Cần cân nhắc gì khi học làm sushi tại nhà?


13

Tôi thích ăn sushi và nghĩ rằng nó sẽ là một thử nghiệm thú vị để thử làm sushi tại nhà. Tôi đã thấy những cuộn bánh được đặt cùng nhau trong một nhà hàng một vài lần - trông thật đơn giản! Tôi đã nghe nói rằng nó là khó khăn mặc dù.

Tôi đang tự hỏi nếu có bất kỳ dụng cụ đặc biệt nào mà tôi sẽ cần để làm cuộn sushi ngoài những thứ cơ bản được tìm thấy trong hầu hết các nhà bếp? Đây có phải là thứ mà tôi nên tìm kiếm một bộ? Tôi cũng tò mò nếu có bất cứ điều gì được đề nghị để bắt đầu - một số thành phần nhất định nên sử dụng (có lẽ ở phía rẻ hơn để bắt đầu), v.v. Có lẽ nên tránh một số vấn đề. Tôi đã tìm kiếm một hướng dẫn, có khả năng với các hình ảnh chi tiết để bắt đầu, nhưng vẫn chưa có gì nổi bật.

Câu trả lời:


19

Có một vài công cụ bạn nên có mà không bình thường trong một nhà bếp điển hình của Mỹ:

  • Sushi cán mat - Đó thực sự là cách duy nhất để làm maki (cuộn). Mẹo nhỏ: khi bạn sử dụng, hãy đặt nó bên trong một túi zip-loc lớn. Điều này giúp ngăn gạo dính vào chiếu.

  • Bát sushi bằng gỗ - Đây là điều cần thiết trong việc giúp gạo bật ra đúng cách. Một trong những tôi liên kết bao gồm một tấm thảm miễn phí. Tôi không sở hữu thương hiệu đặc biệt này; Tôi đã mua của tôi từ một cửa hàng tạp hóa châu Á gần tôi với giá khoảng 30 đô la, nó đi kèm với một mái chèo. Nếu bạn không muốn cam kết với người đại diện lớn này thì tôi khuyên bạn nên sử dụng một bát / đĩa nhựa nông lớn không kém . Đầu bếp sushi dạy tôi nói nhựa là OK, nhưng để tránh thủy tinh hoặc kim loại.

  • Nồi cơm điện chất lượng - Một nồi cơm điện chất lượng giúp cuộc sống dễ dàng hơn đáng kinh ngạc. Tôi sở hữu một liên kết và nó là tuyệt vời . Tôi sử dụng nó để nấu tất cả gạo của tôi. Chất lượng của Zojirushi đơn giản là vượt trội và nó nhanh chóng tự trả tiền.

Điều quan trọng nhất là một con dao rất sắc . Nó làm cho việc cắt maki SO dễ dàng hơn nhiều. Tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ. Một con dao của đầu bếp là tốt, nhưng nó cần được chăm sóc tốt và rất sắc nét.

Đối với người mới bắt đầu, nigiri-zushi là cách dễ nhất để làm. Bạn chỉ cần định hình một lượng nhỏ gạo trong lòng bàn tay và tát một miếng cá hoặc hải sản khác lên trên nó. Cắt cá cho nigiri là một hình thức nghệ thuật và không thể được truyền đạt đầy đủ ở đây, nhưng nếu bạn chỉ cần cắt ra một miếng mỏng có kích thước phù hợp thì nó sẽ rất ngon. Cá ngừ và cá hồi là những vết cắt tương đối rẻ để sử dụng cho việc này.

Đối với maki tôi đề nghị bắt đầu với cuộn cá ngừ cay và cuộn California. Tất cả những gì bạn cần cho một cuộn California là: bơ, dưa chuột và thịt cua giả. Đối với hỗn hợp cá ngừ cay bạn cần: cá ngừ, kewpie mayoshichimi togaroshi (hoặc nanami togaroshi ).

Bạn cũng có thể muốn một số tobiko và / hoặc masago roe cho bên ngoài cuộn của bạn.


3
Một điều quan trọng nữa đối với việc cắt maki là một chiếc khăn ẩm để làm ẩm cạnh dao của bạn giữa các vết cắt. Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ kéo vật liệu trám và nori bằng lưỡi kiếm, và không thể đạt được vết cắt sạch.
sarge_smith

+1 cho đề xuất Zojirushi! Họ cũng làm cho các nhà sản xuất bánh mì tuyệt vời.
D3vtr0n

5

Một điều sẽ rất quan trọng, là nguồn cung cấp cá tươi tốt. và điều này có thể khá khó khăn. Ở St Louis, hãy thử Bob's hải sản nằm 170 và Olive. Họ cung cấp một số nhà hàng trong khu vực.

Nhân tiện, tôi không liên kết với Bob! Họ chỉ tốt thôi.


1
Bob's là một nhà cung cấp có uy tín, đã vài năm kể từ lần cuối tôi sống ở STL, nhưng họ là người phát hiện ra toàn bộ thời gian tôi sống ở đó.
Sam Ley

3

Đúng. Nếu bạn muốn làm maki (cuộn), bạn sẽ cần một tấm thảm sushi - những miếng tre mỏng được buộc bằng dây.

Bạn sẽ cần một nồi cơm điện hoặc rất nhiều kiên nhẫn để làm cơm sushi đúng cách.

Bạn sẽ cần dao cạo râu cho dao. Nghiêm túc mà nói, các đầu bếp Nhật Bản giữ những con dao của họ thậm chí còn sắc bén hơn tôi và tôi thực sự có thể cạo lông tay khỏi tay tôi.


2

Ngoài các câu trả lời ở đây

Tôi thấy rằng việc nêm cơm đúng cách thực sự là phần khó nhất và nó có thể tạo ra tất cả sự khác biệt giữa sushi ngon và tuyệt vời

Ngoài ra sử dụng đậu nành tốt của Nhật Bản là điều bắt buộc (mặc dù nó khá đắt)


1

Bất kỳ snob sushi Nhật Bản nào cũng đặt một TUYỆT VỜI (tôi mới chỉ hiểu được tầm quan trọng của việc này) tầm quan trọng của gạo - chất lượng, hương vị và tính nhất quán phải là đỉnh cao.

Bạn có thể sử dụng loại cá tốt nhất có thể tưởng tượng được, nhưng nếu nó trên cơm sushi giòn, thì đó không phải là sushi ngon. Ít nhất là với một người tinh hoa sushi thực sự của Nhật Bản ... (như mẹ tôi).


Không có gì đáng ngạc nhiên - gạo là thành phần cơ bản của sushi. Có tất cả các loại sushi, nhưng tất cả đều có shari . Ngay cả khi chỉ là một câu hỏi đơn giản về tỷ lệ, có nhiều gạo hơn bất cứ thứ gì khác.
HeathenJesus
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.