Máy rửa chén có giá đỡ bên trên kệ trên cùng: chúng dùng để làm gì?


11

Tôi có một máy rửa chén mới và kệ trên cùng có một số khung di chuyển ở bên cạnh. Tôi chỉ không biết những gì họ được thiết kế để làm hoặc giữ. Tôi đoán họ bằng cách nào đó có nghĩa vụ phải giữ một cái gì đó tại chỗ. Tôi không thấy thế nào. Có ai giúp được không. Máy rửa chén của tôi là Zanussi ZDT21001FA Các giá đỡ nằm ở phía bên trái và bên phải.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Bạn có hướng dẫn sử dụng không? Nếu không, bạn có thể tải xuống một. Một tìm kiếm internet nhanh chóng liệt kê các kệ cốc có thể gập lại là một trong những tính năng.
Cindy

Xin chào Cindy, tôi vừa thử một vài loại cốc khác nhau mà chúng tôi có và không ai trong số chúng sẽ giữ trên giá mà không rơi ra.
dùng3335985

Xin chào, và chào mừng đến với Stack Exchange. Nếu câu trả lời của @ ElendilTheTall là tốt nhất, vui lòng nhấp vào biểu tượng dấu kiểm bên cạnh để đánh dấu là chính xác. Cảm ơn!
Daniel Griscom

Câu trả lời:


28

Chúng là để giữ ly rượu lộn ngược thân cây, một cách an toàn, vì vậy chúng không bị ngã và vỡ trong chu trình rửa.


1
Xin chào, tôi vừa thử đặt một ly rượu vang của tôi vào đó và nó giữ thân cây hoàn hảo. Tôi sẽ phải mua một số ly rượu thân nhỏ hơn vì hầu hết các ly của tôi đều có thân dài nên không phù hợp. Nhưng cảm ơn vì câu trả lời tuyệt vời.
dùng3335985

@ user3335985 Tôi đã có một Zanussi tương tự nhưng cũ hơn và vấn đề với chiều dài thân là như nhau.
Chris H

Nếu chúng không vừa vì chúng quá cao so với máy rửa chén tổng thể, đôi khi bạn có thể di chuyển toàn bộ khay phía trên xuống vị trí thấp hơn. Thông thường họ có hai bộ bánh xe để làm điều đó. Một số kiểu máy cũng có những vật giữ có thể điều chỉnh có thể thay đổi độ cao của nơi kính chạm vào chúng.
simbabque

17

Chúng có một vài chức năng (tùy theo thiết kế):

  1. Chúng là một nơi bổ sung để đặt cốc (tùy thuộc vào độ cao cài đặt kệ trên cùng).

  2. Họ ủng hộ thân của ly rượu

  3. Chúng cũng có thể được sử dụng cho các dụng cụ dài hơn như dao (không phải là tôi khuyên dùng) hoặc thìa.

(Để làm rõ, "cốc" ở đây có nghĩa là một tách / tách trà, không phải là một ví dụ cốc lớn )


3
Việc sử dụng ban đầu là cho thân ly rượu, ít nhất đó là những gì hướng dẫn của tôi nói, nhưng chúng thực sự tiện lợi cho việc sử dụng thay thế mà bạn liệt kê. Tôi cũng thích sử dụng của tôi để treo các tập tin đính kèm máy trộn từ chúng, chúng phù hợp hoàn hảo ở đó và không làm đổ giỏ muỗng.
rumtscho

2
@rumtscho rất khó để nói dứt khoát chức năng dự định ban đầu là gì mà không có nhiều nghiên cứu. Có khả năng các công ty khác nhau đã lấy ý tưởng và điều chỉnh nó cho phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau trong nhiều năm. Các nhà sản xuất máy rửa chén của bạn đã thiết kế nó chủ yếu cho kính, vì vậy của bạn là dành cho kính - nhưng đây không phải là câu trả lời chung. Ví dụ, một số được làm mà không có rãnh để phù hợp với thân cây. Nhưng tôi nghĩ rằng điều này là gần như chúng ta có thể nhận được.
Niall

Tôi không biết đó có phải là một phần có chủ ý của thiết kế hay không, nhưng các giá đỡ của tôi, khi được gập xuống, tạo thành một "cái lồng" để giữ cho các vật nhẹ không bị ném bởi các tia nước.
Đánh dấu

3
Chỉ cần cẩn thận với việc đặt các dụng cụ dài hơn vào đó, vì chúng có thể treo bên dưới giá trên cùng và cản trở sự cố nước quay (danh pháp thực tế từ hướng dẫn của tôi ...).
Steve

Đôi khi đũa hoặc xiên trên đầu.
mckenzm
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.