Cách nhanh nhất / dễ nhất để chuẩn bị khoai tây để nghiền là gì?


15

Tôi đã luôn nghĩ rằng khoai tây nghiền nên là một thứ thực sự đơn giản để làm. Nhưng tôi thấy rằng với tất cả sự lột xác, quý, sôi sục, chưa kể đến việc dọn dẹp vô cùng bừa bộn, đó thực sự là một quá trình gian nan và tẻ nhạt.

Giả sử tôi có kế hoạch sử dụng một máy gặt để thực sự nghiền, liệu có cách nào nhanh hơn hoặc ít nhất là ít lộn xộn hơn để làm mềm khoai tây hơn là luộc chúng? Bất kỳ phím tắt nào tôi có thể sử dụng?


5
Đừng bóc chúng! Đó là một trình tiết kiệm thời gian tuyệt vời, và cũng có vị và trông cũng ngon hơn, imo.
hobodave

@hobodave: Đây có phải là thứ bạn muốn giới thiệu để nướng khoai tây, với vỏ màu nâu sần sùi? Tôi biết nó phổ biến cho khoai tây mỏng hơn / mềm hơn nhưng tôi chưa bao giờ thử nó với khoai tây nướng.
Aarovy

Tôi không bận tâm đến lớp da dày hơn. Nó mang lại cho khoai tây nghiền một cảm giác mộc mạc. Bạn có thể đi được nửa đường và chỉ một nửa trong số họ. Dù bằng cách nào, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho họ một sự cọ rửa kỹ lưỡng.
hobodave

Câu trả lời:


6

Nếu bạn đang sử dụng máy cắt, chỉ cần giảm một nửa số khoai tây - sau đó bạn có thể đặt chúng cắt xuống bên dưới máy ép, sau đó nhấn - da sẽ bị bỏ lại. (Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ cho chúng chà nhanh trước khi đun sôi chúng). Tất nhiên, việc này dễ hơn, nhưng không nhất thiết phải nhanh hơn vì khoai sẽ mất nhiều thời gian hơn để nấu chín.

Nếu bạn nướng chúng, chỉ cần làm sạch, nướng, sau đó cắt làm đôi và đưa qua máy gặt. (Một lần nữa, không thực sự nhanh hơn nhiều).

Nếu bạn đang nấu khoai tây đỏ, ngay cả khi bạn không sử dụng máy gặt, bạn không cần phải gọt vỏ trước, vì bạn có thể luộc chúng toàn bộ, sau đó chà xát da bằng khăn khô. (tất nhiên, đối với khoai tây đỏ, chúng sẽ luôn bị vón cục và có kết cấu, vì vậy trong trường hợp đó, tôi có xu hướng để lại vỏ).

Để giảm thời gian tổng thể, nếu tôi chuẩn bị cho một bản mash mịn:

  • Chỉ sử dụng khoai tây lớn. Lưu những cái nhỏ hơn cho các ứng dụng mà bạn không cần gọt khoai tây.
  • Cắt khoai tây thành tấm. Không cần phải đưa chúng đến hình khối. Tôi có xu hướng dày khoảng 2cm (~ 3/4 "). Bất kỳ thời gian nấu thêm nào cũng được bù đắp bằng cách giảm các bit cắt / chuyển vào nồi / xử lý khối bị rơi và lăn dưới tủ / v.v.
  • Bắt đầu làm ấm nước trong khi bạn lột. Bạn không muốn đặt khoai tây vào nước sôi, nhưng bạn có thể lấy hơi lạnh ra.
  • Bỏ một vài tép tỏi (toàn bộ, nhưng loại bỏ giấy, cắt bỏ) với khoai tây, vì vậy bạn không cần phải mùa sau đó.
  • Sử dụng cổ phiếu chứ không phải sữa. Tôi giữ các hộp rau và thịt gà ở nhiệt độ phòng, không ướp lạnh, vì vậy tôi không phải làm nóng nó trước để xử lý các vấn đề của nó làm nguội tinh bột quá nhanh.
  • Quyết định xem người bán hàng có thực sự xứng đáng hay không - tôi nhận được kết quả tốt chỉ cần ném mọi thứ trở lại vào cùng một nồi sau khi căng thẳng, đánh chúng bằng máy nghiền khoai tây, thêm một ít chất lỏng, sau đó đi qua một vài lần nữa. Nó tiết kiệm rất nhiều công việc dọn dẹp, nhưng nó có thể không chính xác là kết cấu bạn đã sử dụng,

1
Điểm hay về việc bỏ máy gặt; Nếu tôi đang chuẩn bị cho công ty thì tôi thường muốn họ suôn sẻ nhưng nếu tôi chỉ làm cho bản thân mình, tôi sẵn sàng đánh đổi một chút thời gian cho một chút sần sùi, và máy gặt là một phần khá quan trọng của thời gian và lộn xộn. Mặc dù không bóc chúng cũng sẽ tiết kiệm thời gian và công sức, và tôi không chắc nó sẽ hoạt động tốt như thế nào nếu không có máy gặt. Tôi sẽ phải suy nghĩ về phần nào của quá trình tôi sợ hơn.
Aarovy

3

Tôi gần như không bao giờ gọt vỏ khoai tây của mình trước khi luộc chúng để nghiền. Vì vậy, cho vào nồi với một ít muối, nấu, để ráo nước, sau đó xay nhuyễn bằng máy xay tiêu chuẩn. Một thợ gặt làm một công việc đáng yêu nhưng nó rất nhiều công việc và lộn xộn. Đó là khá nhiều một nồi, giải pháp 30-45 phút và tôi không chắc nó có thể nhanh hơn hay dễ hơn thế nhiều.

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng máy gặt và làm lỏng da thì hãy thử nướng chúng thay vì sôi. Nếu bạn đã có lò nướng nóng cho gà tây, giăm bông hoặc thứ gì khác thì đặt khoai tây trực tiếp lên giá trong một giờ (ish) sẽ khiến chúng chín. Sau đó chỉ cần múc ra bên trong và nghiền.


3

Công cụ

  • Những người bóc cọ nhỏ đó làm việc rất tốt cho tôi - số dặm của bạn có thể thay đổi.

  • Nếu bạn có dụng cụ gọt táo / máy thái / corer , bạn cũng có thể sử dụng nó cho khoai tây, miễn là chúng khá đồng đều. Khoai tây cắt xoắn ốc cũng sẽ nấu nhanh hơn, nhưng cũng có thể hấp thụ nhiều nước hơn - nếu bạn lo lắng, chỉ cần di chuyển lưỡi dao ra khỏi đường và chỉ sử dụng thiết bị để gọt vỏ.

Kỹ thuật

  • Nếu bạn luộc vỏ khoai tây vào ngày hôm trước và để trong tủ lạnh qua đêm, vỏ sẽ bong ra khỏi khoai tây lạnh một cách dễ dàng. Sau đó đun nóng lại bằng cách đun sôi trong chất lỏng của bạn, và gạo hoặc xay nhuyễn.

  • Nếu bạn thực sự nhanh chóng, hãy chấp nhận kết quả bẩn: như cả Eric và Joe đề nghị, đừng bận tâm bóc vỏ và chỉ cần ném mọi thứ vào một cái nồi. Ông đề nghị một masher, nhưng một máy xay sinh tố hoặc máy trộn cầm tay có thể tăng tốc độ này hơn nữa.


+1 cho công cụ gọt táo ... Tôi nghĩ rằng tôi thậm chí có thể giúp tôi bỏ một thứ bị vứt đi đâu đó; và mẹ tôi luôn sử dụng máy trộn cầm tay ... và nó hoạt động, nhưng tôi đã thích sự nhất quán dày hơn của khoai tây không có quất.
Joe

2
Cuối cùng tôi đã sử dụng đáy của một lọ thủy tinh, và sau đó đánh nó với kem / bơ thông thường bằng cách sử dụng một cái nĩa. Điều đó thực sự nhanh chóng, và đáng ngạc nhiên, hầu như không có cục u. Tôi nghĩ câu trả lời của Joe là đầy đủ nhất nhưng tôi muốn gọi bạn ra ý tưởng về việc đun sôi trước và làm lạnh; Nghe có vẻ xuất sắc và rất có thể tôi sẽ làm điều đó vào lần tới khi tôi biết mình sẽ làm khoai tây nghiền.
Aarovy

2

Tôi KHÔNG BAO GIỜ gọt vỏ khoai tây trừ khi làm khoai tây chiên. Thật là lãng phí thời gian! Tôi chỉ cần chà và đun sôi chúng trong 40 phút. Những tấm da tuột ra như một lá bùa. Tại sao trên trái đất bạn muốn trải qua tất cả các công việc lột? Nếu bạn đang làm một cái gì đó mà hình dạng là quan trọng, như salad khoai tây, hãy rút ngắn thời gian đun sôi khoảng mười phút.

Tôi đã thực sự bị đánh dấu trong một chuyến thăm gần đây khi tôi đề nghị chuẩn bị khoai tây cho bà chủ nhà của tôi và được yêu cầu bóc khoảng 50 hoặc hơn những hạt nhỏ; Chúng không phải là khoai tây mới, nhưng cùng kích cỡ. Vì vậy, tôi đã dành một giờ tốt để làm điều đó. Sau đó, họ loại bỏ nhược điểm nhỏ và luộc chúng cho khoai tây nghiền. Ý kiến ​​của tôi là tất cả những gì có thể được thực hiện khi khoai tây được luộc, mềm và có thể ăn được.


1

Rửa, cắt làm đôi, nấu áp suất 10 đến 12 phút. Gạo, thêm bất cứ thứ gì bạn thích. Tôi sử dụng một ít bơ, sữa, garllic, muối, hạt tiêu, đánh bằng nĩa. Trong khoảng 20 phút.


0

Vi sóng rõ ràng là cách nhanh nhất và dễ nhất, không có cuộc thi. Rửa sạch khoai tây (30 giây). Bọc trong khăn giấy ướt và đặt lên đĩa (30 giây). Đặt trong lò vi sóng trong khoảng 2-5 phút và đảm bảo nó đẹp và mềm. Cắt thành miếng sau đó nghiền bằng nĩa và trộn với bất cứ thứ gì bạn thích cho hương vị (1-2 phút). Tổng thời gian chuẩn bị là khoảng 4-8 phút, tùy thuộc vào lượng khoai tây bạn cần. Tôi làm điều này hai lần mỗi ngày, làm việc tuyệt vời. Không ngon lắm, nhưng chắc chắn nó đủ ngon để tôi ăn hai lần mỗi ngày, và tuyệt vời cho những bạn không cảm thấy muốn dành một giờ để chuẩn bị thức ăn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.