Tại sao quả mọng quá đắt?


13

Tôi đang cố gắng ăn uống lành mạnh hơn với các thực phẩm chế biến ít hơn và tôi là một chàng trai khá thông minh để bắt đầu. Nhưng tôi không thể tìm ra điều này cho cuộc sống của tôi - tại sao quả mọng lại đắt như vậy? Tôi yêu những thứ như boysenberries và quả việt quất nhưng tôi gần như nghẹt thở khi nhìn thấy giá của chúng trong cửa hàng. Tại sao quả mọng đắt tiền?


2
Vào thời điểm này trong năm, hầu hết các loại quả mọng được bay từ Nam Mỹ, vì đó là thời điểm sai lầm trong năm để trồng những thứ bên ngoài ở bán cầu bắc. Mặc dù rất nhiều sản phẩm được trồng ở California do mùa phát triển dài hơn, nhưng vẫn có những thời điểm trong năm khi chúng thậm chí không thể sản xuất số lượng lớn (và nhà kính làm tăng chi phí)
Joe

có liên quan: cooking.stackexchange.com/q/65871/67 (liên quan đến chi phí trồng và hái nho)
Joe

5
Mặc dù tôi đồng ý rằng "đắt" là mở để giải thích, tôi không nghĩ rằng hầu hết sẽ không đồng ý rằng các loại quả mọng thường có giá cao hơn so với nói táo hoặc chuối hoặc cam. Tôi tin rằng chắc chắn có một nơi dành cho các câu trả lời dựa trên thực tế mà không chủ quan ... như các câu trả lời chúng tôi đã đưa ra. Tôi không tin rằng có một lý do để đóng cái này là "chủ yếu dựa trên ý kiến".
Catija

1
@Joe nhưng đó chính xác là vấn đề ... Và, tôi cho rằng nếu bạn muốn có được kỹ thuật, một quả chuối quả mọng ... Trong khi (nói về mặt thực vật) dâu tây và quả mâm xôi thì không.
Catija

2
@Catija, một "berry" thực vật không liên quan gì đến một "berry" ẩm thực.
Joe

Câu trả lời:


36

Đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Để bán cho bạn một quả táo hoàn hảo, một bó chuối hoàn hảo, hoặc một nửa quả dâu hoàn hảo đòi hỏi:

  • vùng đất để phát triển
  • công nhân trồng, chăm sóc, làm cỏ và hái
  • vận chuyển đến chợ
  • mất trợ cấp cho trái cây bị bầm tím hoặc hư hỏng trong quá cảnh
  • mất trợ cấp cho trái cây làm hỏng khi ở cửa hàng và mọi người sẽ không mua nó

Nhiều trong số các yếu tố này là khách quan cao hơn cho các loại quả mọng so với áp dụng hoặc chuối, đặc biệt là có thời hạn sử dụng ngắn và xu hướng bầm tím.

Điều này đặt một sàn trên người tăng giá và các cửa hàng có thể tính phí. Sau đó, trên hết, chúng rất ngon và tốt cho sức khỏe, vì vậy ít nhất một số người sẽ trả giá đó. Điều này loại bỏ áp lực giảm giá để bán chúng khi thua lỗ để đưa bạn vào cửa hàng.

Một câu hỏi tốt hơn là bạn có thể làm gì về nó? Câu trả lời thường là sử dụng các loại quả mọng đông lạnh (chúng không phải chịu các tổn thất hư hỏng và bầm tím) hoặc chỉ ăn các loại quả mọng khi chúng vào mùa tại địa phương và ăn các loại trái cây khác trong năm.


6
Một lựa chọn khác đáng nói đến là đến một trang trại địa phương và tự chọn lấy. Xung quanh đây, chúng tôi có thể chọn khoảng 20% ​​giá bán siêu thị
casey

1
Cây việt quất phát triển tốt trong chậu, vì vậy chúng là loại trái cây lý tưởng để phát triển ngay cả khi không có không gian ngoài trời. Mùa có thể là một vài tháng với hỗn hợp các giống và chúng phát triển trong một loạt các vùng khí hậu.
Chris H

3
@casey Chắc chắn, điều đó có thể tiết kiệm một ít tiền nhưng thậm chí tiết kiệm 80% một vài đô la là một khoản tiết kiệm nhỏ so với đầu tư của thời gian.
David Richerby

1
@casey Điều đó miễn là bạn có một trang trại địa phương trồng chúng. Chúng tôi không. Chúng tôi có nhà kính, nhưng họ thường không cho phép du khách chọn chúng.
Cột

20

Có nhiều lý do tôi có thể tưởng tượng:

  • Chúng tinh tế hơn hầu hết các loại trái cây khác, vì vậy vận chuyển mà không làm hỏng thì khó hơn. Mất mát do nghiền được dự kiến.
  • Chúng xấu đi nhanh chóng, có thể giới hạn khu vực chúng có thể được giao và phương thức giao hàng (máy bay đắt hơn xe tải) nhưng cũng khiến chúng có thời gian sử dụng ngắn hơn đáng kể trong các cửa hàng - có nghĩa là các cửa hàng phải tính thêm tiền cho những gì chúng bán bởi vì họ phải loại bỏ bất cứ thứ gì bắt đầu thối rữa.
  • Chúng khó chọn hơn vì chúng nhỏ bé và (thường) được bảo vệ bởi gai, do đó chi phí để sản xuất cao hơn.
  • Chúng được đóng gói bổ sung ... táo được đựng trong các hộp khổng lồ, quả mọng thường được đựng trong các hộp nhựa nhỏ làm tăng thêm chi phí cho chi phí.

3

Hãy nghĩ về nó theo cách khác. Tôi đã có câu trả lời bằng cách hỏi tại sao chuối lại rẻ như vậy. Tôi sống ở Michigan và chuối, mặc dù chúng phải được vận chuyển từ các điểm xa về phía nam của đây, rẻ hơn so với táo không có vỏ có thể được trồng tại địa phương. Lý do (nếu bạn nhớ bài hát Thuyền chuối của Harry Belafonte) là chuối mọc thành chùm 6, 7 và 8 feet, có nghĩa là chúng có thể được thu hoạch rất nhanh mà không cần nhiều lao động. Táo phải được chọn một lúc. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng dâu tây rẻ hơn bất kỳ loại quả mọng nào khác. Điều này là do chúng lớn hơn, và do đó mất ít lao động hơn để chọn cùng một số lượng. Khoai tây và lúa mì được thu hoạch bằng máy và do đó chi phí thậm chí ít hơn


Tài liệu tham khảo sẽ cải thiện đáng kể câu trả lời của bạn (hoặc các chuyên gia khác). Quả mọng đắt tiền do một số yếu tố, bao gồm chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển, và tuổi thọ ngắn và mùa.
Bruce Alderson

1

Một câu trả lời khác có lẽ bị bỏ qua là chúng nhỏ hơn trái cây Bất kể chi phí sản xuất, vận chuyển và lưu trữ, một hộp nhỏ quả mọng với 30 quả có vẻ như có giá trị hơn một quả táo, mặc dù chúng có cùng trọng lượng.

Tương tự như vậy, cách chúng được sử dụng ảnh hưởng đến số tiền mọi người sẽ trả; Chúng thường được sử dụng nhiều hơn như trang trí và trang trí. Một hộp nhỏ quả mâm xôi có thể đủ để làm nổi lên một món tráng miệng, trong khi trái cây thường cần phải là một thành phần lớn hơn.


3
Bạn có thể hỗ trợ tuyên bố sử dụng với sự thật? Mọi người thường xuyên làm sinh tố với các loại quả mọng, nếu không phải là toàn bộ món tráng miệng như đá cuội và bánh. Tôi tranh luận rằng lý do bạn thường thấy quả mọng chỉ được sử dụng làm trang trí là chúng đắt tiền, không phải là cách khác.
Catija

-4

Tôi nghĩ rằng các loại quả mọng ngày càng đắt hơn vì phải mất hàng tấn nước để trồng các loại quả mọng và dần dần chúng ta đang mất nước trên hành tinh này nên chi phí nhiều hơn để tưới chúng. Ngoài ra nếu bạn mua những thứ hữu cơ từ một nông dân địa phương thì thật tuyệt vời nhưng có lẽ đắt hơn vì nó hữu cơ nên chúng thối nhanh hơn vì không có phù thủy thuốc trừ sâu là tuyệt vời! Tôi biết rằng có thể mua thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn chỉ cần nghiên cứu một chút tại các cửa hàng gần bạn và có thể nếu bạn sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu một khu vườn nhỏ trong sân của mình.


Thiếu thuốc trừ sâu khiến chúng bị thối nhanh hơn? Tôi có thể thấy mất phần trăm cao hơn cho các bệnh, có thể sản xuất ít hơn do các loại phân bón khác nhau hoặc các giống thay thế và chi phí lao động cao hơn để tăng cường theo dõi ... nhưng thối rữa 'nhanh hơn' có vẻ lạ.
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.