Có cách nào để nướng một khối phô mai hoàn toàn mà không làm tổn thương ngón tay hoặc đốt ngón tay của ai không?


13

Bạn biết kịch bản: Bạn ghi cheddar cho đến khi bạn rời đi với một phần tư inch. Bạn làm nghề gì? Hãy thử nắm lấy nó và mạo hiểm cắt đốt ngón tay của bạn, hoặc nhét nó vào miệng và thưởng thức?

Thông thường tôi làm cái sau, nhưng tôi tự hỏi liệu có ai có bất cứ lời khuyên nào cho việc nghiền phô mai đến miếng cuối cùng không?

Có một số loại công cụ nhỏ mà bạn có thể sử dụng để ghi một cách an toàn phần cuối cùng của một khối không?


3
Tôi chỉ ăn chút cuối cùng ...
Nhật thực

Tôi yêu phô mai, nhưng nếu tôi phải nướng vài khối, tôi sẽ sớm sử dụng tất cả và không nhất thiết phải ăn tất cả các bit cuối cùng. :)
JYelton

Câu trả lời:


14

Theo cách diễn đạt của câu hỏi, tôi khá chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một trong những tấm lưới hình chóp hoặc một tấm lưới "tấm".

Điều đó thật tuyệt khi có được "số lượng lớn", nhưng nếu bạn muốn nướng một lượng nhỏ phô mai (hoặc một chút cuối cùng của một lượng lớn, nếu bạn không muốn ăn nó) thì bạn thực sự cần phải có cho mình một vòng quay vắt . Chúng thường được sử dụng cho các loại phô mai hảo hạng / cứng như Parmesan, nhưng hầu hết các loại phô mai nửa vời sẽ đi kèm với một lưỡi "thô" có thể được sử dụng cho cheddar, mozzarella, v.v.

Tất cả các graters quay đều có một tấm ở phía trên cho phép bạn đẩy phô mai xuống lưỡi dao. Graters chất lượng cao hơn sẽ cho bạn kết quả tốt hơn một chút; 10 đô la giá rẻ có xu hướng để lại một lớp bột nhão ở phía dưới rất khó để nướng, ngay cả khi bạn vắt thật mạnh, nhưng nó dễ dàng được khắc phục bằng một khối gỗ nhỏ hoặc thực sự là bất kỳ vật nào để đặt giữa tấm trên cùng và phô mai bạn ' Đang cố gắng để biết ơn.


Điều đó đúng, đó là một loại kim tự tháp. Tôi có một vắt phô mai parmesan quay; ý nghĩ để có được một lưỡi kiếm thô cho nó đã không xảy ra với tôi. Một gợi ý tuyệt vời mà không có nhiều chi phí.
JYelton

4

Bạn có thể xoay sang một phần tư inch cuối cùng và nướng cho đến khi bạn chỉ còn lại một thanh phô mai mỏng.

Nếu nó chỉ bị tan chảy bằng mọi giá, bạn có thể phá vỡ cây gậy cuối cùng.


4

Tôi không biết về một công cụ, nhưng những gì tôi có xu hướng làm là nắm một chiều cho đến khi chỉ còn lại một chút, nói sâu 2cm (tuy nhiên khối này dài), sau đó tôi xoay miếng để nó chống lại vắt chiều dài, sau đó ghi cho đến khi tôi có 2cm một lần nữa, sau đó xoay một lần nữa để phần dài nhất được nhô ra khỏi vắt và ghi lại. Mặc dù điều này không làm giảm bớt vấn đề, nhưng điều đó có nghĩa là bạn kết thúc với một khối nhỏ hơn rất nhiều, vì bạn đã xử lý nó theo từng chiều cho đến khi bạn không thể tiến gần hơn.


3

Tôi đã mua một đôi găng tay làm vườn kevlar cho loại chính xác này (và để sử dụng mandoline của tôi mà không hack bất kỳ (hơn) ngón tay cái của tôi).

Với những thứ đó, bạn có thể chạy nó xuống tận đáy và không lo lắng về ngón tay của mình. Và khi chúng trở nên bẩn thỉu, bạn có thể ném chúng vào máy giặt.


2
Một số mandolins có một tệp đính kèm bổ sung hoạt động như một "khối đẩy" - một mảnh vật liệu được sử dụng để đẩy gỗ qua máy ép hoặc cưa mà không để ngón tay của chúng quá gần lưỡi dao. Sử dụng một trong những thứ này, bạn ghi nó xuống đến mức bạn chỉ còn lại một chút, sau đó đặt máy đẩy lên trên nó và ghi lại tất cả mọi thứ. (Khối di chuyển trên các cạnh của đàn mandolin để nó không tiếp xúc với lưỡi kiếm.)
GalacticCowboy

2

Tôi chỉ cần giữ pho mát gần cạnh ra khỏi vắt. Khi nó trở nên rất nhỏ tôi chỉ cần có một ngón tay trên đó để ghi. Mặc dù đôi khi tôi cũng nhét nó vào miệng: D


2

Nghiền nát nó, hoặc quên đi việc nghiền phô mai và chỉ làm vài lát giấy mỏng tốc độ cao với con dao và khối bếp tiện dụng của bạn. Mẹo tiếp đất trên khối, đầu ngón tay nhét vào, và chặt đi. Theo thời gian bạn có được một vắt nhỏ, mandolin hoặc Cuisinelf 3000 Turbomatic, những miếng nhỏ xíu được làm sạch, bạn có thể đã phục vụ phô mai từ lâu. Con dao đã có khoảng 100.000 năm R & D để đưa nó về hình dạng hiện tại. Nó thực sự không thể được cải thiện nhiều (ngoại trừ bằng đá mài!).

BTW, nó có thể xấu, nhưng một số tinh bột chắc chắn sẽ giúp khi xử lý phô mai!


Gây cười, nhưng không phải là một câu trả lời hữu ích cho câu hỏi "làm thế nào tôi có thể nắm một cách an toàn phần cuối của một khối phô mai?"
HeathenJesus
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.