Rau có độc không nếu có rễ, mọc mầm hoặc nhiều tuần tuổi?


15

Tôi có thể sử dụng rau mầm? Chúng có độc không? Khi nấu chín, việc mọc mầm có ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm?

Tôi có thể sử dụng khoai tây hoặc cà rốt nếu chúng đã có rễ ...? Làm thế nào về khi hành tây của tôi đang mọc lên?


Câu trả lời:


18

Tôi sẽ thứ hai NBenatar nhưng với một chút thông tin:

Cà rốt, hành tây và tỏi không nguy hiểm khi chúng mọc nhưng chúng sử dụng lượng đường dự trữ của chúng để làm cho mầm. Họ xuống dốc rất nhanh và nhận được cao su và không thể sử dụng. Bất cứ khi nào tỏi hoặc hành tây mọc lên, tôi chỉ cần trồng chúng và sử dụng rau xanh thay thế.

Khoai tây có một chút khác biệt. Ngay cả sau khi mọc, chúng vẫn có thể có những phần có thể sử dụng được một thời gian. Các phần màu xanh của khoai tây là độc hại (không đủ đáng sợ nhưng tôi đã nghe nói rằng chúng sẽ làm cho bạn bị bệnh nếu bạn ăn đủ). Thật đáng để cắt đi những phần xanh nếu khoai tây chưa mềm.


8

Mặc dù rau củ thường an toàn, nhưng nếu hơi quá tuổi, khi mọc, khoai tây là một ngoại lệ cho điều này. Các chồi và bất kỳ phần xanh nào của khoai tây đều độc hại nhẹ, và cần được loại bỏ.

Mặt khác, với hạt giống (trái ngược với rau củ) nảy mầm thực sự tốt cho bạn. Ví dụ, nếu bạn có đậu hoặc đậu xanh, hoặc thậm chí là lúa mì, đã mọc lên, chúng có thể ăn được và khá ngon. Trên thực tế, mọi người thường nảy mầm chúng với mục đích để ăn, vì sự nảy mầm tạo ra một số thay đổi đối với protein của hạt giống, điều này có lợi hơn cho cơ thể con người.

Beansprouts và Wheatgerm là những ví dụ phổ biến hơn về điều này, nhưng nó giữ bằng nhau cho bất kỳ đậu hoặc đậu lăng.


3

Nó chủ yếu phụ thuộc vào các loại rau. Hầu hết các loại rau củ như khoai tây đều tốt để ăn - tôi thường chỉ chọn các chồi.

Hành và tỏi - một lần nữa tôi chỉ cần cắt bỏ phần bắn nhưng điều đó có nghĩa là quá khứ tốt nhất tôi tìm thấy.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.