Cà chua gọt vỏ


12

Tôi có một công thức gọi cà chua gọt vỏ. Tôi đã tìm thấy ở nơi khác rằng điều này thường được thực hiện bằng cách đun sôi chúng và để cho da nhấc ra trong quá trình đó.

Có điều gì khác có thể làm cho điều này dễ dàng hơn? Ngay cả sau khi đun sôi, chúng vẫn khó bóc.


3
Có một câu hỏi về việc gọt vỏ đào và câu trả lời áp dụng cho cà chua.
papin

1
Kỹ thuật bạn mô tả (chần trái cây để gọt vỏ) được gọi là émonder .

Câu trả lời:


19

Nếu bạn luộc chúng trong hơn một vài giây, bạn sẽ bắt đầu nấu cà chua, điều này có thể khiến bạn khó làm việc hơn - bạn thực sự muốn nấu chỉ một chút dưới da, chỉ mất vài giây.

Tôi làm việc với một con dao gọt và một bộ kẹp lò xo (nhưng bạn có thể sử dụng một con nhện hoặc bộ lọc).

 • bắt đầu một nồi nước sôi
 • cắt một chữ X ở dưới cùng của cà chua
 • một khi nồi nước sôi, giảm xuống lửa nhỏ
 • thả một quả cà chua vào nước khoảng 5 giây.
 • để cà chua nguội trong vài giây. (bạn có thể sử dụng nước lạnh, tôi chỉ cần chờ).
 • giữ cà chua trong tay của bạn (không chiếm ưu thế)
 • giữ con dao gọt ở bên phải của bạn, nhưng không phải để cắt ... hãy nắm lấy nó giống như bạn cầm một cây cọ vẽ, với đầu lưỡi dao ở gần đầu ngón tay cái của bạn, và ngón tay cái của bạn chạm vào mặt phẳng của lưỡi dao và mặt sắc nét hướng về phía cơ thể bạn. (đây là một trong những trường hợp hình ảnh sẽ giúp).
 • trượt con dao dưới một trong 4 nắp còn lại từ chữ X, lấy da bằng ngón tay cái và kéo.
 • lặp lại cho 3 nắp khác.
 • nếu có bất kỳ da nào còn lại, lặp lại cho đến khi cà chua sạch.

Nếu da vẫn còn dính, hãy tăng thời gian trong một hoặc hai giây cho đến khi bạn tìm thấy thời điểm thích hợp. Nếu cà chua trở nên khó cầm, hãy giảm thời gian.

Khi bạn tìm thấy thời gian thích hợp để nấu cà chua, tôi nấu khoảng 3 romas hoặc hai quả cà chua quả cầu lớn hơn một lần - trong khi một mẻ được làm mát, tôi gọt vỏ mẻ trước, nhúng một bộ khác, lặp lại, và bạn sẽ có một đợt thực hiện trong thời gian không.


2
Ưu điểm của việc nhúng chúng vào nước đá là gấp đôi: bạn ngừng nấu ngay lập tức và nước giúp di chuyển vỏ khỏi cà chua (giả sử bạn gọt vỏ trong nước ...)
Shog9

1
Tôi thấy nó làm tôi chậm lại, nhưng tôi chưa bao giờ thực sự hẹn giờ ... và tôi không có máy làm đá, vì vậy tôi phải thổi cả hai khay đá nếu tôi làm một que nước sốt mà vẫn có khả năng sẽ không có đủ. Một cái tôi nhận được đúng thời gian trên cà chua (ngày nay cà chua là 5 số, hay 7 số?), Tôi không cần thêm trợ giúp. Và đó là không bị bong tróc trong nước đá - điều đó nghe có vẻ đau đớn đối với tôi, nghĩ lại việc gọt vỏ chuối đông lạnh, nơi tôi phải dừng lại thường xuyên từ cơn đau do lạnh để làm ấm tay.
Joe

1
Heh ... tôi cho rằng nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn hơn khi bạn thực hiện một bushel hoặc nhiều hơn tại một thời điểm. Bạn có thể tạo ra rất nhiều băng phía trước bằng cách đóng băng bất kỳ thùng chứa nước cũ nào (miễn là bạn có đủ diện tích bề mặt, nó không giống như cà chua quan tâm băng trông như thế nào). Nhưng điều này làm tôi nhớ đến một kỹ thuật khác ...
Shog9

7

Nếu bạn khắc X qua da trước khi luộc, da sẽ bắt đầu bong ra khỏi vị trí đó trước và sẽ làm cho cà chua dễ gọt vỏ hơn. Nếu bạn quan tâm đến trạng thái của cà chua sau khi bạn gọt vỏ, hãy đảm bảo giữ cho vết cắt nông - chỉ cắt qua da.


2
Tôi giữ con dao gọt ngay gần mũi khi làm điều này - vì vậy không có cách nào để con dao đi được hơn một vài mm / nhỏ hơn 1/8 inch.
Joe

7

Sau khi đun sôi (Bạn thực sự không nên đun sôi chúng trừ khi đó là những gì món ăn yêu cầu, một phút trong nước sôi là đủ), ngay lập tức nhấn chìm chúng vào nước đá khiến chúng thậm chí còn dễ bóc hơn.


Nước đá sau khi chìm trong nước nóng là chìa khóa.
Kev

4

Tôi sử dụng kỹ thuật của Joe (ít nhiều ... cho <3-4 quả cà chua, tôi sẽ chỉ dùng một phần tư và phi lê chúng ). Nhưng một người bạn của tôi, hiện đã nghỉ hưu, làm như sau:

 1. Rửa và cuống cà chua, sau đó để chúng khô trên một chiếc khăn sạch
 2. Sắp xếp chúng trên một tấm pan và đóng băng cho đến khi rắn
 3. Lưu trữ trong túi đông lạnh ở <0 ° F cho đến khi cần.
 4. Loại bỏ càng nhiều cà chua đông lạnh khi cần, và lần lượt lấy từng quả, chạy dưới nước lạnh, chỉ cần chà xát da khi nó mềm.

Ưu điểm ở đây là hai lần: bóc vỏ rất dễ chết và bạn có nhiều cà chua gọt vỏ như bạn cần bất cứ khi nào bạn cần.

Nhược điểm là công việc chuẩn bị bổ sung (có thể rất quan trọng nếu bạn không có ý định làm lạnh cà chua) và kết quả cuối cùng là cà chua đã được đông lạnh: tốt cho nước sốt, không tuyệt vời cho món salad.


4

Nếu bạn định nấu cà chua sau khi gọt vỏ thì tôi có một phương pháp rất dễ dàng: cắt bỏ phần lõi nhỏ cứng ở trên cùng, giảm một nửa và sau đó đặt chúng lên mặt dưới vỉ nướng rất nóng trong vài phút . Da nổi lên khỏi da thịt (một số da có thể bị đen, tùy thuộc vào thời gian bạn rời khỏi chúng) và có thể dễ dàng bị trói bằng kẹp (hoặc ngón tay nếu bạn cứng rắn).


Thậm chí còn dễ dàng hơn nếu bạn cắt lõi ra sau khi cắt chúng làm đôi :)
Joel trong Gô

Đối với người Mỹ - 'vỉ nướng' trong trường hợp này sẽ là gà thịt của bạn. (cũng lưu ý rằng điều này tương tự như phương pháp mà Alton Brown đã sử dụng trong tập sốt cà chua của anh ấy; anh ấy đã rang chúng xuống da, mặc dù (để làm bay hơi một số độ ẩm và tăng cường hương vị cà chua))
Joe

3

Nhiều lúc, tôi chỉ cắt da. Lấy một con dao phi lê mềm. Cắt cà chua thành nêm. Đặt một lát trên thớt với da xuống, với dao trượt phi lê vào cà chua để cắt bỏ phần bỏ qua, giống như bạn cắt da từ một con cá.

Tuy nhiên, điều này chỉ thực tế nếu bạn nên gọt vỏ một hoặc hai quả cà chua. Ở quy mô lớn hơn, tôi khuyên bạn nên dùng nước sôi.

/ L

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.