Kỹ thuật bóc vỏ khoai tây luộc


13

Công thức này yêu cầu luộc khoai tây vàng Yukon với vỏ của chúng, sau đó gọt vỏ. Tôi thực sự không biết tại sao, tôi chỉ quyết định làm theo nó.

Tôi thấy rằng tôi không thể gọt vỏ khoai tây luộc trong bất kỳ khoảng thời gian hợp lý nào vì chúng mềm, trơn và rất nóng. Tôi đã thử:

 • Dán một cái nĩa ở một đầu để giữ nó xuống khi tôi bóc. Cồng kềnh và khoai tây thường tách ra trên ngã ba trong khi tôi đang làm việc.
 • Cầm củ khoai tây trên tay như bình thường. Kết quả: Bỏng độ 1, 2 nếu tôi thực sự bướng bỉnh.
 • Mặc một cái lò nướng silicon mitt. Cồng kềnh và mitt gits trong cách.
 • Hãy để chúng nguội. Nhưng điều này mất nhiều thời gian và sau đó, sau đó họ lạnh ...

Vì vậy, hai câu hỏi:

 1. Bất cứ ai có bất kỳ thủ thuật cho điều này?
 2. Tại sao luộc rồi bóc vỏ, tôi sẽ không nhận được kết quả tương tự nếu tôi chỉ gọt vỏ chúng trước khi tôi luộc chúng như tôi thường làm khi tôi cần khoai tây nấu chín, không da?

1
Bạn đang sử dụng loại khoai tây nào? Với khoai tây kiểu sáp, vỏ sẽ bong ra ngay sau khi chúng được nấu chín.
Catija

2
@Catija, công thức của anh ấy gọi ra loại yêu thích của tôi: vàng Yukon.
Lorel C.

@LorelC. Công thức gọi nó không có nghĩa là những gì đã được sử dụng ... nhiều người không nhận ra sự khác biệt tồn tại hoặc có thể không thể tìm thấy một loại cụ thể.
Catija

2
Đối với băm, khoai tây bị lạnh không phải là vấn đề khi bạn bắt đầu, vì vậy nếu bạn nấu chúng vào ngày hôm trước, sau đó để chúng trong tủ lạnh, da sẽ bong ra vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, cá nhân tôi thích để lại vỏ cho băm cho hầu hết khoai tây.
thịt nướng

1
@mcalex: thường hoạt động đối với hầu hết các loại khoai tây (nướng) ... như củ cải và tương tự. Nếu bạn sốc chúng sau khi đun sôi (lấy chúng ra khỏi nước một lần, vì vậy chúng chỉ ở trong bồn nước đá trong khoảng 10 giây hoặc lâu hơn), bạn sẽ có thể bóc chúng bằng tay không. ... Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ thử nó với vàng yukon. (Tôi để lại vỏ cho băm ... và tôi nướng, thay vì đun sôi, vì vậy tôi không phải lo lắng về việc chúng bị úng nước)
Joe

Câu trả lời:


22

Lấy một củ khoai tây ra khỏi nước nóng bằng kẹp, đặt nó vào nước lạnh để gây sốc. Đeo găng tay rửa chén, trong khi dưới nước lạnh kéo trên vỏ khoai tây loại bỏ nó. Đặt khoai tây đã lột da vào một hộp chứa thành phẩm và tiến hành khoai tây tiếp theo


3
Chỉ cần xác nhận: Điều này là rất dễ dàng hơn nhiều .
Jason C

2
Điều này đánh bại mục đích sôi với da ngay từ đầu.
paparazzo

6
@Paparazzi Theo cách nào?
David Richerby

4
@Paparazzi OK, câu trả lời của bạn cho biết quan điểm của việc nấu ăn với da là giữ cho độ ẩm giảm xuống. Ngâm ngắn khoai tây trong nước sẽ nhận được ít nước hơn rất nhiều so với việc đun sôi chúng không da trong mười lăm phút. Tôi thực sự không nghĩ rằng đây là một vấn đề quan trọng với phương pháp được đề xuất.
David Richerby

1
@JoshuaEngel Tôi sợ có bất kỳ làn da nào thông qua máy gặt. Tôi có thể thử lại lần sau. Cảm ơn.
Tùy chọn

7

Khi tôi nấu khoai tây vàng yukon cho một ứng dụng tương tự (trừ trứng và cá), gia đình tôi thích vỏ trên khoai tây, vì vậy tôi không bận tâm gọt vỏ, nhưng khi đến lúc phải cắt (vẫn còn nóng ) khoai tây thành khối, tôi thấy vỏ không cắt rất tốt. Chúng có xu hướng trượt ra khỏi những miếng khoai tây và co lại thành những miếng khoai tây nhỏ khó chịu làm tắc nghẽn con dao của tôi. Một số phần da nằm trên khoai tây, đặc biệt là những miếng tôi cắt chỉ sau khi làm sạch các mảnh bong tróc khỏi dao. Kết quả là, trong món ăn đã hoàn thành của tôi, có rất nhiều vỏ khoai tây và một vài miếng khoai tây không gọt vỏ.

Vì vậy, lời khuyên của tôi là, miễn là bạn không khó tính về việc lấy hết vỏ khoai tây (yukon g.), Chỉ cần sử dụng một con dao khá xỉn màu , như tôi làm, và phần lớn da sẽ bong ra trong khi bạn cắt 1 "khối.


6

Nếu bạn phải làm điều đó, có những công cụ cho việc này.

Bộ công cụ bao gồm một cái nĩa đặc biệt và một con dao đặc biệt. Cái nĩa có 3 ngạnh được sắp xếp theo hình tròn, không bằng phẳng như một cái nĩa bình thường, và chúng mỏng. Khoai tây không bị tách ra khi đâm vào nó.

Con dao trông giống như một con dao gọt rau nhỏ, hơi cong và kết thúc ở một điểm sắc nét. Bạn sử dụng điểm để ghi điểm trên da và nhặt một cạnh (lưỡi kiếm đủ ngắn để bạn có thể chạm tới điểm bằng ngón tay cái và ấn góc da vào nó để nâng lên, mà không phải thay đổi độ bám của bạn trên con dao), và sau đó kéo ra càng nhiều càng tốt trong một lần. Rửa sạch và lặp lại.

Đó không phải là công việc nhanh chóng, nhưng cũng không quá bực bội.


Để làm cho nó chung chung hơn: hãy cắt khoai tây trên bất cứ thứ gì không tách nó :)
rackandboneman 6/2/2017

3

Nếu da đã sẵn sàng để thoát ra và đó chỉ là nhiệt độ gây rắc rối cho bạn, bạn sẽ có thể thoát khỏi lớp cách nhiệt nhẹ hơn so với găng tay silicon. Tôi sẽ thử một miếng vải hoặc khăn sạch, sau khi để chúng ngồi một lúc để da không bị ướt. Các kết cấu sẽ làm cho nó bám khá tốt, và nó nên cách nhiệt đủ tốt cho công việc.


3

Mục đích của việc đun sôi với da là để giữ độ ẩm.

Chỉ cần để chúng thoát nước và làm khô / làm mát trong vài phút.

Không có vấn đề gì nếu chúng nguội vì bạn sẽ làm nóng chúng trong chảo.

Một lựa chọn khác cho khoai tây khô là vỏ, khối lập phương, và nướng.


1
Đừng muốn chỉnh sửa và kích hoạt nó. Khô có kết cấu khác nhau và nó hấp thụ các hương vị khác tốt hơn. Đối với món salad tôi sẽ nướng hoặc luộc với da trên.
paparazzo

3

Ah cũng . :-)

 • Đầu tiên: đun sôi và sau đó lột sẽ giảm chất thải khá nhiều.
 • Theo như tôi có thể nói, đun sôi với da sẽ ngon hơn / khoai tây sẽ mất ít tinh bột vào nước. (Không có bằng chứng cứng ở đây mặc dù.)

Để có được nấu đúng + khoai tây gọt vỏ:

 1. Nấu khoai tây theo ý thích của bạn
 2. Lấy ra khỏi nước nấu
 3. Đặt tất cả khoai tây vào nước lạnh, hoặc chỉ cần rửa kỹ trong nước lạnh (1-2 phút). Điều này:

  • sẽ "Sốc" da để thực sự dễ dàng loại bỏ hơn.

   • Nếu bạn để khoai tây nóng chín trong không khí để làm mát / khô, tôi thấy chúng khó bóc hơn nhiều.
  • sẽ làm lạnh bên ngoài khoai tây để bạn không bị cháy.

  • Nếu sau một vài củ khoai tây, phần còn lại nóng quá thì đau, chỉ cần rửa lại. Hoặc chỉ để lại bó trong một bát với nước lạnh.

Ghi chú:

 • Vâng, nó trơn, không quá mức IMHO.
 • Dao sắc không thực sự cần thiết. Tôi tìm thấy một con dao bàn bình thường làm công việc tốt hơn.
 • Vâng, nó dính và một chút lộn xộn, bàn tay của bạn sẽ bị "bẩn", nhưng bạn nhận thấy bạn đang nấu ăn phải không?
 • Sử dụng găng tay cảm thấy sai ở đây ;-)
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.