Nên để xi-rô cây thích trong tủ lạnh?


16

Có bất kỳ lý do để lưu trữ xi-rô cây phong trong tủ lạnh? Nó ngon hơn khi ấm hơn một chút.


2
Đó là những gì vi sóng dành cho. :-)
ceejayoz

Trước tiên hãy kéo nó ra khỏi tủ lạnh, trước khi bạn bắt đầu làm bánh kếp / bánh quế / v.v. Tôi lưu trữ của tôi trong một hộp xi-rô thủy tinh, đổ nó lên khi cần thiết (với một sự làm sạch ở giữa các lần lấp đầy).
kajaco

Câu trả lời:


26

Tôi sẽ cho rằng bạn đang nói về xi-rô cây thích nguyên chất trong hộp thủy tinh; Nếu đó là xi-rô bánh kếp pha trộn thì có lẽ nó đã được sử dụng chất bảo quản, vì vậy mọi lời khuyên ở đây đều không áp dụng.

Xi-rô cây thích nguyên chất có thể và sẽ phát triển nấm mốc trên bề mặt nếu để trong tủ. Có một số báo cáo về điều này xảy ra, và mặc dù một vài người trong số họ nói rằng chỉ cần làm căng khuôn và đun sôi xi-rô cây phong, (a) tôi sẽ không có cơ hội, và (b) quá trình đó hầu như không xảy ra thuận tiện hơn đơn giản là lấy nó ra khỏi tủ lạnh sớm hơn nửa giờ và để nó lên đến nhiệt độ phòng.

Si rô phong nên được lưu trữ trong tủ lạnh. Nó không được, và nó có lẽ sẽ phải mất ít nhất một năm cho nó lớn lên bất kỳ khuôn nếu còn lại trong phòng đựng thức ăn. Nhưng nó sẽ tồn tại lâu hơn trong tủ lạnh; Tôi đã thấy những chiếc lọ lạnh hơn 3 năm tuổi mà không bị mốc.


9
+1: Nấm mốc hoàn toàn xảy ra, và không có gì khiến bạn rời khỏi bánh kếp của bạn như đổ một đốm xanh lên chúng.
Satanicpuppy

6
Ăn nhiều xi-rô cây thích! Làm thế nào bạn có thể không vượt qua một lọ trong một năm? Nếu bạn đang gặp rắc rối, cá hồi của bạn cần một loại men phong, bourbon, gừng!
năm10

3
@yossarian: Bạn đang nói chuyện với một người Canada ở đây; Tôi đi qua xi-rô cây phong nhanh hơn một người Mỹ trung bình đi qua sốt cà chua. Chai 3 tuổi không phải của riêng tôi. ;)
Aarovy

2
@Aaronaut - Vâng, xi-rô cây thích nguyên chất; vâng, hộp đựng thủy tinh. Bất cứ điều gì khác không thực sự là xi-rô cây thích.
Neil Fein

1
Tôi vừa đổ một ít xi-rô cây phong vào bánh mì nướng Pháp tối nay, và nó bị mốc. Lần cuối tôi sử dụng chai đó khoảng 4-5 tháng trước. Vì vậy, tôi sẽ cất nó trong tủ lạnh từ bây giờ. (Tôi đang ở Mexico, nơi không thể tìm thấy xi-rô cây thích thật, vì vậy đó là một mặt hàng có giá trị đối với tôi!)
Flimzy

2

Các mặt hàng như xi-rô cây thích, mật ong và mứt có hàm lượng đường rất cao trong đó. Điều này gây ra một tiềm năng thẩm thấu cao, đó là những gì bảo tồn chúng.

Vấn đề khi bạn làm lạnh các loại thực phẩm này là nước có thể ngưng tụ trên bề mặt. Điều này sẽ hòa tan một số đường bên dưới nó và làm giảm nồng độ, và do đó tiềm năng thẩm thấu, xung quanh nó. Điều này có thể đủ để cho phép các vi sinh vật phát triển.

Miễn là bạn đang sử dụng xi-rô cây thích trong một khoảng thời gian hợp lý, nó sẽ không cần làm lạnh.-2

Maple có thể phát triển nấm mốc, nhưng điều đó không có nghĩa đó là rác. Đổ nó qua lưới lọc vào nồi để loại bỏ các khối, sau đó làm nóng đến 180 độ trong 5-10 phút (không đun sôi !!). Chà và rửa thùng chứa và đổ xi-rô trở lại. Điều này sẽ giết chết bất cứ thứ gì còn sót lại trong xi-rô của bạn, và cả chai, mà không hy vọng ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Nếu xi-rô một khi đã nguội có mùi hoặc có vị, thì thùng rác của nó (không có hại cho sức khỏe, vì bất cứ thứ gì icky đều đã chết, nhưng ai muốn ăn xi-rô khử mùi)


3
Bạn có bằng chứng hay trích dẫn nào cho thấy nấm mốc phát triển trên xi-rô cây phong không tạo ra độc tố tồn tại trong xi-rô thông qua cách xử lý này không?
SAJ14SAJ

Có lẽ nó phải là 190F, xem ví dụ những hướng dẫn lưu trữ này ? (Đây là từ một chỉnh sửa được đề xuất ẩn danh; Tôi không biết cái nào đúng.)
Cascabel

1
Tôi biết bài đăng này đã cũ, nhưng tôi chắc chắn mọi người vẫn xem câu hỏi này. Để áp phích quảng cáo chỉ cần xả khuôn và sau đó đun nóng xi-rô trên bếp: Nấm mốc có thể bị giết trong nước sôi (không chỉ là nước nóng), NHƯNG các bào tử vẫn còn sống rất nhiều và có thể gây bệnh, có thể đe dọa đến tính mạng của những người đó bị dị ứng nấm mốc và hen suyễn :(. Nếu có bất cứ thứ gì bị mốc hãy vứt nó đi.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.