Tôi có thể đặt gì an toàn giữa chảo gang và bếp trên kính cảm ứng để tránh trầy xước?


12

Tôi chuyển đến một căn hộ mới và nó đi kèm với một bếp trên kính cảm ứng hoàn toàn mới. Thật không may, nó có vẻ như kính khá dễ bị trầy xước: Đã có vết xước rõ ràng trong đó (có thể do tôi gây ra, nhưng tôi không biết điều gì đã gây ra nó). Đây là lý do tại sao tôi không muốn đặt cái chảo gang của mình (có đáy thô) trực tiếp lên nó. Tôi đã tìm thấy một vài trang nói rằng tôi có thể dễ dàng ngăn ngừa các vết trầy xước bằng cách đặt một cái gì đó giữa chảo gang và mặt trên bằng thủy tinh, chẳng hạn như khăn giấy, giấy báo hoặc giấy da, miễn là tôi sẽ không bị nóng quá cao .

Tuy nhiên, đó chủ yếu là mục đích của chảo gang của tôi: Làm khô thịt ở nhiệt độ rất cao.

Có ai đã sử dụng bất kỳ vật thể nào ở trên thành công như một lớp bảo vệ giữa chảo gang và mặt kính cảm ứng, trong khi nung ở nhiệt độ rất cao không? Hoặc là một số loại lớp khác thậm chí còn thích hợp hơn?


1
Nếu bạn không thể tìm thấy giải pháp trên bếp, cách khắc phục là sử dụng lò để làm nóng chảo, sau đó lấy ra khỏi lò và làm khô trong khi chảo đang nằm trên một miếng đệm nóng - gang sẽ giữ một lượng đáng kể nhiệt. Điều này sẽ chỉ làm việc cho số lượng thịt nhỏ hơn, tất nhiên, không phải bít tết 4 pound.
John Feelz

@JohnFeltz: Cảm ơn bạn đã gợi ý, nhưng điều đó có lẽ sẽ rất cồng kềnh khi nấu ăn cho nhiều người cùng một lúc ... :(
Huy

Có hai câu hỏi một lúc trước về kịch bản này: cooking.stackexchange.com/questions/22660/iêu ; nấu ăn.stackexchange.com / q / 4734/67 . Tôi nghĩ rằng đã có đề cập đến giấy giấy da cho loại điều này, nhưng tôi không thể tìm thấy nó.
Joe

Và để cập nhật câu trả lời của tôi từ một trong những người đó - hàng xóm của tôi đã sử dụng gang trên bếp thủy tinh (điện trở) trong hơn 7 năm (một chiếc chảo 12 "về cơ bản sống ở đó), và họ không gặp vấn đề gì. Nếu có bất cứ điều gì, nó tốt hơn so với bếp điện trở không bằng kính của tôi, vì tôi không nghĩ rằng họ cần phải làm lại mặt sau của chảo. (Trong khi của tôi bị cọ xát nếu tôi không làm lại nó mỗi năm hoặc như vậy)
Joe

@Joe: Tôi đã sử dụng chảo gang của mình trên mặt bếp bằng gốm thủy tinh cũ mà không bị trầy xước trong một thời gian, nhưng (có thể) đã làm trầy mặt bếp cảm ứng mới trong vài ngày mà không nhận thấy. Có lẽ có nhiều loại kính khác nhau được sử dụng bởi các biểu hiện khác nhau?
Huy

Câu trả lời:


7

Tôi không biết liệu nó có hoạt động với bếp cảm ứng của bạn không, nhưng tôi đã sử dụng một tấm silpat, tấm nướng silicon rất cũ và cũ. Tôi có một bếp cảm ứng cũ hơn và sử dụng silpat để bảo vệ bề mặt nấu ăn khỏi trầy xước và khỏi các mảnh vụn thức ăn / dầu thường xảy ra khi tôi nấu ăn. Tôi chưa gặp vấn đề gì miễn là chiếc chảo bạn đang sử dụng đã sẵn sàng cảm ứng và silpat khá mỏng. Nhưng bếp cảm ứng của tôi khá cũ và có lẽ cái này sẽ không hoạt động trên những cái mới hơn.


2
Và điều đó có tác dụng cho việc làm khô? Tôi chưa bao giờ sử dụng thảm Silpat thương hiệu, nhưng tất cả silicon nướng của tôi (thảm, chảo nướng) được đánh giá tối đa 250 C.
rumtscho

Tôi có một mục đích làm miếng silicon cho bếp cảm ứng của mình, nó hoạt động rất tốt, Một tấm silicon 'lò' bình thường sẽ hoạt động gần như tốt (tôi nghĩ rằng chúng dày hơn một chút, nhưng sẽ ổn thôi)
Stefan

Tôi chưa bao giờ sử dụng cảm ứng của mình, không đủ công suất trên bếp, nhưng bạn đúng khoảng 250 c hoặc 480ish f cho nhiệt độ tối đa. Chiếc silpat tôi có khá cũ, từ đầu những năm 1980, nó chỉ ngồi ở đó và tôi nghĩ rằng tôi sẽ thử nó để giữ cho văng xuống và không làm trầy xước bếp cảm ứng cách đây rất lâu. Nhưng vì nó hoạt động, tôi đã không tìm kiếm thứ gì đó mỏng hơn, nhưng ngày nay có những tấm mỏng hơn nhiều.
JG sd

6

Bạn có thể sử dụng một đĩa đồng mỏng ...

Đồng có nhiệt độ nóng chảy cao hơn nhiều so với nhôm (1.984ºF hoặc 1.084ºC so với 1.21ºF hoặc 661ºC), không phải là sắt từ, và một tấm mỏng (.025 "hoặc ít hơn) sẽ không có ảnh hưởng sâu sắc đến từ trường gây ra trong các chảo sắt.

Tôi chưa thử phương pháp này, nhưng nó hợp lý về mặt khoa học cũng như hiệu quả về chi phí khoảng 25 đô la.

Bề mặt đồng có thể được mài nhẵn và có thể được sử dụng theo cách tương tự như một bộ khuếch tán nhiệt. Nó sẽ không nóng hơn đáy của chảo gang, vì 'đầu đốt' cảm ứng không nên tạo ra bất kỳ từ trường nào trong tấm đồng. Sự gia nhiệt duy nhất của đồng sẽ là từ sự dẫn hoặc bức xạ từ chảo gang.


Xin chào Sarah. Chào mừng đến với SA !! Tôi đang chỉnh sửa câu trả lời của bạn bằng các đoạn văn để dễ đọc. Sử dụng tốt cả hai SI và tiếng Anh thông thường. Hãy tiếp tục trả lời!
MarsJarsGuitars-n-Chars

1
Trên thực tế, nhiệt cũng sẽ được tạo ra bởi dòng điện xoáy trong vật liệu đồng. Vì vậy, tôi sẽ không đề xuất phương pháp này. Btw, nồi sắt được làm nóng cả bởi hiện tượng trễ (nguồn nóng chính, trong khi tính năng từ tính có mặt - dưới điểm Curie) và dòng điện xoáy (gây ra bởi dòng điện xoay chiều).
Vladimir Djuricic

3

Không, không sử dụng giấy hoặc dệt, chúng sẽ than ở nhiệt độ làm khô thịt. Nó là tốt cho nhiệt độ thấp hơn như đun sôi hoặc đổ mồ hôi rau.

Ở nhiệt độ đó, không có nhiều trong gia đình bạn có thể sử dụng. Gỗ rất mỏng sẽ không bắt lửa, nhưng nó sẽ biến dạng. Kim loại có vấn đề vì nó có thể là sắt từ và nóng thay vì nồi. Về cơ bản, những gì sẽ làm việc sẽ là gốm hoặc thủy tinh, nhưng bạn cần một cái khá mỏng (luật bình phương nghịch đảo, v.v.), và kính sẽ cần phải chịu nhiệt. Vì vậy, nếu bạn có thể tìm thấy một gạch gốm thực sự mỏng, nó có thể hoạt động, nhưng có một chút vấn đề trong việc xử lý (dễ phá vỡ). Đá phiến sẽ là một vật liệu tốt, và bạn có thể có thể làm cho nó đủ mỏng, nhưng bạn sẽ phải kiểm tra nếu nó không tự làm trầy kính.

Vì vậy, bạn sẽ phải sáng tạo. Có thể tìm trong một cửa hàng cung cấp phòng thí nghiệm cho một cái gì đó có thể sử dụng.


2

Bạn có thể sử dụng một số giấy nhám để làm phẳng các chảo. Tuy nhiên, có một vấn đề khác, giả sử khi kim loại nóng lên, một số dầu gia vị lại trở thành chất lỏng, điều này khiến cho việc loại bỏ vết bẩn trên mặt bếp thủy tinh trở nên khó khăn.

Tôi đã thử:

  • giấy giấy da - nó chỉ bị cháy / cháy.

  • lá nhôm dường như hoạt động, nhưng wikipedia tuyên bố nó có thể tan chảy và hợp nhất với kính, vì vậy an toàn hơn là xin lỗi.

  • Tấm đồng 0,5, không hoạt động. Tôi không biết làm thế nào bếp cảm ứng biết, nhưng nó biết. Chỉ với cái chảo tôi kéo từ ổ cắm 2200w (220v), chỉ với tấm đồng 200w, với tấm đồng và chảo trên đầu 220w.

  • Cửa sổ lò sưởi kính 4mm. Kéo 2200w và hoạt động tốt. (Tôi đã kiểm tra trước với thẻ xếp chồng cao 4mm và kiểm tra xem khoảng cách có quá nhiều không).


0

Nếu bạn đặt một cái gì đó giữa chảo của bạn và bếp, nó có thể không phát hiện ra chảo nếu nó không tiếp xúc, và bạn có thể không nhận được kết quả tốt.

Tôi có một cảm ứng (ghét nó, nó giống như cố gắng nấu trên ipad) và tôi có một cái chảo gang, tôi không có vấn đề gì với việc gãi cả. Nếu chảo của bạn thực sự gồ ghề thì tôi khuyên bạn nên thay thế nó bằng một cái trơn, hoặc làm nhẵn lớp phủ dưới đáy bằng máy chà nhám điện. Bạn có thể chi nhiều hơn cho một giải pháp để tiết kiệm chảo của bạn hơn là bạn sẽ mua một cái khác.


Nhôm là một ý tưởng rất xấu - nó có thể tan chảy trên cảm ứng.
rumtscho

Nhôm nóng chảy ở 600C, nhưng bạn đã có một điểm vì nó phụ thuộc vào hợp kim.
GĐD

Đừng đánh giá thấp nhiệt độ mà bếp nấu có thể tạo ra bằng nhôm. Nó đặc biệt có vấn đề trong giấy bạc - nó có thể tan chảy trên kính và tự hàn ở đó - nhưng tôi không biết độ dày nào trở nên an toàn, nếu có, vì vậy tốt hơn là tránh nó hoàn toàn.
rumtscho

0

Hóa ra bông không bắt lửa dễ dàng. Tôi đã nấu bít tết và bánh mì kẹp thịt trên đĩa Lodge của mình bằng khăn bông! Làm việc một điều trị, chi phí không có gì. Tấm nướng không bị trượt hoặc trầy xước. Dễ dàng để làm sạch!


Xin chào, và chào mừng đến với Stack Exchange. Bạn đang nghiêm túc làm nóng tấm Lodge thông qua khăn? Hay bạn đang đặt một cái đĩa đã được làm nóng lên một chiếc khăn trên một bề mặt khác?
Daniel Griscom

0

Đừng dùng báo. Tôi đã thử đặt nó lên đầu đốt để bảo vệ bếp nấu cũng như để tránh sự cố tràn và văng. Mặc dù nó không bắt lửa, nó đã làm char và thậm chí còn "ashy". Điều mà tôi không hiểu (làm thế nào để bạn lấy tro nếu bạn không có lửa?).

Tôi nghĩ rằng tờ báo sẽ ổn vì nhân viên bán hàng đã giới thiệu cảm ứng bằng cách đặt hóa đơn 10 đô la dưới nồi và đưa nồi vào đun sôi.

Tôi cũng sẽ đề cập đến việc dọn dẹp sau khi sử dụng báo không vui. Mực từ tờ báo bị cháy xém vào bếp (nhưng tò mò không phải đáy nồi). Tôi đã có thể lấy mực ra bằng cách sử dụng chất tẩy rửa bếp, nhưng mất rất nhiều thời gian.

Tôi đã sử dụng báo từ (cũng như khăn tắm), nhưng chỉ để bao quanh các nồi và chảo để bắt tràn và văng. Tôi đã không có sự cố cháy nổ hoặc thiêu đốt.

Điều này khiến tôi nghĩ rằng đó là trọng lượng của nồi trên đầu đốt làm trầm trọng thêm một vấn đề an toàn tiềm ẩn hoặc thực sự khi sử dụng một số vật liệu làm chất bảo vệ đầu đốt.


-1

Sói cảm ứng rangetop; đã được sử dụng giấy giấy da cho chảo sắt. Phạm vi nhiệt không vượt quá 4 chấm (tôi gọi đó là "trung bình".) Việc ghi giấy cuối cùng dẫn đến thay thế. Có vẻ hợp lý và chi phí / hiệu quả.1
Phạm vi nhiệt không vượt quá 4 chấm Nhưng câu hỏi rõ ràng là nhiệt độ cao.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.