Liệu mật ong có thành phần đắng?


16

Tôi đã nghe Jeffrey Steingarten, trên Iron Chef America, đề cập rằng anh ấy thấy mật ong khá đắng. Tôi chưa bao giờ nhận thấy rằng bản thân mình. Có lẽ nếu tôi thực sự cố gắng tôi có thể nhận thấy một kết thúc hơi đắng, nhưng đối với tôi sự ngọt ngào và hương hoa chiếm ưu thế. Là mật ong thực sự đắng trong một số ý nghĩa định lượng? Là một số loại mật ong đặc biệt được biết đến với đặc tính này?


Hầu hết mật ong Mỹ được làm từ cỏ ba lá. Cá nhân tôi không phát hiện ra nhiều vị đắng, nhưng tôi nhận thấy rằng mật ong được sản xuất tại địa phương có nhiều cơ thể hơn so với những thứ tôi mua trong những con gấu nhựa nhỏ trong cửa hàng tạp hóa. Gần như một sự rối rắm tinh tế.
Preston

Nhưng không, tôi nghĩ gọi mật ong "khá đắng" là quá mức cần thiết.
Preston

Câu trả lời:


8

Nó phụ thuộc vào những gì những con ong đã ăn trưa :). Keo mật ong cực kỳ ngọt, không có dư vị đắng. Mật ong hạt dẻ (dễ tìm thấy ở Ý, không biết về nơi khác) là màu tối và có vị đắng mạnh. Cá nhân tôi thích cách thức vị đắng đi với bơ và bánh mì, nhưng một số người ghét nó. Mật ong polyflower thường không có một vị đắng.


1
Rất tốt đặt. Theo nguyên tắc chung, mật ong đầu mùa có xu hướng nhẹ hơn và ngọt hơn, và khi năm tiến triển, mật ong có xu hướng trở nên tối hơn, phức tạp hơn và táo bạo hơn. Hãy nghĩ về sự khác biệt giữa đường ăn và đường nâu đen. Nếu bạn không quen với nó, mật ong cuối mùa chắc chắn có thể có vị đắng.
Matthew

Thú vị về mật ong hạt dẻ! Mật ong kiều mạch (không được xử lý nhiệt để làm cho nó tối hơn) là màu tối tự nhiên nếu tôi đúng. Tôi chủ yếu nhớ hương vị, màu nit. Nó được coi là có một nhạc chuông cay đắng? Tôi không nghĩ rằng tôi nhận thấy vị đắng giống như hầu hết, hoặc có lẽ bởi vì tôi đánh giá cao vị đắng trong nhiều loại thực phẩm.
Giu-đa

6

Tôi cũng nhận thấy nó và nó thay đổi tùy thuộc vào hoa và khu vực. Tôi đọc rằng có một mật ong đắng từ Sardinia, Miele Amaro.


4

Tôi thấy vị đắng của mật ong là trong dư vị. Tôi cũng tìm thấy nó - ngoại trừ loại mật ong rất rẻ - cực kỳ dễ chịu. Và hữu ích khi xây dựng hồ sơ hương vị trong một món ăn.3

Điều này có thể được quan tâm.

Tôi vừa trở về từ Sardinia và họ có một loại mật ong được mô tả là đắng. Mật ong là từ những con ong thu thập phấn hoa từ cây Arbutus unedo hoặc 'Cây dâu Ailen' (không phải dâu tây thực tế mà là quả tròn trông hơi giống dâu tây.

"Arbutus unedo phục vụ như một loài ong để sản xuất mật ong và trái cây là thức ăn cho chim. Các loại trái cây cũng được sử dụng để làm mứt, đồ uống và rượu mùi (như medronho của Bồ Đào Nha, một loại rượu mạnh). Albania chuẩn bị raki thức uống truyền thống từ các loại trái cây của cây (mare hoặc kocimare trong tiếng Albania), do đó có tên của thức uống "raki kocimareje". Để giảm hàm lượng metanol cao trong thức uống, tinh thần được chưng cất hai lần Mật ong được sản xuất có vị đắng đặc trưng. [7] Ở Thổ Nhĩ Kỳ, trái cây được gọi là kocayemiş và nó được tiêu thụ như một loại trái cây tươi, thường được bán trên đường phố vào tháng 11 và tháng 12. "

Chiếc bình tôi lấy từ Sardinia được đính kèm, và ở Sardinia, nó được gọi là mật ong Corbezzolo.

Hương vị chắc chắn là đắng. Có một số ghi chú ngọt ngào ban đầu nhưng nó nhanh chóng trở nên cay đắng, mặc dù vẫn là mật ong. Kết thúc nhẹ nhàng. Chắc chắn không phải khẩu vị của mọi người (bao gồm cả vợ tôi) - Nhưng tôi thích nó.nhập mô tả hình ảnh ở đây


Hấp dẫn! Cảm ơn bạn về thông tin. Tôi muốn thử nó.
Michael Natkin

Tôi cũng rất ngạc nhiên khi phát hiện ra một loại mật ong rất giống ở Corsiga, được gọi là Miel de maquis d'automne , dịch nghĩa là "mật ong từ cây chà mùa thu". Nó rất đắng, thậm chí khó chịu đối với một số người. Tôi tưởng tượng nó gần với sardinian này mà bạn đã đề cập với khía cạnh và terroir chung! Rất thú vị và đáng để thử!
tham lam

2

Có những loại mật ong có một vị đắng vốn có. Cá nhân tôi tìm kiếm mật ong gỗ chua cho nhân vật đó. Nó có thể là yêu thích của tôi ngay sau khi mật ong linden (hoặc gỗ trầm ở Mỹ), không đắng nhưng phức tạp.


1

Sống ở Philippines. Mật ong hoang dã được bán bởi những cậu bé đi dạo trên đường với một cái xô có lược để bán mật ong. Với một số con ong vẫn còn trong đó. Cần chai của riêng bạn. Trước tiên bạn hãy nếm thử trước khi mua. Một số ngọt ngào một số là đắng. Thậm chí có một số hương vị của hương thảo hoặc chúng tôi gọi nó là thợ may. Rất tốt cho nấu ăn. Mật ong đen thường có nhiều phấn hoa trong đó. Mật ong rất tối có công nghiệp. Thông thường bạn không thấy điều này được bán. Hương vị mạnh mẽ đấy. Cũng là loại ong làm mật. Chúng tôi có khoảng một chục loại ong một số màu xanh một số màu đỏ giống như hầu hết nhìn thấy. Ngay cả con ong đen châu Phi. Vì vậy, hãy nếm thử trước khi mua. Trừ khi bạn biết tên thương hiệu là quan trọng. Có chai không phải của bạn.


0

Trong năm qua tôi đã mua một chai nhựa nhỏ có nhãn đọc Mật ong địa phương thô, Hoa dại. Khi tôi lần đầu tiên mở chai và nếm thử, tôi gần như thu mình lại. Tôi chưa bao giờ nếm mật ong như nó; đối với tôi, nó rất cay đắng Vì vậy, có, mật ong đắng có thể xảy ra.


-4

Mật ong được lưu trữ trong tổ ong có chứa các thành phần giống như sáp. Hương vị của mật ong phụ thuộc vào hiệu quả của các thành phần sáp này được loại bỏ khỏi mật ong


2
Tổ ong không chỉ chứa các thành phần giống như sáp, nó được làm bằng sáp. Bạn đang nói sáp ong có vị đắng? Nó có vẻ khá vô vị với tôi. Tôi đoán có thể keo ong có vị đắng?
Cascabel

Hương vị của mật ong có liên quan nhiều đến những bông hoa được làm từ hơn bất kỳ loại sáp ong nào còn lại.
Im lặng tạm thời
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.