Tôi có thể làm sạch gang tráng men bằng len thép?


16

Tôi đã có một cái chảo gang tráng men mới mà tôi đã làm sạch bằng len thép không gỉ cùng với một miếng giẻ lau bát tiêu chuẩn.

Nó xảy ra với tôi rằng các vết trầy xước trong men răng cuối cùng có thể gây ra vấn đề. Sự đồng thuận là gì? Là len thép an toàn để sử dụng trên một bề mặt tráng men?

Cảm ơn.

Câu trả lời:


8

Hoàn toàn an toàn khi sử dụng len thép không gỉ trên men Vitreous. Tôi đoán rằng các chảo gang có một lớp men Vitreous.

Lý do rất đơn giản: men thủy tinh thực chất là một loại gốm và có độ cứng khoảng 5-6 trên thang Mohs . Thép có khoảng 4-5 trên cùng một quy mô. Điều này có nghĩa là nói chung, bạn không thể làm hỏng nó bằng len thép. Cũng không thể không nhầm lẫn giữa " sạn " của len thép với độ cứng của nó : P

Điều duy nhất sẽ xảy ra là men răng sẽ bị trầy xước rất nhỏ và mọi thứ sẽ bám dính tốt hơn một chút trong đó. Bạn có thể loại bỏ hầu hết chúng bằng một hợp chất đánh bóng tốt nếu chúng làm phiền bạn nhiều.

Cá nhân tôi sẽ khuyên bạn " không cần " làm sạch nó bằng len thép ngay từ đầu, nhưng thứ gì đó bị đốt cháy rất tệ và bạn không có chất tẩy rửa nặng gần đó là len thép là một giải pháp chấp nhận được.

Nếu nó chỉ để làm sạch thức ăn thừa, thường ngâm trong nước xà phòng và bàn chải nhựa cứng cũng làm rất tốt.

Hãy nhớ rằng ngay cả men Vitreous cũng rất cứng và bền, nó có thể bị hỏng do quá nóng hoặc nứt nếu bị rơi .


3

Tôi không thể nghĩ ra bất kỳ cách sử dụng nào cho len thép trong việc làm sạch dụng cụ nấu nướng ngoài việc bị rỉ sét từ gang. Đối với việc bỏ thức ăn bị kẹt, bạn sẽ làm hỏng bất kỳ dụng cụ nấu nào bạn sử dụng. Tôi sử dụng kết hợp tương tự như Michael (miếng bọt biển chà không mài mòn, bạn bè của Barkeeper thỉnh thoảng) cho hầu hết các công việc vệ sinh của tôi. Người bạn của Barkeeper đặc biệt giúp đỡ với dầu bị cháy.

Để làm sạch gang tráng men, tất cả những gì thường cần cho thực phẩm bị kẹt là để nó ngâm một lúc trong nước xà phòng ấm. Tôi đã thấy các khuyến nghị để thêm baking soda vào nước ngâm, nhưng tôi không bao giờ cần phải làm điều đó. Nếu bạn đã quản lý để làm mất màu hoặc làm trầy men răng của bạn, Le Creuset sẽ tạo ra một chất đánh bóng / làm sạch được cho là để khôi phục lại vẻ ngoài của men răng. Một lần nữa, tôi chưa cần sử dụng bất cứ thứ gì như thế để làm sạch hoặc bảo trì của tôi.


2

Tôi muốn giới thiệu một miếng bọt biển chà thường xuyên và khi cần làm sạch sâu hơn một chút, sữa rửa mặt Friend của Barkeep.


1

Len thép có nhiều mức độ mài mòn khác nhau nhưng tất cả vẫn còn khá mài mòn. Tôi sẽ tránh sử dụng chúng trên gang tráng men vì nó có thể sẽ làm hỏng men răng. Nếu bạn cần thực hiện một lần trong một lần trăng xanh, có lẽ bạn sẽ ổn, nhưng tôi sẽ rất cố gắng để giữ những trường hợp đó càng ít càng tốt.

Đối với gang không men, những thứ khác cũng sẽ hoạt động tốt mà không chọc ngón tay của bạn đến chết nhưng chảo sẽ ổn. Cá nhân tôi không bao giờ sử dụng nó vì tôi không đeo găng tay để rửa chén và len thép đau như điên khi nó đâm bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.