Sử dụng khăn giấy làm lá chắn splatter: Ý tưởng tuyệt vời hay tai nạn khủng khiếp đang chờ xảy ra?


14

Gần đây tôi đã xem một người bạn nấu ăn, và anh ấy đã sử dụng một chiếc khăn giấy như một tấm khiên bắn tung tóe:

trước sau

Đây có vẻ là một giải pháp rất thuận tiện, vì bạn có thể vứt khăn giấy đi sau đó, trái ngược với các lá chắn splatter thông thường, gây phiền toái cho việc làm sạch.

Có an toàn để làm điều đó, hoặc giấy sẽ bắt lửa (hoặc có bất kỳ mối nguy hiểm nào khác mà tôi không nghĩ đến)? Tôi đã cố gắng nghiên cứu điểm cháy của khăn giấy, nhưng tôi không tìm được nguồn đáng tin cậy ...


7
Cho dù nó thường an toàn hay không, tôi thực sự đã làm điều đó và tìm cách bắt chiếc khăn giấy trên lửa. Trong trường hợp của tôi, nó rủ xuống và một góc chạm vào bộ phận sưởi ấm trên bếp điện mà chúng tôi có trong ngôi nhà đó.
Chris Bergin

4
Ray Bradbury dạy chúng ta rằng giấy sẽ tự bốc cháy ở (khoảng) 451F (230C). Tuy nhiên, đây không chỉ là giấy: đó là giấy dầu và tôi hy vọng nó sẽ cháy ở nhiệt độ khá thấp. Nhiều loại dầu ăn có điểm khói thấp hơn 230C.
David Richerby

2
Trông giống như một cách tuyệt vời để làm khô thịt, với điều kiện bạn không bận tâm đến tro và biết cách dập tắt đám cháy chảo.
gburton

1
@DavidR Richby đó là điểm chớp cháy tự động . Giấy cháy ở nhiệt độ thấp hơn đáng kể khi tiếp xúc với ngọn lửa. slate.com/articles/health_and_science/explainer/2012/06/iêu
RubberDuck

1
@RubberDuck OK. Có lẽ tôi đang tin tưởng những người có quá nhiều ý nghĩa thông thường!
David Richerby

Câu trả lời:


40

Điều này chắc chắn rơi vào loại tai nạn đang chờ xảy ra. Không được sử dụng vật liệu dễ cháy theo cách này. Không chỉ có nguy cơ giấy bắt lửa từ một bộ phận làm nóng hoặc ngọn lửa, mà còn có nguy cơ nó bắt lửa từ lửa pan (và do đó làm cho tình trạng đó tồi tệ hơn).

Tuy nhiên, nếu bạn muốn một cái gì đó dùng một lần, một tờ giấy bạc hoạt động và sẽ không bắt lửa. Ngoài ra, nếu bạn muốn nó thông hơi để hơi nước có thể thoát ra, bạn có thể chọc các lỗ nhỏ trên giấy bạc.


4
Ngoài ra, ngay cả khi nó "hoạt động" hoàn hảo - điều đó có nghĩa là nó sẽ ngấm mỡ và mỡ? Đó là khá nhiều phát minh lại đèn dầu ... (chỉ kém an toàn hơn nhiều!)
Baard Kopperud

Hãy nhớ rằng một tờ giấy bạc cũng sẽ trở nên thực sự nóng.
Ismael Miguel

10

Tôi không thể thấy loại máy sưởi này là gì.

Nếu đó là cảm ứng, không có vấn đề. Bạn thậm chí có thể giữ giấy giữa lò sưởi và chảo. Nó có thể hoạt động một chút ở đó, nhưng trừ khi bạn giữ cho chảo của mình thật nóng, nó sẽ hoạt động tốt và sẽ không bắt lửa. Trên cùng của chảo, nó thậm chí còn an toàn hơn.

Nếu đây là một bếp điện trở, thì đó là một ý tưởng tồi. Mỡ giấy thấm có thể chạm vào đầu đốt như Chris Bergin nói và bắt lửa. Nếu nó là gas, nó sẽ còn tồi tệ hơn.


3
Hmm, nhưng điểm đánh lửa tự động của giấy đủ thấp để gây nguy hiểm cho cảm ứng? Wiki cho biết 218 Mạnh246 ° C (424 cường485 ° F) dường như hoàn toàn có thể bên trong chảo. Vì vậy, bạn có thể làm nóng chảo của bạn một chút, và thay vì chỉ có thể làm cho khói dầu, bạn có thể đốt cháy giấy và lần lượt đốt cháy dầu?
Cascabel

3
Flashpoint của giấy khác nhau, nhưng Farenheit 451 là một tài liệu tham khảo đủ đáng nhớ để nó là một quy tắc hữu ích. Hầu hết các hoạt động nấu bếp từ trên phạm vi cảm ứng sẽ không đạt được nhiệt độ đó. Áp dụng lẽ thường, nhưng đây là một thực tiễn được chấp nhận cho công nghệ đó.
keshlam

1
Phải, bạn không nên làm cho nó nóng, nhưng tai nạn xảy ra. Người ta vô tình làm nóng dầu để hút thuốc, trong cùng một phạm vi nhiệt độ thô. Nâng cấp nó thành một đám cháy dầu mỡ có vẻ như một chút rủi ro cần phải nhận thức?
Cascabel

7
Điểm chớp cháy của giấy thấm dầu mỡ là gì?
Baard Kopperud

5
Khăn giấy làm cho lá chắn spatter tuyệt vời khi lò vi sóng.
thịt nướng

5

Tôi khuyên bạn nên sử dụng nắp thay thế. Tôi nghĩ là cách tốt hơn và an toàn hơn để sử dụng nó thay vì một số giấy.

Cách duy nhất để sử dụng khăn giấy một cách an toàn có thể là trên lò nướng cảm ứng, nhưng tôi vẫn cân nhắc tốt hơn là sử dụng nắp, có thể thay đổi một chút nếu bạn muốn tránh đóng hoàn toàn chảo.


6
Nắp có vấn đề vì chúng không cho phép không khí đồng đều, ngay cả khi bạn để nó ra ngoài ... Điều đáng chú ý là nhiều chảo không dính như hình trên không có nắp đậy, vì vậy đây có thể không phải là nắp tùy chọn nào cả.
Catija

2
Bạn có thể mua một "nắp vạn năng" trong một dụng cụ nhà bếp, bộ phận hoặc thậm chí là một cửa hàng đa dạng giảm giá. Mỏ của tôi có nắp thủy tinh đường kính khoảng 25 cm với vòng ngoài bằng silicon với các rãnh được đặt ở các đường kính chảo khác nhau.
Coxy

1
@Catija: có "nắp" phẳng bao gồm lưới thép mịn dành riêng cho mục đích này ( ví dụ ).
mikołak

@ mikołak câu hỏi đặc biệt đề cập đến những điều đó và loại trừ chúng dưới dạng tùy chọn.
Catija

3

Tôi tin rằng khó có ai có thể định lượng chính xác những gì an toàn cho bạn . Xin cho phép tôi giải thích quan điểm của mình:

Tôi dùng dao cạo của Nhật Bản. Hầu hết những người tôi nấu ăn, hoặc xem tôi nấu ăn, nhận xét về cách những người đó không thể an toàn. Tôi đã thực hiện chuyển đổi hơn 10 năm trước và cho đến nay, tôi vẫn có tất cả các chữ số của mình. Tôi đã cạo một số da khỏi đốt ngón tay của mình ( yum! ), Nhưng tôi đã không làm cho nó đủ thịt để chảy máu nghiêm trọng hoặc đâm vào xương (chưa). Và đối với những bữa tối lớn hơn với bạn bè, tôi sẽ uống - rất nhiều - khi tôi nấu ăn. Là tôi!

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng thực tế này là hoàn toàn an toàn cho tôi . Cũng giống như tôi thấy chiên bằng dầu trong các chảo gang lớn, mở để hoàn toàn an toàn cho tôi .

Vì vậy, như đã nói, gần đây tôi (trong khoảng một năm qua) đã bắt đầu sử dụng phương pháp che một cái chảo bằng khăn giấy trong khi tôi chiên thịt xông khói. Tôi không làm cho chảo đủ nóng để giấy cháy, và tôi thường sử dụng một cái chảo 10 "hoặc 12" tường cao, giúp giấy tránh xa ngọn lửa của đầu đốt.

Tôi thích điều này hơn các hình thức giảm splatter khác, bao gồm:

  • Sử dụng nắp tiêu chuẩn. Cách, cách tích tụ quá nhiều hơi nước, đưa nước vào chảo mỡ trong một thời gian rất không vui (ngay cả khi nắp bị "nứt" trên chảo để cho phép hầu hết hơi nước thoát ra).
  • Sử dụng một lưới bảo vệ Splatter. Chúng hoạt động tốt, nhưng có hai nhược điểm chính: 1) nếu bạn không sở hữu nhiều kích cỡ để phù hợp với kích cỡ chảo của mình, chúng có thể cồng kềnh; và 2) chúng khó bị làm sạch hơn (đặc biệt là khi so sánh với việc chỉ vứt đi một chiếc khăn giấy).
  • Lò vi sóng Bacon. Nó đi ra ok, nhưng nó không giống nhau. Tôi nhận được một sự giòn và tốt hơn như vậy trong sự nhất quán khi chiên thịt xông khói (đặc biệt là trong gang).
  • Không ăn thịt xông khói . Đây không chỉ là một lựa chọn .

2

Tôi thích kết hợp giấy với lửa khi đốt lửa trại hoặc thắp sáng lò sưởi nhưng không khuyến khích sử dụng giấy làm 'nắp' hoặc Splatter Guard khi nấu ăn. Bên cạnh khả năng bắt lửa, khăn giấy cũng có thể trở thành 'ướt hơi' và chìm vào thức ăn được chiên. Việc tháo khăn giấy thấm dầu nóng sẽ không 'thân thiện với ngón tay' và cũng có thể nhỏ giọt vào bộ phận làm nóng hoặc vào ngọn lửa gas.

Bởi vì tôi có nhiều chảo rán không có nắp đậy, tôi chỉ cần xé một tấm Nhôm đủ lớn để đặt hoàn toàn trên chảo ... nhưng để một hoặc hai cạnh bên nhấc lên cao hơn một chút để hơi nước có thể thoát ra mà không cần đốt cháy bạn hoặc thêm nước vào dầu. Điều này đã làm việc tốt cho tôi khi chiên thịt xông khói và trứng, thịt gà, hải sản, khoai tây chiên, vòng hành tây, vv

Dọn dẹp cũng là một cách dễ dàng, vì bạn chỉ cần ném 'nắp' ra khi hoàn thành. :)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.