Tôi nhận được những vệt đen trên bơ khi tôi bôi mỡ vào chảo


12

Gần đây tôi đã mua một chiếc chảo được phủ Teflon và đã sử dụng nó mà không cần quan tâm, nhưng trong khi bôi mỡ tối nay, tôi thấy thanh bơ tôi sử dụng đã biến mất với những vệt / cặn màu xám.

Tôi thường rửa tay, nhưng trước đây tôi cũng đã sử dụng len thép để lấy thức ăn bị cháy nhanh chóng. Tôi đã bằng cách nào đó loại bỏ lớp phủ? Sử dụng chảo này có an toàn không?


29
Tôi thực sự xin lỗi nhưng ... bạn không đọc hướng dẫn đi kèm với chảo à? Hầu hết các chảo Teflon đặc biệt nói không sử dụng các công cụ kim loại trên chúng.
Catija

5
Tôi muốn nhắc nhở mọi người trả lời rằng các cuộc thảo luận về vấn đề sức khỏe không có chủ đề ở đây. Chúng tôi chỉ chấp nhận các câu hỏi "có an toàn không" khi chúng liên quan đến các quy định về an toàn thực phẩm. Vì vậy, bất cứ điều gì ngoài "có hướng dẫn do XX ban hành nói rằng việc sử dụng chảo Teflon bị trầy xước là [chấp nhận được .
rumtscho

Câu trả lời:


40

Không bao giờ sử dụng len thép trên chảo phủ tanh !!!

Bạn chắc chắn đã làm trầy xước và làm hỏng tanh và một số trong số đó đã ra khỏi chảo.

Tôi sẽ vứt nó đi.


7

Dư lượng có thể là mảnh thực tế của lớp phủ không dính, hoặc dư lượng thực phẩm bị kẹt (không phải là không dính nếu bạn sẽ) vào chảo nơi nó không còn dính, hoặc kết quả của một số phản ứng giữa thực phẩm / chất tẩy rửa và kim loại cơ bản (nhôm không được bảo vệ có xu hướng tạo ra cặn đen khi tiếp xúc với thực phẩm gây hại hoặc chất tẩy rửa máy rửa chén ...).

Trong mọi trường hợp, chiếc chảo này, sau khi bị lạm dụng bằng len thép (như đã đề cập trước đó, một công cụ kim loại), không còn hoạt động đầy đủ như một chiếc chảo không dính.

Khía cạnh an toàn có thể đã được thảo luận thỏa đáng trong Đáy chảo giá rẻ màu đen của tôi đã bị mòn và bây giờ tôi có thể thấy kim loại bên dưới nơi thức ăn sẽ đi. Cái chảo đó có an toàn để sử dụng nữa không?


Nhôm là một trong số ít kim loại phản ứng với cả axit và kiềm. Khi tiếp xúc với không khí, nó tạo thành một dạng oxit dạng bột trông có màu trắng hoặc xám. Nhôm thường không an toàn cho máy rửa chén vì chất tẩy rửa có tính kiềm. Oxit là một ít phản ứng với kiềm hơn so với axit. Nhiều hộp thiếc và khuôn làm bánh được làm từ nhôm không tráng phủ, có lý do nào mà chảo chống dính Al bị trầy xước có thể không an toàn nhưng không phải là những hộp thiếc này?
user110084

Sự phân hủy nhiệt của PTFE thực sự là một mối nguy hiểm, nhưng không có sự khác biệt giữa lớp phủ nguyên vẹn và lớp vảy của PTFE về mặt đó nếu cả hai được nung trên bếp với cùng nhiệt độ nấu.
user110084

Không cố gắng phát ra âm thanh như các mod, nhưng bất kỳ cuộc thảo luận bổ sung nào về an toàn / không an toàn của nonstick bị hỏng có lẽ là tốt nhất gắn liền với câu hỏi được liên kết?
rackandboneman

0

Nó đã được nói nhưng nó cần phải được tuyên bố rõ ràng. Nếu bạn đã sử dụng len thép trên chảo chống dính của mình, bạn đã TẠO nó. Nó có thể là những miếng thức ăn bạn đang nhìn thấy nhưng tôi sẽ nói Nó không an toàn khi sử dụng và bạn không được ăn bất cứ thứ gì nấu trong đó.


0

Có một vài mâu thuẫn ở đây.

Nhôm tiếp xúc: thiếc và khuôn nướng bằng nhôm trần là phổ biến, và nồi nhôm trần cũng tồn tại. Sự khác biệt giữa những cái đó và nhôm tiếp xúc một phần trong chảo chống dính bị hư hỏng là gì?

PTFE: Các nhà sản xuất và nhà hóa học cảnh báo về các sản phẩm độc hại của phân hủy nhiệt (PFIB). Nếu một lớp phủ hoàn chỉnh của PTFE là an toàn ở nhiệt độ nấu bình thường, tại sao các mảnh nhựa PTFE ở cùng nhiệt độ lại không an toàn? Nếu vảy lỏng rơi vào ngọn lửa của bếp ga hoặc trên bếp điện hoặc cuộn dây đốt nóng, tôi có thể thấy vấn đề, nhưng bên trong chảo và trộn với thức ăn? Chắc chắn trong kịch bản đó, bất cứ thứ gì không an toàn về vảy trong chảo / thực phẩm cũng sẽ không an toàn cho lớp phủ còn nguyên vẹn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.