Làm thế nào để làm bánh kếp / bánh crepe mà không có trứng cũng như bất kỳ chất lỏng nào ngoài nước?


13

Tôi đang tìm cách để làm bánh kếp / bánh crepe (loại rất mỏng), với những hạn chế sau:

  • không có trứng
  • không có thành phần lỏng ngoài nước
  • nguyên liệu rẻ tiền

Tôi đã thử một cái gì đó như:

  • Bột mì 360 g
  • Bột ngô 40 g
  • 850 g nước

Nhưng vấn đề là chúng biến ra không nướng bên trong và quá giòn ở bên ngoài, bên cạnh quá dày. Tôi đã thử nhiệt độ thấp hơn, nhưng sau đó mất hơn 5 phút cho mỗi chiếc bánh, và bên trong vẫn không được nướng. Tôi đọc rằng cần 1 phút để nướng 1 chiếc bánh.

Bất kỳ thay đổi trong danh sách thành phần, hoặc lời khuyên cho quy trình nướng? Điều gì có thể là vấn đề mà nó mất quá nhiều thời gian và bên trong không được nướng? Tôi cố gắng đổ bột lên chảo mỏng hết mức có thể, quẹt chảo bằng miếng bọt biển làm bằng giấy vệ sinh nhúng dầu hạt cải trước mỗi chiếc bánh, và một chiếc bánh tráng mỏng có lớp phủ T-rê.


OK, có thể một số làm rõ: Tôi không thuần chay và không có dị ứng. Động lực là hoàn toàn khác nhau: cuộc sống trên đường và trong thời gian dài từ bất kỳ nguồn nào khác sau đó vòi nước.

Động lực là giảm trọng lượng và khối lượng của những thứ tôi cần phải mang theo bên mình. Chất lỏng không tốt vì chúng nặng. Trừ khi tôi cần rất ít trong số họ. Nhưng ngay cả khi tôi mở thùng carton, có lẽ tôi cần sử dụng nó nhanh chóng, vì không có tủ lạnh.

Vì vậy, tôi đang tìm cách làm bánh kếp từ các thành phần chiếm ít khối lượng và trọng lượng, và thêm vào nước có thể cải thiện bánh kếp của tôi. Bột là tốt, miễn là tôi phải thêm ít. Ngoài ra, nó phải được ngân sách càng thấp càng tốt. Bột ngô rẻ, bột nở rẻ, những thứ như sữa đậu nành không rẻ.


2
Tôi nhận được các giới hạn "giá rẻ" và "thuần chay". Tại sao chỉ có nước? Tôi google tìm rất nhiều bánh crepe thuần chay, mặc dù dường như tất cả họ đều sử dụng sữa đậu nành.
sdg

@sdg - Tôi có thể thấy dị ứng casein kết hợp với dị ứng đậu nành ở đây.
justkt

1
@justkt Sữa dừa và sữa gạo sẽ là những lựa chọn thay thế ở đó.
ceejayoz

@ceejayoz - yeah, ngoài việc không muốn sữa, các loại hạt, hoặc đậu nành Tôi không chắc chắn.
justkt

Bạn có thể muốn thử công thức bánh crepe đơn giản này tôi có ở đây miernik. Thật đơn giản và dễ nấu! :)
Melanie Palmero

Câu trả lời:


17

Với tiêu chí cập nhật của bạn, những gì về việc sử dụng sữa bột cho bánh crepe và bánh kếp? Sữa bột có xu hướng rất rẻ. Bạn thường có thể tìm thấy ở lối đi nướng bánh tại các cửa hàng tạp hóa ở Mỹ Sữa bột sẽ kéo dài trong một thời gian dài.

Bạn cũng có thể lấy trứng bột. Chỉ cần google cho họ.

Như Martha đã bình luận một cách khéo léo dưới đây, hãy tìm công thức cho các hỗn hợp pancake chỉ cần thêm nước và gói chúng.


3
Xem nếu bạn có thể tìm thấy một công thức để làm cho hỗn hợp pancake "hoàn chỉnh - chỉ cần thêm nước" của riêng bạn. Bạn cũng có thể chỉ cần mua một hỗn hợp hoàn chỉnh, mặc dù nó có thể sẽ ít hiệu quả hơn về chi phí.
Marti

Đưa ra câu hỏi sửa đổi / mở rộng, nâng cao câu trả lời này.
sdg

Sữa bột không dễ tìm và không rẻ - thứ duy nhất trông giống như sữa bột có giá 2 EUR cho một túi 250 gram, tương đương 5 USD / lb, và đó là trong một siêu thị lớn, giá rẻ và khác chuỗi siêu thị không có nó ở tất cả. Tôi đã thử: 350 gram bột mì, 50 gram sữa bột và 1 lít nước. Và kết quả không tốt chút nào - quá giòn, khó cuộn và mất 6 phút cho mỗi chiếc bánh để tạo cảm giác không thô. Có phải đó là quá ít sữa bột?
miernik

1
@miernik - cũng vậy, trong khi 5 đô la / lb nhiều hơn một chút so với tôi thấy đối với sữa bột, bạn phải nhận ra rằng bạn sử dụng nhiều hơn mỗi gram sữa bột so với chính sữa. Nó đi khá xa, làm cho nó tương đối rẻ tiền mỗi gram / oz.
justkt

1
@miernik: hãy thử yêu cầu một sản phẩm có tên là Nido . Nó được sản xuất bởi Nestlé và tôi tin rằng nó có sẵn ở châu Âu. Nó không giống như 'sữa bột' mà chúng ta có ở Mỹ, vì nó được làm từ sữa nguyên chất, không phải là sữa tách béo.
Joe

4

Vì bạn thực sự đang cố gắng tìm một sự thay thế nhẹ và có thời hạn sử dụng lâu dài cho trứng và sữa, sữa bột và trứng bột có lẽ là lựa chọn thay thế tốt nhất của bạn.

Nếu bạn muốn có một sự sắp xếp hỗn hợp, bạn sẽ cần các chất điều hòa bột và chất độn giúp ngăn gluten hình thành khi bạn trộn với chất lỏng. Những loại này sẽ bao gồm axit ascobic, các loại bột thay thế như lúa mạch mạch nha hoặc tinh bột sắn trộn với bột mì của bạn, v.v. Một số sẽ có tác động khác đến hương vị và kết cấu; kiều mạch sẽ thêm hương vị hạt dẻ và kết cấu sắc nét hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn linh hoạt hơn, tôi khuyên bạn nên bù nước cho sữa và trứng trước khi trộn vào bột, để giảm thiểu sự hình thành gluten. Bạn có cùng nhu cầu khi làm bánh kếp với các thành phần bình thường, vì vậy nó sẽ không khác biệt ở đây. Bạn cần trộn nhẹ nhàng trong bột và các thành phần khô khác như bước cuối cùng, và để cho bột được giữ hơi vón cục, hoặc, đối với bánh crepe, hãy để bột nghỉ trong 30 phút để cho các sợi gluten thư giãn trở lại.

Bạn dường như quan tâm đến chi phí. Trứng nguyên chất có giá khoảng 12 - 14 USD / lb ở đây, nhưng tương ứng với khoảng 48 quả trứng, có nghĩa là bạn đang trả khoảng số tiền bạn trả cho trứng chất lượng cao hơn ở Mỹ (0,25-30 xu mỗi quả). Sữa bột, tốt nhất là sấy khô phun, được sử dụng khoảng 25 gram cho mỗi 250 ml "sữa", khoảng 0,20 Euro mỗi 250ml, rẻ hơn so với sữa tươi nơi tôi sống (mặc dù tôi không mua loại rẻ nhất) .

Ngoài ra, bạn sẽ cần một số dạng chất béo, nếu không phải vì hương vị, với mục đích ngăn dính vào chảo, ngay cả với dụng cụ nấu không dính. Ngoài ra, nó giúp có một ít trong bột của bạn vì nó giúp giảm sự hình thành gluten. Nếu bạn không thể mang bơ vì thời hạn sử dụng của nó, ít nhất hãy mang theo một ít dầu thực vật.

Tôi đã nhìn thấy nước + bột mì + bánh kếp chỉ có chất béo có độ dày của bánh crepe trong nấu ăn Trung Quốc, nhưng chúng không có màu nâu, vì vậy bạn sẽ không nhận được điều tương tự mà bạn mong đợi nếu bạn đang cố gắng làm bánh crepe.

Nếu bạn không ngại vượt qua ranh giới văn hóa, mặt đất, đậu xanh ngâm và gạo xay được sử dụng trong bindaeddeok, bánh xèo kiểu Hàn Quốc dày hơn bánh crepe nhưng thường mỏng hơn bánh xèo Mỹ. Chúng có thể chứa các thành phần khác trong bột, và được phục vụ với nước chấm làm từ nước tương và giấm, cùng với một vài thành phần hương vị khác (hành lá, vừng, ớt, có lẽ). Một khái niệm tương tự tồn tại ở miền Nam Ấn Độ: Dosas, thường được làm từ urad dal, một loại đậu lăng và gạo xay, được lên men ở nhiệt độ ấm ít nhất là qua đêm, và thường được phục vụ với hành và ớt, trong một trong những cách đơn giản hơn các hình thức. Tuy nhiên, không ai trong số này giống với bánh crepe trong kết cấu. Ở Việt Nam, bột nghệ, bột mì và nước cốt dừa cũng được sử dụng trong một chiếc bánh nhồi.

Đối với bánh kếp, bạn sẽ cần bột nở, hoặc, nếu bạn đang sử dụng bột bơ sữa, ít nhất là baking soda. Đối với bánh crepe này không cần thiết.


3

Nếu mối quan tâm duy nhất của bạn là dị ứng với sữa và / hoặc đậu nành, bạn đã cân nhắc sử dụng sữa dừa chưa? Nó hoạt động giống như kem theo nghĩa 'đủ gần với nhạc jazz', và có thể được pha loãng khi cần thiết.


Sữa gạo là một lựa chọn tốt khác. Giá rẻ, quá.
ceejayoz

Bột gạo, hoặc có thể hoa yến mạch cũng làm việc? Tôi muốn tránh chất lỏng và tôi nghĩ rằng một loại bột sẽ ít nặng hơn cho cùng một lượng protein. Nếu vậy, số tiền bạn đề xuất cho 360 gram hoa lúa mì là bao nhiêu?
miernik

oh chờ đã, không nhận ra bạn đã cập nhật câu hỏi. như đã nói ở trên, chỉ cần google một công thức 'làm bánh pancake trộn' của riêng bạn.


2

Các masa gợi ý là ngay tại chỗ. Bạn chỉ cần thêm nước, thậm chí không muối và bạn có thể làm bánh tortillas tuyệt vời ở bất cứ đâu - nhưng chúng sẽ không phải là bánh crepe, chắc chắn: hương vị khác nhau. Nếu bạn muốn gắn bó với bột ngô và bột ngô, tôi khuyên bạn nên mang theo một chai dầu ô liu nhỏ. Ổn định ở nhiệt độ phòng, một chút đi một chặng đường dài và thậm chí truyền đạt một số hương vị.

Như đã được nhận xét, masa không phải là bột ngô mà là kết quả của một quá trình phức tạp hơn nhiều làm cho protein ngô có sẵn hơn (điều này sẽ hữu ích cho bạn).


1

Chuẩn bị một bột bánh mỏng mà không có thứ gì đó sẽ đông lại khi nấu (protein ... trứng) sẽ rất khó khăn.

Nhìn vào thành phần của bạn (nhưng không phải số lượng) tôi nghĩ bạn đang làm bánh tortillas. Nếu bạn muốn gắn bó với con đường không có điều kiện, tôi sẽ thử một miếng bột mà bạn có thể lăn ra một cách mỏng manh (hoặc nhấn bằng máy ép tortilla)


Vấn đề là, tôi đã có 90% hỗn hợp bột mì + 10% bột ngô để làm việc cho tôi vài tháng trước, và bây giờ nó không còn nữa. Tôi bắt đầu tự hỏi có lẽ bởi vì bột hấp thụ nước, bởi vì tôi lưu trữ nó trong một căn phòng có độ ẩm 95% và tôi đang sử dụng bột mà tôi đã mua khoảng một năm trước, có lẽ nếu tôi thử với bột khô mới, nó sẽ hoạt động trở lại?
miernik

1

Sản phẩm được bán dưới dạng BisQuick http://www.bettycrocker.com/Sản phẩm / Bisquick / Default và nói chung là "hỗn hợp bánh quy" ở Bắc Mỹ hoạt động tuyệt vời, khi đi cắm trại, cho cả bánh kếp và bánh bao - thêm nhiều nước cho bánh kếp, ít hơn Đối với bánh bao. Nó có bột nở trong đó. Thông thường chúng tôi có sữa bột với chúng tôi khi đi cắm trại, và chúng tôi trộn một ít để làm bột, nhưng không có lý do hóa học cụ thể nào để làm điều này, đó chỉ là một cách để đưa sữa vào người trong suốt chuyến đi. BTW, bánh bao trong một món hầm cay hoặc ớt là một lựa chọn tuyệt vời để phục vụ chúng với bánh mì, trong trường hợp mang theo bánh mì là khó khăn.

Nếu chi phí hoặc tính sẵn có là một vấn đề đối với bạn, đây là một số trang web cho bạn biết cách tạo ra sản phẩm của riêng bạn. Tôi chưa thử những thứ này. http://factoidz.com/bcakes-mix-making-and-USE-bcakes-mix-for-quick-meals/ hoặc http://baking.about.com/od/pancakes/r/bcakesmix.htm hoặc http : //www.gardenguides.com/140102-quick-bcakes-mix-recipe.html


0

Tôi sẽ thêm một ít bột nở, và nếu bạn muốn nó mịn, bạn có thể sử dụng nước lấp lánh - các bong bóng giúp nó nổi lên một chút.

Cả hai đều là nguyên liệu rẻ tiền.

Nhưng tôi tự hỏi - động lực của bạn là gì?


1
Ông gắn thẻ nó vegan, có thể đó.
Nick T

3
OK, đã có một số hiểu lầm ở đây ... Thẻ thuần chay chỉ ở đó vì điều này có lẽ hữu ích cho người ăn chay. Động lực của tôi hoàn toàn khác - tôi sống trên đường, thích sống ở những nơi xa xôi, nơi tôi không thể truy cập để mua bất cứ thứ gì, vì vậy tôi chỉ muốn sử dụng các thành phần không chiếm nhiều không gian và có thể được lưu trữ một thời gian dài không có tủ lạnh. Nước lấp lánh không phải là một lựa chọn - nó cần phải được mua trong một cửa hàng và chiếm rất nhiều không gian và trọng lượng. Nước bình thường có thể được truy cập bất cứ nơi nào. Tôi không có dị ứng.
miernik

-1

Tôi làm cả bánh kếp thuần chay và bánh crepe bằng cách sử dụng:

- nước - dầu có thể quên - bột trắng - bột làm bánh - Đôi khi tôi thêm hạt lanh

và tôi trộn nó trước khi nấu chúng. Sự khác biệt cho bánh kếp và bánh crepe là bao nhiêu tôi trải ra bột bánh.


Nếu bạn định đăng một công thức như thế này, nó thường giúp thêm số lượng của mỗi thành phần.
Jay
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.