobbler, sắc nét, vỡ vụn, khóa và betty là gì?


13

Tôi đã nghe tất cả các thuật ngữ này vào những thời điểm khác nhau nhưng chưa bao giờ thực sự hiểu được sự khác biệt. Điều gì phân biệt các món tráng miệng trái cây khác nhau như cobbler, giòn, vụn, khóa, hoặc betty - hoặc tất cả chúng đều cùng một món ăn nhưng với tên khác nhau?


2
Bạn đã bỏ lỡ 'grunt'
Joe

1
Hà! Có lẽ tôi nên biến nó thành wiki;)
Erica

2
Và sụt giảm và pandowdys! Tôi nghĩ rằng sự khác biệt chung là đôi khi chúng có lớp vỏ DƯỚI trái cây, đôi khi nó TRỞ LÊN, hoặc vỡ vụn hoặc rơi, giống như bánh quy, vào trái cây và nướng theo cách đó.
franko

1
Chà, có một khởi đầu ... Nếu chúng ta muốn đi theo con đường wiki, điều đó thật tuyệt với tôi.
Catija

Gấu trúc? Được rồi, bây giờ tôi biết bạn chỉ đang tạo nên từ. :)
Spike

Câu trả lời:


16

Một số thuật ngữ có thể là khu vực nhưng chúng thường mô tả các biến thể về một chủ đề.

Hiểu biết chung của tôi về sự khác biệt như sau:

Cobbler - Một con rắn hổ mang nói chung là một hỗn hợp trái cây dày với lớp vỏ trên giống như bánh quy hoặc bánh quy. Lớp vỏ Cobbler, đáng chú ý là "cobblers Texas" cũng có thể được tạo ra với các batters mỏng hơn, ngấm vào chỗ trám hơn là chỉ đơn giản là ngồi trên.

Đây là một ví dụ về một con bò sữa việt quất với bánh quy riêng lẻ làm topping.

Blueberry cobbler với bánh quy đứng đầu

Đây là một cobbler việt quất "phong cách Texas", nơi bột bánh nổi lên thông qua hỗn hợp quả việt quất.

Bánh kẹp việt quất kiểu Texas

Crisp - Một sắc nét khác nhau vì nó có topping "giòn", thường được làm bằng hỗn hợp nướng đơn giản của bơ, bột và đường cùng với bột ngô hoặc yến mạch. Thuật ngữ này thường được hoán đổi với "vụn".

Đây rõ nét có topping của yến mạch và các loại hạt không bắt buộc.

Quả việt quất giòn

Khóa - Một khóa giống như bánh nhiều hơn đáng kể với những miếng trái cây lớn (thường là quả việt quất) được treo bên trong. Nó thường có topping giống như stresuel. Trong một số vòng tròn, khóa cũng được gọi là vỡ vụn.

Đây là một khóa việt quất với topping vụn.

Blueberry Buckle

Betty - Còn được gọi là "Betty Brown" được làm bằng vụn bánh mì trộn với đường bơ và được sử dụng như một "lớp vỏ" dưới cùng và trên cùng. Đây là rất thường xuyên (nếu không thường xuyên) được thực hiện với táo.

Đây là một quả táo Brown Betty.

Táo Brown Betty

Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho sự khác biệt ở trên và một số mặt hàng tráng miệng tương tự khác.


Con bò sữa Texas trông giống như một con clafoutis , cũng như rất ngon. Tôi sẽ quan tâm nếu có một khu định cư lớn của Pháp ở hoặc gần Texas trong những ngày đầu.
David nói phục hồi Monica

@DavidThomas Gần Louisiana có một di sản rất mạnh của Pháp, vì vậy rất có thể truyền thống nấu ăn của họ di chuyển một chút về phía tây :)
Erica

Khi tôi tạo ra một con bò sữa, bột bánh ở dưới cùng, sau đó trái cây trên đầu. Bột bánh nổi lên qua trái cây. Sau đó, màu nâu với một đường nâu vụn trên đầu.
Escoce

@Escoce ... đó là loại tôi đã gắn nhãn là "phong cách Texas" ... nhưng thực sự đó không phải là phương pháp "tiêu chuẩn".
Catija

7

Điều này khó khăn, vì có một số khác biệt, nhưng vì các khu vực khác nhau thích nhau hơn, nên một số khu vực có thể đưa ra các khái niệm theo thuật ngữ ưa thích của họ. Tôi nghĩ rằng tôi có thể dễ dàng trả lời câu hỏi, nhưng một chút nghiên cứu trực tuyến cho thấy nó khá lộn xộn:

  • Betty (còn gọi là Brown Betty): Ban đầu được sử dụng hỗn hợp bơ / đường / bánh mì, nhưng tôi đã thấy nó được sử dụng cho các loại toppings giống như streusel khác. Thường có cả lớp dưới cùng & trên cùng (trái cây ở giữa).
  • Khóa: Batter trên dưới. Có thể có trái trên đỉnh, hoặc trái ở giữa với đỉnh streusel.
  • Cobbler: Ban đầu được phủ một lớp vỏ như bánh quy, vì vậy nó nổi lên như một con đường rải sỏi. Tôi đã nhìn thấy nó được sử dụng cho bột bánh và vỏ bánh giống như lớp trên.
  • Crisp: Streusel đứng đầu. Một số người nói nó phải chứa yến mạch , những người khác nói không nên .
  • Crumble: Streusel topping (bất cứ quy tắc yến mạch nào của bạn nói không phải là Crisp)
  • Grunt: Nấu chín chậm trên bếp lò (hoặc lò lửa Hà Lan), được đậy kín để tạo ra những tiếng động vui nhộn khi nấu và bong bóng trái cây lên và hấp topping.
  • Độ sụt: Một số người nói rằng nó đề cập đến cách nó hoạt động khi bạn cố gắng phục vụ nó, nhưng những người khác nói rằng bạn nấu trái cây xuống trước, sau đó đầu với một bột bánh quy .

Một số thuật ngữ khác mà tôi chỉ nghe nói khi tìm kiếm những gì người khác thực hiện là:

Mọi tài liệu tham khảo tôi tìm thấy đều nói rằng tiếng lách cách và sự sụt giảm là như nhau (mặc dù mô tả của các món ăn khác nhau tùy theo nguồn). Pandowdy và Betty thường được kết nối với nhau theo cách tương tự.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.