Tại sao chainmail không làm hỏng gia vị của gang nhưng miếng cọ rửa kim loại sẽ?


11

Tôi thường thấy những mẫu xích nhỏ bằng thép không gỉ được bán với mục đích làm sạch chảo gang. Làm thế nào mà điều này không làm trầy xước / làm hỏng gia vị gang của tôi, khi một miếng cọ rửa kim loại (cũng là kim loại chống lại kim loại) sẽ làm hỏng nó?

Câu trả lời:


13

Len thép, hoặc các miếng cọ rửa khác, được làm bằng sợi hoặc ruy băng kim loại khá nhỏ, cứng hơn sẽ đi vào không gian nhỏ hơn nhiều, và làm sạch các mẩu vật chất nhỏ hơn nhiều, bao gồm cả "gia vị" bao phủ chảo và / hoặc bề mặt kim loại.

Ngược lại, các liên kết chainmail lớn hơn nhiều và bề mặt của mỗi liên kết tương đối trơn tru. Điều này là tuyệt vời để loại bỏ các mẩu thức ăn và các chất lạ khác, nhưng không bắt buộc ở mức độ nhỏ hơn nhiều sẽ gây thiệt hại vĩnh viễn cho gia vị và / hoặc kim loại của chảo.

Xem những hình ảnh cận cảnh của len thép phóng đạichainmail titan phóng đại . Mặc dù chainmail trong hình không phải là thép, nhưng độ mịn sẽ khá giống nhau giữa hai loại. Như bạn có thể thấy, bề mặt của hai vật liệu khác nhau nhiều. Do đó, bề mặt mịn hơn của chainmail sẽ ít làm xói mòn bề mặt chảo, trong khi vẫn khá hiệu quả trong việc làm sạch các hạt thức ăn.


Cá nhân, tôi thích sử dụng máy cắt chéo khi tạo liên kết. Tôi có thể đến gần hơn rất nhiều vì tôi có thể siết từ hai bên xoay các đầu vào đúng vị trí. Và nếu tôi bù lại một chút, tôi có thể giảm khả năng bị văng ra. (Burrs làm hỏng quần áo, những khoảng trống kéo tóc bạn khi bạn đang mặc / cởi nó ra). Nhưng burrs cũng sẽ làm trầy xước gia vị
Joe

Nhưng cá nhân, tôi sử dụng những đồ phế liệu nhựa mà Lodge bán. Chúng có bán kính khác nhau ở mỗi góc, vì vậy bạn có thể vào các góc trên bất kỳ chiếc chảo hoặc lò nướng Hà Lan nào
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.