Sự khác biệt chính giữa thực phẩm của Ethiopia và Eritrea là gì?


10

Theo như tôi có thể nói dựa trên các nhà hàng ở Mỹ, các món ăn của Ethiopia và Eritrea khá giống nhau. Có bất kỳ sự khác biệt đặc trưng giữa hai, hoặc các món ăn thuộc về mạnh mẽ và không phải là khác?

Câu trả lời:


8

Tôi đã hỏi người bạn của tôi, người đã viết một cuốn sách nấu ăn thích nghi với ẩm thực ethiopian truyền thống cho người ăn chay, đây là những gì anh ấy nói với tôi.

Thực phẩm của người Ethiopia và Eritrea về cơ bản là giống hệt nhau. Họ là cùng một quốc gia cho đến đầu những năm 90, vì vậy điều đó không quá ngạc nhiên, tôi đoán vậy. Ở cả hai quốc gia, wats là phổ biến và được ăn với vết thương dựa trên teff. Berbere là một gia vị chính ở cả hai nước. Ông cho biết sự khác biệt duy nhất là do khí hậu: Eritrea ở độ cao thấp hơn, vì vậy thực phẩm ở đó sử dụng nhiều loại rau có thời tiết ấm áp như cà chua, cà tím, v.v.

Tuy nhiên, anh ta đã chỉ ra rằng các nhà hàng "Eritrea" mà anh ta đã đến ở Hoa Kỳ (cụ thể là ở Vùng Vịnh) thực sự gần gũi hơn với những gì anh ta sẽ xem xét về thực phẩm của người Nigeria, điều này có thể giải thích kinh nghiệm của bạn: bạn có thể đang ăn món ăn của người Ethiopia thức ăn tại một nhà hàng Eritrea. Tất nhiên, vì các món ăn rất giống nhau, nên điều này giống như đi đến một nhà hàng "Tây New-Mexico" ở Trung Quốc và được phục vụ (gasp) thực phẩm "Đông New-Mexico" - trong mọi trường hợp không quá ngạc nhiên.


Tuyệt vời, cảm ơn vì sự sáng suốt! Một trong những lý do tôi hỏi là một người bình luận trên blog của tôi nói rằng thực phẩm Eritrea có xu hướng bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi truyền thống Trung Đông / Hồi giáo, nhưng có vẻ như đó không phải là kinh nghiệm của bạn bè bạn. Nhân tiện, tên cuốn sách của bạn của bạn là gì, nghe có vẻ rất thú vị đối với tôi.
Michael Natkin

@Michael: Thật không may, nó chưa được xuất bản. Bản sao tôi có là một bản nháp thô điện tử. Vì bạn tôi đang quay trở lại Ethiopia vào cuối tuần này trong khoảng ba năm, nên có lẽ phải mất một thời gian trước khi nó ra mắt.
kevins

6

Rất nhiều sự khác biệt .... gia vị và cách nấu ăn ... và người dân hầu như không có cà chua ... thực ra họ không sử dụng cà chua - chủ yếu dựa trên hành tây. Trong khi thực phẩm Eritrea có cà chua và hành tây và chúng tôi không sử dụng nhiều bơ và bơ gia vị đó. Trên thực tế, Eritrea chủ yếu sử dụng bơ khi làm các món thịt .. nếu không chúng ta chỉ sử dụng dầu.

Điểm chung của chúng tôi là thực phẩm dựa trên inerjera và nước sốt chị em được làm khác nhau .... đặc biệt là nước sốt đậu lăng, nước sốt gà, nước sốt thịt cổ điển và allicha (sốt cabbige) ... Các loại nước sốt khác mà Ethios có chúng tôi không có, và chúng tôi có mà họ không có. Chúng tôi không bao giờ bỏ thịt vào rau ... như không bao giờ .. họ làm. Chúng tôi có hilbet (theo ý kiến ​​của tôi về thực phẩm Eritrea tốt nhất), họ không có thứ đó.

Mặc dù bên ngoài tương tự nhau, nhưng thực sự trải nghiệm khá khác nhau khi ăn món ăn của người Nigeria vs Eritrea. Người Ethios có thể bỏ lỡ thức ăn của họ trong số người Eritrea và người Eritrea nhớ thức ăn của chúng tôi trong số Ethios. Chúng có vị rất khác nhau ...

Chúng tôi là cùng một quốc gia chỉ trong 30 năm bởi lực lượng Mỹ ... Tôi sẽ nói với bạn một điều, nó không bao giờ ảnh hưởng đến thực phẩm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.