Luộc khoai tây với không có da


12

Dường như tôi đã khiến tôi suy nghĩ ...

Khi luộc khoai tây trong nước hoặc nồi hấp , nếu có, tác dụng của việc bóc vỏ khoai tây trước so với sau quá trình nấu?

Liệu nó có vấn đề gì với việc chúng được bóc trước hay sau?

  • viết nếm nói chung
  • viết để "kết cấu" của khoai tây luộc, khi chế biến sau chúng hơn nữa.

1
Đối với câu trả lời tiềm năng : Xin lưu ý rằng thảo luận về dinh dưỡng không có chủ đề ở đây, vì vậy vui lòng tránh điều này khi viết câu trả lời.
Catija

Câu trả lời:


12

Tôi gần như không bao giờ gọt khoai tây. Tôi thích hương vị và kết cấu của da, ngay cả trong khoai tây nghiền, và khoai tây chưa gọt vỏ sẽ ít bị úng nước.

Theo Deskpoon.com , Ủy ban khoai tây Idaho khuyên bạn nên bỏ khoai tây để nấu vì lý do hương vị và kết cấu, ngay cả khi bạn có ý định gọt khoai tây sau khi luộc.


5
Đẹp tìm thấy. Tôi sẽ +1 mà chỉ cho "Ủy ban khoai tây Idaho" :-D
Martin

5

Tôi thích cả hai, nhưng chúng có vị khác nhau, và chất lượng "tro" khá phù hợp với những gì tôi cảm thấy trên lưỡi. Ngoài ra, có thể đó là trí tưởng tượng của tôi, nhưng tôi nghĩ rằng những người chưa gọt giũa có tính axit hơn một chút, tôi thích ăn thịt đỏ và các món ăn với hương vị mạnh mẽ, và bóc vỏ để đi với thịt gà, thịt ngọt, vv Nhưng ở đây số dặm của bạn có thể thay đổi. Một số người không thể nói sự khác biệt, một số luôn có thể nói và một số - chỉ đôi khi.


Theo các bảng dữ liệu này:

  1. Khoai tây, luộc, nấu chín trong da, thịt, không có muối
  2. Khoai tây, luộc, nấu không có da, thịt, không muối

Mỗi 100g khoai tây phục vụ luộc với da cung cấp 22% vitamin c, và không có - chỉ 12%. Do nó hòa tan trong nước, tôi nghĩ sẽ an toàn khi cho rằng ngay cả khi bạn loại bỏ vỏ, bạn vẫn nhận được nhiều C hơn nếu bạn đun sôi với da. Sự khác biệt là nhỏ. Lớn nhất là florua và tro. Ngay cả khi ý nghĩa dinh dưỡng của tro là một chút khác nhau, nó thực sự phù hợp với những gì tôi nếm thử. Và vitamin C là axit - một lần nữa, phù hợp với cách tôi có thể mô tả sự khác biệt về hương vị. Có lẽ đó chỉ là sự trùng hợp, có thể không, thực sự không thể nói.


Lưu ý: thông tin dinh dưỡng được trình bày ở đây chỉ là một nền tảng để thảo luận về hương vị.
Mołot

4

Vâng, có một sự khác biệt trong hương vị. Tôi không thể nói cho bạn biết nguyên nhân gây ra nó, có thể là da ngăn nước thấm vào khoai tây. Nhưng khi tôi ăn một củ khoai tây luộc bóc vỏ, tôi luôn có thể biết nó đã được luộc qua da hay chưa.

Sở thích cá nhân của tôi là rất nhiều cho da luộc. Khoai tây luộc có vỏ có mùi vị đặc trưng riêng ngay cả sau khi gọt vỏ, hơi đắng và có phản ứng vật lý nhẹ trên lưỡi - không chính xác nóng, không chính xác, nhưng hơi gợi nhớ cả hai.

Đây là một hương vị tôi có được khi ăn khoai tây như chúng là. Nghiền, hoặc bơi trong một số ngâm, sự khác biệt là quá nhẹ để nhận thấy.


Tôi đã nhận thấy sự lạc lối nhưng chỉ khi có một số dấu hiệu của việc phủ xanh, mặc dù tôi có thể chỉ nhận thấy nó ít hơn mà không cần phủ xanh. Với màu nâu đỏ tôi cũng thích da hơn mặc dù tôi cảm thấy mình có thể bị mất một số vitamin. Với những củ khoai tây đỏ mỏng, tôi quen với vỏ, vì vậy chúng có vị nhạt nhẽo với tôi mà không có. Có thể hoàn toàn trong tâm trí của tôi từ những gì tôi đã quen mặc dù.
dlb

FWIW Tôi thích hương vị và kết cấu da thêm vào, nhưng mô tả của bạn về hương vị (rất nhẹ) là khá nhiều những gì tôi thích. @dlb Tôi không nghĩ mình từng có (hoặc sẽ) luộc bất kỳ màu xanh nào của khoai tây, nhưng tôi tưởng tượng nó sẽ có vị giống như hương vị (làm se) chúng ta đang thảo luận, nhưng rất cô đặc.
Jolenealaska

1

Khi nấu khoai tây với vỏ, phần khởi động vẫn ở trong khoai tây thay vì hòa tan vào nước. Làm cho khoai tây có hương vị khác nhau (theo ý kiến ​​của tôi tốt hơn) và có lợi hơn cho bạn. Mẹo: Sau khi chúng được nấu chín, việc bóc vỏ dễ dàng và nhanh chóng hơn, chỉ cần chạy chúng dưới nước lạnh trong khi lột để bạn không bị bỏng!


Chào mừng bạn đến với Tư vấn dày dạn SE. :) Bạn có thể cung cấp một liên kết đến bất cứ điều gì trực tuyến hỗ trợ ý tưởng rằng tinh bột ở trong khoai tây (không phải trong nước)?
elbrant

@elbrant: bạn có thể nhìn vào nước. Điều đó khá rõ ràng
Joe

0

Để lại da trên có thể làm cho chúng khó khăn hơn để nghiền hoặc đánh sau đó mà không làm việc quá nhiều khoai tây. Khi trộn nó, việc đánh quá mạnh sẽ dẫn đến kết quả giống như keo. Tôi vẫn nghiền cả bóc vỏ và bỏ vỏ tùy theo món ăn mà nó được ăn kèm. Khi sử dụng máy gặt, da thường bị vướng vào lưới và không đi qua được. Bạn chỉ có thể cạo chúng ra khỏi đáy và cắt chúng bằng tay nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nói chung là nhanh hơn để bóc chúng trước (mặc dù nó sẽ không giống như vậy) nếu bạn cần chúng một cách nhanh chóng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.