Cách thích hợp để làm cho một tách bạn đời là gì?


14

Tôi đã xem các video khác nhau về cách tạo ra một tách bạn đời hoàn hảo . Sau khi bỏ trà lỏng vào bầu, một số người che bầu và lắc nó lộn ngược, một số người lắc nó sang một bên, một số người không lắc nó. Đây là tất cả trong nỗ lực để di chuyển các bit nhỏ hơn (sau khi bạn đặt đúng bầu trở lại) lên trên cùng, để khi bạn chèn bomilla (ống hút kim loại có lỗ nhỏ ở phía dưới), các bit nhỏ hơn sẽ không được hút lên.

Cách thích hợp là gì?

Câu trả lời:


3

Cách thích hợp:

1) Đặt bomilla vào bầu.

2) Đặt bạn tình vào bầu.

3) Đảo ngược, lắc mạnh, hoàn nguyên. Nếu có, hãy tạo một "đỉnh núi" nhỏ ở phía đối diện nơi bomilla đi vào trà bạn tình.

4) Thêm một lượng nhỏ nước lạnh (điều này không cần thiết - theo tôi hiểu, bước này giúp tránh bị đốt cháy bạn tình, điều này cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng nước dưới 180 ℉ ~ 82 ℃), chờ một Vài phút, cho đến khi bạn tình hấp thụ nước.

5) Thêm nước nóng, uống.

6) Lặp lại bước 5.

Đừng di chuyển bomilla trong khi uống, vì điều này sẽ khiến bạn phải khuấy động từng chút một. Đảo ngược và lắc là không cần thiết nếu bạn tình có chất lượng cao (bụi thấp). Bạn có thể làm cho bạn tình với bụi thấp bằng cách đặt nó vào một cái rây kim loại và lắc. Tiết kiệm bụi và những chiếc lá nhỏ rơi ra - chúng có thể được sử dụng để ủ bạn tình trong bình cà phê.

Điều đáng chú ý là bạn có thể pha cà phê trong bình cà phê hoặc máy ép kiểu Pháp và đạt được kết quả tương tự, mặc dù đồ uống kết quả không hoàn toàn giống như uống từ bomilla.

Ngoài ra, cách phổ biến thứ hai để chuẩn bị nó giống như trà nguyên chất: cho một ít trà mate vào túi giấy và ngâm với nước nóng trong vài phút. Điều này được gọi là mate cocido (mate mate) và không phải là hiếm khi cung cấp nó cho trẻ em.


Anh trai tôi đã pha trộn Mate và Coffee trên báo chí tiếng Pháp, tôi không nhớ là anh ấy có muốn làm lại không.
Tim Lyussy

Đó là bomilla , gấp đôi l . :-)
CesarGon

@CesarGon Đã sửa!
Jail

6

Bạn đời = nghi thức

Mate = cũng có nghĩa là bầu hoặc cốc gỗ bạn sử dụng

Yerba = trà

bomilla = rơm kim loại

termo = phích với nước nóng, không đun sôi

  1. Đổ đầy bạn tình với yerba khoảng 3/4 chặng đường
  2. Đặt bàn tay lên người bạn đời và lắc dù sao bạn muốn. Mục tiêu là loại bỏ bụi vì ống hút sẽ không thể lọc được thứ này.
  3. Đổ đầy bạn tình với một lượng nước nhỏ ở một bên và gói yerba vào một bên tạo khoảng trống 1/4
  4. Đổ nước vào 1/4 trống và chèn bomilla lên trên cùng để ngăn trà hoặc nước vào (giống như đậy ống hút thông thường và nhét vào cốc để ngăn chất lỏng xâm nhập)
  5. "Người phục vụ" là người phụ trách phục vụ bạn đời. Người này lấy cốc đầu tiên và kiểm tra nhiệt độ nước, đánh chén và bom của bất kỳ bụi hoặc bit yerba nào đi qua bomilla những ngụm đầu tiên. * Lưu ý - đó là một sự xúc phạm nếu bạn vượt qua vòng thử nghiệm đầu tiên cho khách.
  6. Mỗi người bạn đời đầy nước là mỗi người. Một hành lang tốt sẽ rót nước chỉ một phần của phần trà khô để cho phép mỗi người một người bạn đời ngon miệng.
  7. Tiếp tục phục vụ, làm ướt ngày càng nhiều phần trà khô mỗi phần cho đến khi tất cả ướt và hương vị bắt đầu khô héo.

Video tham khảo: Cách chuẩn bị và phục vụ bạn đời một cách chính xác


2

Tôi không biết làm thế nào bạn chọn cách xác định "cách thích hợp" nhưng đây là câu trả lời của tôi

Sự hiểu biết của tôi là có hai điều bạn đang tránh khi làm mờ thứ nhất là boma được ngâm với thảo mộc và thứ hai là quá đắng

Bạn tránh điều đầu tiên bằng cách đảm bảo rằng người bạn đời được đóng gói chính xác vào bầu. Có nhiều cách để làm điều này và tôi tin rằng đây là nơi mà tất cả các kỹ thuật lắc bạn đề cập đến từ. Tôi làm điều này bằng cách trước tiên thêm một ít nước lạnh vào thảo mộc (đủ để làm ướt nó) và ấn nó vào một bên của quả bầu bằng một cái muỗng. Nếu điều này được thực hiện đúng, thảo mộc sẽ ở lại khi bạn đổ vào nước nóng và tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo boma nằm ở phía trống. Điều này là đủ để đảm bảo rằng nó không bị kẹt mặc dù điều quan trọng là không hoàn tác việc đóng gói do nhầm lẫn.

Thứ hai là tránh bằng cách cơ bản không uống mờ cho đến khi nó có một chút hương vị của nó bị cuốn trôi. Tôi thường làm điều này bằng cách làm một hoặc hai cốc đầu tiên và nhổ nó ra. Tôi làm điều này bằng cách chuẩn bị mờ thường nhưng một số thành viên trong gia đình tôi nói với tôi rằng điều này cũng có thể được thực hiện bằng nước lạnh (Có lẽ dễ dàng hơn nhiều).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.