Làm thế nào là chuối xanh và chín sử dụng khác nhau?


13

Tôi thấy cả chuối xanh và đen (chín) để bán. Tôi cho rằng chúng không được sử dụng thay thế cho nhau. Những loại món ăn hoặc kỹ thuật phù hợp cho từng loại? Là các loại khác nhau được ưa chuộng trong các nền văn hóa khác nhau, hoặc một số nền văn hóa đánh giá cao cả hai?

Câu trả lời:


10

Giống như nhiều loại trái cây và rau quả, mức độ đường trong một cây chuối tăng lên khi nó chín.

  • Chuối xanh rất tinh bột và cứng. Bạn phải nấu chúng để ăn chúng. Chúng có thể được sử dụng giống như một củ khoai tây (nghĩ rằng cắt nhỏ và cho vào súp hoặc nghiền như một món ăn phụ). Chuối xanh chiên được gọi là "tostones."
  • Chuối vàng vẫn yêu cầu nấu ăn, nhưng chúng ngọt (không giống như chuối xanh). Những thứ này hoạt động khá tốt để chiên và hấp.
  • Chuối đen (siêu chín) không cần phải nấu chín; chúng có thể được ăn sống. Chúng có thịt mềm và mùi hương như chuối, mặc dù vẫn không ngọt như chuối thông thường. Khi những cây chuối siêu chín này được chiên, chúng được gọi là "platanos maduros" (chuối chín) hoặc "platanos fritos" (chuối chiên).

Về việc sử dụng bởi các nền văn hóa khác nhau:

Trinidad và Tobago , HondurasJamaica : chuối chỉ đơn giản là chiên, luộc hoặc thêm vào súp.
Kerala : chuối chín được hấp và là một món ăn sáng phổ biến.
Ghana : chuối luộc được ăn với hầm kontomire, hầm bắp cải hoặc hầm fante-fante (cá). Nguyên đơn luộc có thể được trộn với bột lạc, hạt tiêu, hành tây và dầu cọ để làm eto, được ăn với bơ.
Nam Hoa Kỳ , đặc biệt là ở Texas, Louisiana và Florida : chuối thường được nướng nhiều nhất.
Nigeria : chuối được ăn luộc, xào hoặc rang; chuối nướng, được gọi là booli thường được ăn với dầu cọ hoặc lạc.
(nguồn )


1
+1 cho câu trả lời toàn diện. Tuy nhiên, chỉ cần một lưu ý, "tostones" là những cây chuối đặc biệt đã được chiên, giã phẳng và chiên lần thứ hai, không chỉ bất kỳ chuối xanh chiên.
HeathenJesus

3

Ở đây tại Jamaica, chúng tôi cũng sử dụng các nguyên đơn xanh để nấu cháo. Những quả chín có thể được sử dụng để làm bánh chuối. Chúng tôi cũng ăn những quả chín luộc như một loại thực phẩm giàu tinh bột.


3

Ở bang Kerala, miền Nam Ấn Độ, chuối chín (vàng và đen) và chuối chưa chín (xanh) được sử dụng khác nhau trong các món ăn.

  1. Những quả chín được nấu chín / hấp và ăn với puttu (bánh gạo hấp) và là một món ăn sáng tốt. Nó cũng được sử dụng trong Pazham Payasam (bánh pudding chuối với đường thốt nốt và bơ / bơ làm sạch).

  2. Những cái màu xanh lá cây được sử dụng trong các món ăn mặn như khoai tây chiên ( Ethakka Mezhukkupuratti ) và Avial (cà ri rau trộn khô với dừa).

Một món ăn phổ biến khác là Kalan được phục vụ trong các bữa tiệc và về cơ bản là cà ri sữa chua với chuối. Chuối chín bán được cắt lát và chiên để làm "chuối chiên".


3

Ở Ma-lai-xi-a, chuối xanh được nấu chín như một món ăn ngon 'mbalagha', món hầm được nấu chủ yếu với thịt bò, thịt lợn và thịt dê. Ở miền trung và miền nam nấu chín như món mặn thường được nấu ở những nơi uống rượu 'chilabu'. Mang'ina như được gọi. Chuối chín thường được ăn vào bữa sáng như một món ngon

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.