Gói 10 xu


13

Tôi đang chuyển đổi công thức nấu ăn của mẹ tôi trong một cuốn sách cho gia đình của chúng tôi. Công thức gọi một gói 10 xu hỗn hợp khoai tây và bánh quy. Có ai có bất kỳ ý tưởng về những gì sẽ tương đương. Không chắc chắn bao nhiêu tuổi công thức. Mẹ tôi đã qua năm 2000 và bà đã thu thập công thức nấu ăn trong nhiều năm.


8
Chào mừng đến với trang web @chris. Tôi đã xuống con đường này hơn một lần, cố gắng chuyển đổi công thức nấu ăn của bà tôi thành thứ gì đó có ý nghĩa. Nó sẽ giúp nếu chúng tôi có toàn bộ công thức, bạn có thể chỉnh sửa nó dưới dạng văn bản hoặc hình ảnh không? Nó là một công thức cho?
GdD

Bạn có thể đưa ra một dấu hiệu của tuổi. Điều đó phụ thuộc vào tuổi mẹ bạn qua đời.

@JanDoggen: trong trường hợp của bà cố của tôi, cô ấy đã viết tay 'biên lai' (giống như 'danh sách tạp hóa') cho mỗi lần cô ấy giải trí ... rất nhiều trong số đó là hàng thập kỷ trước khi cô ấy chết. (và đôi khi là theo trọng lượng / khối lượng ... và đôi khi theo chi phí hoặc đơn vị đóng gói, như thế này). May mắn thay, cô ấy sẽ có những ghi chú về một số thứ như 'Giáng sinh năm 1952' và chúng tôi cho rằng chúng theo thứ tự thời gian, vì vậy chúng tôi có một số cơ sở để ước tính kích thước. Một số mục trong sách dạy nấu ăn gia đình là 'Phiên bản Ang của Josephine ...' (đôi khi là phiên bản của nhiều người), như chúng ta không biết chính xác.
Joe

@Joe: có ý nghĩa khi xem xét điều này: worldwidewords.org/qa/qa-rec1.htm
ChefAndy

@SomeInterwebDev: Tôi đồng ý. Tôi chỉ giải thích nó vì hầu hết mọi người đều cho một ý nghĩa khác là 'nhận'. (nhưng hãy để tôi đi liên kết đó đến nấu ăn.stackexchange.com / q / 784/67 ) Và liên quan đến câu hỏi ban đầu: cooking.stackexchange.com/q/54543/67
Joe

Câu trả lời:


12

Công ty RT French (Pháp) đã giới thiệu khoai tây ăn liền ở Mỹ vào đầu những năm 1950. Từ quảng cáo ban đầu, các hộp trong 50 & 60 có chứa 8 hoặc 10 phần. Một khẩu phần có thể giống như những năm sau đó, sẽ là 1/4 cốc khô hoặc 1/2 cốc được chuẩn bị.

Hỗn hợp bánh quy đã có từ khoảng năm 1930.

Nếu công thức có cả hỗn hợp khoai tây nghiền và bánh quy, thì nó phải từ những năm 1950 trở đi. Do tham chiếu 10 ,, nên nhiều khả năng là 50.

Trong khung thời gian này, rất có thể là hộp khoai tây nghiền 8 hoặc 10 khẩu phần, 2 - 2,5 chén khô. Hỗn hợp nướng Jiffy trong hộp 8 oz được bán với giá 10 ¢ vào giữa đến cuối những năm 1950.


1
Thật vậy, trong 50 gói thậm chí còn lớn hơn những phong bì đó có thể là 10 xu nên công thức đầy đủ có thể giúp thu hẹp nó.
dlb

5

Nếu không có mốc thời gian tốt để tham khảo, tôi không biết liệu chúng ta có thể trả lời trực tiếp câu hỏi của bạn không. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp thay thế, có một cuốn sách tuyệt vời Tỷ lệ: Các quy tắc đơn giản đằng sau nghề nấu ăn hàng ngày mô tả có bao nhiêu công thức có thể được phân tích theo tỷ lệ A: B (ví dụ như hỗn hợp khoai tây ăn liền). Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải tìm ra một điểm tham chiếu tốt, một thành phần thứ ba (hoặc thứ ba) (giả sử, bơ hoặc nước) có giá trị đã biết và đảo ngược toán học. Từ đó, bạn có thể cần thử nghiệm để tìm ra sự cân bằng đó nhắc nhở bạn về 'cách mẹ sử dụng để tạo ra nó' nhưng điều này có thể giúp bạn đi đúng hướng.


5

Một hộp Jiffy Mix 10 xu là 8oz vào năm 1957-58. Tôi nhớ những điều đó tốt.


2

Trong lịch sử, chúng có thể có nhiều kích cỡ hơn, nhưng vào những năm 60 và 70, có rất nhiều công thức được viết theo cách này được viết cho khoai tây ăn liền Idahoan được bọc trong phong bì. Tôi nhớ rằng có một số đối thủ tại thời điểm đó, nhưng hầu hết là trong cùng một gói kích thước. Đã thấy chúng được liệt kê là phong bì 10 xu, 15 xu, thậm chí 25 xu, nhưng tôi thực sự chỉ nhớ một kích thước là phổ biến và tôi nghĩ rằng chúng vẫn có sẵn ở mức khoảng 2 oz.

Nếu một cuốn sách như Cos đề cập không có nó, bạn có thể cần thử nghiệm, nhưng với công thức đầy đủ, nó có thể dễ dàng hơn rất nhiều đối với nhãn cầu và nói, vâng hoặc nay có vẻ như về kích thước chính xác. Có thể khá kinh nghiệm bí ẩn để phá vỡ mã của một số công thức nấu ăn gia đình cũ này. Tôi nghĩ rằng sở thích của mẹ tôi là "một muỗng màu hồng, không phải màu đỏ", bởi vì, tất nhiên, tất cả mọi người đều có những chiếc muỗng đo màu được mã hóa giống như màu mà bà có. ;)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.