Khi sắp xếp các loại đậu lăng khác, tôi đang tìm kiếm chính xác những gì?


14

Khi một công thức gọi đậu lăng, sắp xếp và rửa sạch, tôi đang tìm gì? Tôi đã nghe thấy những mảnh vụn, như lá hoặc gậy, nhưng cũng là đậu lăng "xấu". Có điều gì khác tôi nên tìm kiếm trước khi rửa và sử dụng đậu lăng không?

Ngoài ra, điều tương tự có đúng với đậu khô không?

Câu trả lời:


14

Nó không phải là chưa từng thấy đối với các viên sỏi nhỏ, hoặc các mảnh vỏ quả đậu lăng đi vào để tìm đường vào quá trình sấy khô.

Thỉnh thoảng cũng có một đậu lăng (hoặc đậu) có một chút tinh ranh trước khi nó được sấy khô. Chúng thường xuất hiện dưới dạng đậu lăng đổi màu, nên được vứt đi. Tuy nhiên, hiếm khi có hơn ba hoặc bốn xuất hiện trong một pound đậu lăng, và việc sấy khô có nghĩa là một cái xấu không ảnh hưởng đến phần còn lại.

Điều này cũng đúng với đậu và đậu xanh, nhưng càng hiếm thì hạt càng lớn.


5
Chính xác. Nó có vẻ như là một nhiệm vụ tẻ nhạt, nhưng tôi đã tìm thấy một vài viên sỏi trong những năm qua. Và bạn chắc chắn không muốn bất kỳ bạn đồng hành ăn uống nào của bạn cắn vào đó. Một cách nhanh chóng để làm điều đó là đổ chúng ra một cái chảo và chỉ cần đẩy một nắm "đã được dọn sạch" sang một bên.
Michael Natkin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.