Làm thế nào để các giá trị dinh dưỡng của chuối thay đổi khi chúng chín?


13

Chuối chưa chín rất cứng với vỏ dày và hương vị thô không thể nhầm lẫn. Khi chúng chín, chúng co lại một chút, vỏ trở nên mỏng hơn và trái cây trở nên mềm và ngọt hơn; hương vị thô biến mất.

Làm thế nào để thành phần dinh dưỡng của trái cây thay đổi trong quá trình chuyển đổi?

Câu trả lời:


7

Hàm lượng tinh bột và độ ngọt: Chuối trở nên ngọt hơn khi chúng chín vì tinh bột bị phá vỡ. Một quả chuối chưa chín chứa đầy carbohydrate phức tạp, nhưng khi nó chín, những quả này được chia thành các loại đường đơn giản, đó là lý do tại sao chuối riper ngọt hơn. Hàm lượng tinh bột thấp hơn và hàm lượng đường cao hơn cũng có nghĩa là chuối được tiêu hóa nhanh hơn, do đó nó trở thành thực phẩm GI cao hơn một chút khi chín.

Mức độ chống oxy hóa: chuối Riper cũng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn. Các đốm nâu trên da được hình thành khi chất diệp lục phân hủy thành chất chống oxy hóa. Những thứ này rất tốt cho cơ thể bạn vì chúng giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Lượng calo: Khi chuối chín, lượng calo vẫn giữ nguyên. Mặc dù các chất dinh dưỡng thay đổi, tất cả các carbohydrate chứa 4 calo mỗi gram nên tổng số vẫn giữ nguyên

Vitamin và khoáng chất: Khi trái cây chín, các vi chất dinh dưỡng có xu hướng giảm. Các vitamin tan trong nước như vitamin C, axit folic và thiamin giảm. Nhưng chuối vẫn sẽ có rất nhiều kali. Bạn có thể lưu trữ một quả chuối chín trong tủ lạnh để ngăn chặn một số chất dinh dưỡng này bị mất.


1

Trong chuối chưa chín rất nhiều tinh bột được tạo thành từ tinh bột kháng. Chuối xanh có thể chứa từ 35,14 đến 45,87% tinh bột kháng (trong chuối Thái Lan) khác nhau tùy thuộc vào giống chuối.

Nguồn: Thành phần hóa học và hàm lượng tinh bột kháng trong thực phẩm giàu tinh bột


Và đối với những người không quen thuộc với 'tinh bột kháng' ... cơ thể bạn không thể hấp thụ nó (trừ khi nó đủ lâu để lên men) ... vì vậy nó hoạt động như chất xơ (không calo, mặc dù có thể gây khó chịu cho dạ dày và / hoặc tác dụng nhuận tràng với liều lượng lớn)
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.