Nên ngâm đậu khô trong bao lâu trước khi nấu?


15

Tôi đoán có nhiều câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào loại đậu khô (pinto, thận, hải quân, trắng, v.v.) và tôi quan tâm đến tất cả chúng.

Vậy: nên ngâm đậu khô trong bao lâu?

Nước nên là nước máy, hay muối?

Nước ngâm nên được loại bỏ hoặc sử dụng sau này?

Cảm ơn!


4
Nước ngâm rất tốt để tưới cây - nó hơi màu mỡ.

"Nước chỉ nên là nước máy, hay muối?" được trả lời trên cooking.stackexchange.com/questions/20754/ từ
Miên


Bản sao được đề xuất dường như hoàn toàn về thời gian nấu , không phải thời gian ngâm .
Cascabel

Câu trả lời:


5

Tôi tìm thấy bài viết này trên tờ LA Times với các thí nghiệm chi tiết cho thấy rằng việc ngâm đậu là không cần thiết và nó làm mất đi hương vị và kết cấu.


2
Tôi đã luôn ngâm đậu vì không ai muốn nấu chúng cả ngày, hấp bếp và làm cho nhà nóng. Tôi nhận thức rõ rằng việc ngâm nước là không thực sự cần thiết, nhưng tôi chưa bao giờ nhận thấy sự khác biệt trong hương vị.
Đó là một diễn viên

17

Nghỉ đêm là lý tưởng, nhưng thậm chí một hoặc hai giờ sẽ giúp ích. Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể tăng tốc quá trình bằng cách sử dụng nước nóng. Nước máy, và không muối - muối làm cứng da đậu nếu được sử dụng trước khi chúng được nấu chín. Hầu hết mọi người loại bỏ nước ngâm, vì nó được cho là tạo ra đầy hơi. Ngoài ra, nếu bạn có một nồi áp suất, bạn có thể nấu đậu khô mà không cần ngâm trước và nhận được kết quả tuyệt vời.


2
Câu trả lời tốt. Ngoài ra, nước ngâm có thể có bụi bẩn trong đó, mà bạn có thể không muốn ăn! Đó là một lập luận cho ít nhất là rửa đậu của bạn trước khi bạn áp lực nấu chúng! (Và theo kinh nghiệm của tôi, ngâm đậu trước khi nấu áp suất sẽ cải thiện kết cấu ...)
Harlan

Bạn có biết bao nhiêu giờ ngâm sẽ là quá nhiều?
lưỡng cư

Về nồi áp suất không ngâm trước: Cuốn sách Bếp áp suất của Châu Mỹ thử nghiệm "Ngâm đậu trước khi nấu là rất quan trọng để nấu ăn và để giảm thiểu đậu bị vỡ." Nhưng vâng, tôi không phải lúc nào cũng làm sẵn, và áp lực nấu đậu luôn trở nên chấp nhận được.
Paulb

3

Trang web này có một biểu đồ tuyệt vời cho thấy thời gian ngâm và nấu cho các loại đậu khô khác nhau. Một số loại đậu không cần phải ngâm, trong khi những loại khác cần ít nhất 8 giờ.

Cá nhân tôi luôn vứt bỏ nước ngâm. Tôi không thích mùi vị, và trong một số trường hợp, màu sắc mà nước thêm vào thức ăn, chưa kể đến bụi bẩn / đá lắng xuống đáy. Tôi thường ngâm và nấu đậu trong nước lọc, nhưng đó chỉ là do khu vực tôi sống có nhiều clo trong nước và tôi không thích mùi vị của nó. Vứt bỏ nước cũng loại bỏ một số tinh bột để đậu của bạn không tạo bọt nhiều khi bạn nấu chúng.


2

Nó phụ thuộc vào các loại đậu: Tôi ngâm garbanzo, đậu thận trong 6-8 giờ tất cả các loại khác (pinto, hải quân, trắng, v.v., tôi nấu sau 2-3 giờ ngâm. Dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi khác của bạn:

Nước nên là nước máy, hay muối?

Có, chỉ cần nước máy sẽ làm. Để đậu được ngâm trong nước và bạn sẽ có thể đặt ngón tay của bạn cho đến khi đốt ngón tay thứ hai của bạn.

Không cần muối.

Nước ngâm nên được loại bỏ hoặc sử dụng sau này? Vứt bỏ nước ngâm. Điều này sẽ làm cho đậu bớt đầy hơi.

Nấu đậu khô ngon


Chào mừng bạn Tôi đã chỉnh sửa câu trả lời của bạn để xóa đoạn cuối vì nó không trả lời câu hỏi và thay vào đó đọc like và quảng cáo cho cái bình đó. Đó là một điều để đưa ra khuyến nghị về sản phẩm (nếu bạn tiết lộ mối quan hệ của mình) khi được yêu cầu nhưng đăng nó ở đây khi hoàn toàn không được yêu cầu, nó trông giống như thư rác.
Catija

1

Đối với hầu hết con người, nó xử lý quá trình tiêu hóa để ngâm đậu ít nhất qua đêm. Nấu đậu với ngâm qua đêm là yêu cầu khó tiêu hóa ở hầu hết mọi người.


Xin chào, và chào mừng đến với Stack Exchange. Chúng tôi tìm kiếm các câu trả lời tập trung giải quyết câu hỏi; Tôi đã xóa các bình luận không cần thiết khỏi bài viết của bạn.
Daniel Griscom

0

Một thay thế cho ngâm trước là nấu trước. Tôi có 200g đậu borlotti và sốt cà chua trong lò ngay bây giờ trong một cái hầm có nắp. Sau ba giờ nấu ăn ở 110C tôi sẽ mang chúng ra ngoài và để chúng được bảo hiểm cho đến khi tôi đi làm về sau thời gian đó chúng sẽ đẹp và mềm mại.


0

Tôi luôn ngâm đậu vì tôi không thích phải hấp bếp hoặc để chúng nấu lâu.

Một câu trả lời khác Ở đây có một bảng tuyệt vời cho thời gian ngâm. Muối hoặc không có muối thực sự chỉ liên quan đến sở thích cá nhân của bạn, nhưng tôi không bao giờ làm điều đó bởi vì bạn luôn có thể thêm muối sau đó, nhưng bạn không bao giờ có thể lấy đi.


0

Tôi đã đọc một bài báo một lần nói rằng khoảng 16 giờ là khoảng thời gian lý tưởng - vì vậy 12 giờ cộng thêm bốn giờ nữa. (vì vậy nếu bạn rửa và ngâm chúng vào lúc 7 giờ tối thứ Hai, lý tưởng nhất là bạn sẽ ráo nước và rửa lại và nấu chúng vào lúc 11 giờ sáng thứ ba). Điều này không phải lúc nào cũng có thể, với lịch trình bận rộn của mọi người. Tôi thường nhắm đến 8 giờ hoặc hơn, và cố gắng giữ nó dưới 24 giờ. Đậu cũ có thể nấu dễ dàng hơn nếu bạn thêm một nhúm baking soda vào nước ngâm (rửa sạch trước khi nấu) vì nó có thể giúp làm mềm da và giúp nước vào đó để làm mềm chúng. Thay vì sử dụng tất cả các loại đậu nấu chín ngay lập tức, tôi đóng băng một số để thêm vào các món nướng như bánh nướng xốp (nghiền trước khi chúng đi vào bánh nướng xốp).


-1

Tôi ngâm đậu trong nước rất nóng trong một giờ, và sau đó thoát nước hoàn toàn. Sau đó đun sôi nước sạch với một muỗng cà phê baking soda. Điều này làm mềm "vỏ" do tính kháng axit của một số loại đậu; các sản phẩm có tính axit như cà chua chỉ kéo dài sự hấp thụ nước. Kết quả trong việc đun sôi là giảm nhiều thời gian nấu ăn. Hãy thử kiểm tra đậu trong một nửa thời gian bình thường.

Tuy nhiên, chỉ thử với Pinto và Garbanzo.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.