Điều gì có thể khiến mật ong kết tinh nhanh chóng?


11

Hôm qua tôi đã mở một lọ mật ong nguyên chất (blackberry). Trong suốt một bữa ăn không dài lắm (lúc đó mật ong được sử dụng làm gia vị) tôi đã xem nó chuyển từ dạng lỏng sang dạng tinh thể. Tôi đã có tinh thể mật ong sau khi được mở trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, nhưng tôi chưa bao giờ thấy điều đó xảy ra trong vài phút trước đó. Googling dẫn đến rất nhiều lời giải thích và phản bác về lý do tại sao mật ong thô kết tinh chậm, nhưng tôi không tìm thấy gì liên quan đến những gì tôi thấy.

Tôi lưu trữ mật ong của mình trong tủ đựng thức ăn bên trong, vì vậy nó ở nhiệt độ phòng - gần đây là khoảng 65-70F. . không có nó ngay lập tức kết tinh khi tôi mở nó. Tôi hiểu rằng sự kết tinh không phải là xấu , nhưng chất lỏng hoạt động tốt hơn cho nhiều mục đích sử dụng. Vì vậy, tôi muốn hiểu những gì đã xảy ra và những gì tôi cần thay đổi để có được một kết quả khác.


2
Bạn luôn có thể làm ấm mật ong để hóa lỏng lại. Có lẽ bạn chỉ nên làm ấm những gì bạn sẽ sử dụng ngay lập tức. Mật ong kết tinh có chủ ý được thực hiện bằng cách khuấy trong mật ong kết tinh. Vì vậy, nếu bạn có một vài tinh thể xung quanh đỉnh của chiếc bình và khuấy lên khi bạn đánh nó ra, bạn có thể đã sao chép quá trình này
Chris H

@ChrisH cảm ơn; Tôi không biết rằng về việc khuấy. Trong khi tôi không khuấy mạnh mẽ, tôi đã lấy mật ong ra khỏi bình (không rót).
Monica Cellio

Câu trả lời:


1

Mật ong thô kết tinh nhanh hơn mật ong chế biến. Cũng là loại mật ong, nơi những con ong thu thập mật hoa của chúng, xác định nó sẽ kết tinh nhanh như thế nào. Làm nóng lại cẩn thận là tốt, nhưng mật ong sẽ không còn nguyên.


1
Điều gì thiết lập sự kết tinh trong chuyển động - mở con dấu, khuấy (như được đề xuất trong một nhận xét), cái gì khác? Nếu tôi không muốn bình tiếp theo được tinh thể hóa, tôi nên làm gì khác?
Monica Cellio
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.