Làm thế nào để làm sạch một nồi gang bị cháy?


12

Tôi có cái nồi gang này mà bạn tôi bị cháy hoàn toàn. Tôi đã tự hỏi những gì có thể được thực hiện để tiết kiệm nồi này. Tôi nhận ra rằng câu hỏi này có vẻ giống với câu hỏi này nhưng trong đó câu hỏi của anh ta không bị cháy và nó dày dạn.

Cảm ơn bạn đã giúp đỡ.


3
Chính xác những gì bạn có nghĩa là bị cháy? Có một số thực phẩm hoàn toàn bị cháy trên nó?
Sam Chủ

Câu trả lời:


6

Tẩy sạch nó bằng muối Kosher và lượng nước nhỏ nhất, sau đó bắt đầu lại lần nữa. Một số lượng công việc khá lớn, nhưng cũng xứng đáng để cứu một kỹ năng tốt.


15

'tùy chọn hạt nhân' của tôi đối với các chảo gang là đặt chúng vào một chậu dung dịch kiềm và để chảo ngồi trong một tuần hoặc một tháng (tùy thuộc vào độ tươi và độ đậm đặc của dung dịch kiềm.) Chúng tôi giữ một chậu nhựa trở lại cho điều này. dung dịch kiềm là thứ xấu, vì vậy nếu bạn có con hoặc thú cưng, xin hãy cẩn thận. Tuy nhiên, dung dịch kiềm sẽ loại bỏ bất cứ thứ gì hữu cơ và đưa chảo trở lại kim loại trần (tốt, có thể cần phải chà rửa. Sử dụng một miếng chà nhựa). trong điều kiện này, các chảo sẽ bắt đầu rỉ sét ngay lập tức. Tôi làm việc như sau: sau bốn tuần, lấy chảo ra khỏi bồn tắm, chà sạch và vòi nó ra, sau đó đổ ngay giấm trắng lên nó: tính axit ngăn ngừa rỉ sét. Sau đó đặt nó vào lò nung nóng 450 F trong nửa giờ. Sau đó bắt đầu quá trình phản ứng lại.

Như tôi đã nói, đây là phương pháp cuối cùng.

Dưới đây là hình ảnh của chảo gang số 3, được quay lại 'năm 0' sau một vài tháng trong dung dịch kiềm, bên cạnh chảo số 2 dày dạn. Bàn ủi thực sự trông giống như kim loại. Trong điều kiện này, bạn có thể kiểm tra bề mặt xem có rỗ, vết nứt, v.v ... Giấm có trong tay để chống gỉ.

văn bản thay thế


5
Không bỏ phiếu lên hoặc xuống: chỉ wow :-)
sdg

giải cứu các kỹ năng của Griswold từ các cửa hàng tiết kiệm là sở thích trước đây của tôi ...
shabbychef

@shabbychef Dung dịch kiềm duy nhất tôi tìm thấy có dạng khô. Tôi đã đọc được rằng trộn nó với nước có thể tỏa nhiệt lớn. Bạn mua nó ở dạng lỏng hay dạng rắn? Nếu rắn, bạn có làm theo bất kỳ thủ tục cụ thể để hydrat hóa?
Eric Hu

2
Tôi mua dung dịch kiềm khô 'Quỷ đỏ', tại cửa hàng phần cứng. Việc sử dụng được phê duyệt tương tự là cho hệ thống ống nước. Có lẽ bạn đang nhớ lời khuyên 'axit-to-water' từ phòng thí nghiệm hóa học ( antoine.frostburg.edu/chem/senese/101/squil/faq/ Lỗi ). Đối với dung dịch kiềm, hãy bảo vệ mắt và tay, tránh xa trẻ em và vật nuôi trong nhà. Tôi không nhớ 'liều lượng' thích hợp, nhưng một giải pháp quá cơ bản sẽ không gây hại cho chảo (nó sẽ gây nguy hiểm). Theo thời gian, giải pháp sẽ trở nên ít cơ bản hơn, và kém hiệu quả hơn. HTH, và hãy cẩn thận!
shabbychef

13

Tôi nghĩ rằng vì nó là gang nên bạn có thể đặt toàn bộ vào một đám cháy lớn và nó sẽ đốt cháy mọi thứ bị cháy và sau đó bạn có thể tẩy sạch đống tro tàn, điều này khá dễ thực hiện một khi thực sự chỉ là than ..

Nhận xét thứ hai ở đây dường như nghĩ rằng bạn cũng có thể làm điều này.

Bạn cũng có thể làm điều này theo một số cách khác:

  • Đặt nồi lộn ngược trên ngọn lửa cao để đốt cháy thức ăn. họ thường làm việc này tại một nhà hàng Trung Quốc mà tôi làm việc để dọn dẹp chảo. Các chảo không gang mặc dù.
  • Đặt nồi vào lò tự làm sạch theo chu trình sạch.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tôi chưa làm điều này, nhưng tôi nghĩ nó sẽ hoạt động. Nếu nó được bình chọn, thì bạn sẽ ổn thôi, nếu nó được bình chọn, [peer pressure]đối với tôi.

Bạn sẽ cần phải mùa lại sau đó.


4
+1: Nếu bạn đã đốt một thứ gì đó vào gang có điểm nóng chảy cao hơn gang (khoảng 2100 độ (F)), thì bạn đã bị vặn. Nếu không, chỉ cần làm nóng nó lên, và bạn tốt để đi. YMMV nếu chảo của bạn không phải là gang nguyên chất (ví dụ: nếu nó được tráng men hoặc có tay cầm làm bằng một số vật liệu khác, v.v.).
Satanicpuppy

4
Tôi sẽ đề nghị không đặt gang trực tiếp vào lửa, đặc biệt không phải là than. Mặc dù gang sẽ tan chảy ở 2100 F, nhưng nó thực sự có thể bị nứt và cong vênh ở nhiệt độ thấp hơn nhiều. Bạn cũng có thể gây hại cho tính khí, làm cho nó dễ bị nứt hơn khi sử dụng bình thường.
hobodave

6
Mẹ tôi thu thập gang, và bà nhận được những cái nhìn khó chịu vì chúng bán rẻ - sau đó bà đặt chúng vào lò sưởi của mình (tôi không có lò sưởi, vì vậy hãy sử dụng bếp nướng nóng (đồ nướng cho chúng tôi Bạn bè người Úc), hoặc trong lò nướng theo chu kỳ 'sạch'). Sau đó, bạn lấy một bàn chải dây để nó loại bỏ bất kỳ đốm gỉ hoặc bất cứ thứ gì còn lại, sau đó tiến hành mùa lại.
Joe

@Joe Đó chính xác là loại câu chuyện tôi đã nghe, và ý tưởng bàn chải dây rất hay cho phần còn lại ...
Sam Chủ

3
@Satanicpuppy Bạn đang nấu món gì trên gang của bạn có điểm nóng chảy trên 2100 F ???
Eric Hu

7

Tôi đã có hai cái chảo có hình dạng khá xấu từ một cửa hàng đồ cổ. Nút "thiết lập lại" của tôi cho họ là một chuyến đi cắm trại qua đêm. Tôi ở trong lều. Họ ở lại trong lửa trại. Tôi đã xây dựng một mẻ than lớn và trước khi đi ngủ, tôi đã chôn hai cái chảo trong vòng tròn lửa dưới khoảng 4 inch than. Vào buổi sáng, tôi kéo chúng ra và chà chúng xuống bằng cát và một ít len ​​thép và chúng đi thẳng vào quá trình nêm gia vị. Ngọn lửa đốt cháy các lớp vỏ trên thực phẩm và sau đó được tẩy sạch dễ dàng. Số 8 bây giờ là một trong những mục yêu thích của tôi.


3

Bột giặt sinh học (chỉ cần trộn bột thành bột nhão) và để nơi ấm trong một ngày hoặc lâu hơn sẽ loại bỏ bất cứ thứ gì hữu cơ - thứ này thật đáng sợ.

Nếu bất cứ điều gì còn lại, chà bằng một miếng dán bicarb và nước


3
Bài này đã đúng. Tôi đã đốt một số thực phẩm vào lò nướng gang của tôi, có lẽ đã ở trong gia đình ít nhất 100 năm, và lên mạng để xem làm thế nào để lấy nó ra. Tôi rắc một ít bột giặt Biz lên đống bừa bộn, thêm một ít nước và đun sôi. Để nó ngâm trong khoảng một giờ và sau đó cạo sạch cái mỏ bằng thìa nhựa. Các thực phẩm bị đốt cháy trong khối và nó gần như đã biến mất. Tôi lặp lại điều này và thậm chí có các bit nhỏ xung quanh các cạnh của chảo. Cách tuyệt vời để tiết kiệm nồi gang của bạn!

1

Một người thổi cát sẽ nhanh chóng loại bỏ những thứ bị cháy từ chảo gang. Tôi đã đưa một cái chảo cho một người bạn với một người thổi cát để điều trị cho tôi, và anh ta không bao giờ trả lại. Vì vậy, đó là một rủi ro với phương pháp này.

Tôi đã cạo bằng một con dao bàn . Điều đó làm việc tốt cho các công cụ bị cháy trong một khu vực nhỏ, nhưng đó là một công việc lớn để làm sạch toàn bộ chảo.

Len thép thô hoặc len đồng cũng có thể làm việc.

Nhiều người không nhận ra có bao nhiêu thứ bị cháy trên gang của họ. Chúng không được coi là màu đen & thô, nhưng màu xám đen và rất mịn .

Như những người khác đã nói, hãy chắc chắn mùa ngay khi chúng sạch. Hoặc ít nhất là bôi dầu chúng để bảo vệ chống gỉ cho đến khi bạn sẵn sàng mùa.


0

Nhìn thấy tôi là một người Anh mới cứng cỏi, đã sống ở New Hampshire cả đời và rất hiểu biết về cách cũ. Nếu chảo gang của bạn bị tích tụ nhiều do thức ăn bị cháy, hãy ném nó vào bếp vào lần tiếp theo bạn đặt củi vào. Khi đó, phần trám hoặc củi bị cháy và sẵn sàng để đổ đầy, hãy rút chảo ra, sử dụng một bộ kẹp để lấy nó với. Các chảo đập nóng và sẽ đốt cháy bạn. để cho nó nguội và sau đó len thép và tốt của bạn để đi


0

Tôi đã nhận được hầu hết với dao cạo cạnh duy nhất. (một chút nghỉ việc, phủ nhiều). Sau đó tôi nghĩ đến việc làm sạch lò nướng. Hãy để nó ngâm một lúc trong nhà để xe và có thể làm cho nó đủ sạch với cào một lần nữa và lau sạch bằng giẻ và một miếng chà. Dễ dàng hơn nhiều. Rửa sạch dưới nước nóng và lau khô. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm máy thổi cát mặc dù (thợ hàn địa phương?) Cho bên ngoài và liên lạc bên trong nếu đủ rẻ. Sẽ đề nghị anh ta 5 nếu anh ta sẽ làm lần sau khi anh ta sử dụng blaster cho công việc của mình.


0

Tôi chỉ nghĩ rằng tôi sẽ thêm những gì để làm với một nồi gang ENAMELED, như Le Creuset. Tôi đã có một lần chóng mặt, chỉ là carbon đen bị bỏng với men răng. Sau khi thử tất cả mọi thứ, tôi đặt nó trên một ngọn lửa nóng (phạm vi khí) và tiếp tục nhỏ giọt trong rượu vang trắng và cạo đáy bằng một cái thìa gỗ. Mất khoảng nửa giờ và toàn bộ chai rượu nhưng nó đã hoạt động ... hoặc có lẽ tôi chỉ đang nhấm nháp rượu khi tôi đi, và đó là lý do tại sao nó mất cả một chai :)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.