Có an toàn để khử một chảo gang?


13

Tôi đã nghe nói rằng đổ chất lỏng lạnh vào chảo gang rất nóng có thể phá hủy nó (vì nó dễ vỡ hơn chảo thép chẳng hạn). Điều đó có đúng không hay hầu hết các bạn đều biến chất trong chảo gang?

Câu trả lời:


14

Một chảo kim loại sẽ không bị nứt đơn giản từ chất lỏng lạnh. Nếu bạn làm nóng nó lên đến nhiệt độ rất cao và ngâm nó trong nước lạnh, đó không phải là một ý tưởng tốt. Nhưng khử khí chỉ là một lượng nhỏ chất lỏng.

Bây giờ, nhôm là một câu chuyện khác - nếu nó đủ nóng và bạn đổ nước lạnh (hoặc bất cứ thứ gì lạnh) lên nó, nó có thể bị cong vênh , ngay cả với một lượng chất lỏng tương đối nhỏ. Và đối với Teflon và các dụng cụ nấu "tráng" khác, bạn có thể làm hỏng lớp phủ theo cách đó. Nhưng thép nặng hơn hoặc gang - không có cách nào.

Nếu bạn thực sự lo lắng, chỉ cần giữ chất lỏng khử ở nhiệt độ phòng. Khử mùi thường được thực hiện với giấm và dù sao bạn vẫn giữ nó ở nhiệt độ phòng, phải không? Tôi làm mất CI của tôi mọi lúc với giấm táo và chưa bao giờ trải qua vết nứt nhỏ nhất trong 10 năm. Tôi khá chắc chắn rằng nó an toàn. Thật tuyệt vời, thực sự; CI deglazes rất dễ dàng, bạn chỉ cần một giọt giấm nhỏ.


4
Tôi chưa bao giờ chán nản với giấm - nhưng tôi không gặp vấn đề gì với nhiều năm sử dụng nước, nước dùng hoặc rượu. Khử khí thực sự là cách ưa thích của tôi để làm sạch gang của mình: cooking.stackexchange.com/questions/261/ mẹo
Joe

+1 Bạn không biết rằng về vật liệu phủ, bạn có biết lớp phủ bị bong ra trong tình huống đó hay nó bị hủy hoại và chỉ còn tồn tại?
Kryptic

Thú vị @Joe, tôi nghĩ rằng tôi chỉ sử dụng giấm (tôi luôn có giấm táo xung quanh cho mục đích này). Tất nhiên, bạn có thể làm mất màu với bất cứ thứ gì, đặc biệt là trên gang, nơi các bit màu nâu thậm chí không thực sự bị kẹt. Tất cả những điều bạn liệt kê cũng có thể được giữ ở nhiệt độ phòng nếu bạn bị hoang tưởng!
Aarovy

@kryptic: Thật khó để nói chắc chắn vì mỗi lớp phủ đều khác nhau và các công ty không thực sự tiết lộ nhiều thông tin về chúng. Một số lớp phủ thậm chí không cần nước, chúng sẽ ngấm vào thức ăn chỉ với một nhiệt độ đủ cao. Những người khác không dễ dàng lọc vào chất rắn nhưng dễ dàng bị hấp thụ bởi nước. Một phần là do tất cả những điều chưa biết này mà tôi có xu hướng tránh lớp phủ chống dính hóa học cho tất cả các nhiệm vụ nấu ăn cơ bản nhất (chủ yếu là chiên ở nhiệt độ thấp đến trung bình).
Aarovy

1
@Aarovy - Và để nhận tiền thưởng khi bạn sử dụng giấm, bạn sẽ có thêm chất sắt trong chế độ ăn uống. :)
Sobachatina

1

Gang là giòn hơn, chắc chắn, nhưng gang thực tế là không thể phá hủy, vì vậy điều đó giống như nói rằng "kim cương dễ vỡ hơn jello". Bạn có thể làm vỡ nó, nếu bạn đã rất cố gắng, nhưng không có cách nào bạn làm điều đó chỉ bằng cách đổ một ít chất lỏng vào chảo, trong khi đó ở nhiệt độ nấu bình thường. Ngay cả khi nó vượt quá nhiệt độ nấu ăn bình thường, ném chất lỏng vào chảo sẽ chỉ gây ra một số hơi nước thực sự mạnh mẽ.

Bây giờ, chạy nó lên đến 1000 độ hoặc hơn, sau đó thả nó vào một bồn tắm đầy nước đá, nó có thể sẽ vỡ tan.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.