Dùng xương ăn một nửa để làm kho - vệ sinh?


11

Có an toàn khi sử dụng xương ăn một nửa từ bữa ăn tối của gia đình để làm món kho không? Hoặc điều này là không vệ sinh, và tốt hơn là chỉ lấy xương thông qua việc fillet và ghi nợ trong khi nấu sống hoặc sau khi nấu chậm hoặc áp lực?


2
Bạn có nghĩa là các bohes thực sự đã bị gặm nhấm (như xương sườn hoặc đùi gà), hoặc chỉ thịt khắc chúng? Thứ hai là phổ biến, thậm chí lý tưởng (tốt hơn so với nguyên liệu cho nhiều mục đích).
Chris H

1
Nếu bạn có một nồi áp suất, sử dụng nó để làm cho chứng khoán. Nó sẽ phá hủy nhiều thứ (vi khuẩn & độc tố) hơn là nhiệt.
Joe

1
Yêu cầu làm rõ hoặc cung cấp thông tin liên quan là tốt, nhưng nếu bạn muốn suy đoán câu trả lời, xin vui lòng viết câu trả lời. Chúng tôi đã xóa nhiều câu trả lời nửa không được hỗ trợ trong các bình luận ở đây.
Cascabel

Nếu xương nằm trong miệng của ai đó, nước bọt của con người có hơn 600 beacteria tạo ra các enzyme cần thiết để bắt đầu phá vỡ thức ăn. Bạn không muốn điều đó.
Stephen Inoue

Câu trả lời:


8

Đó không phải là vệ sinh , theo nghĩa là tuân theo các quy tắc về sức khỏe. Đặc biệt là vì bạn không tuân theo hướng dẫn trong hai giờ: xương bị gặm nhấm đã ở trong khu vực nguy hiểm đủ để có khả năng nhiễm vi khuẩn enterobacter sản sinh độc tố ổn định nhiệt. Luộc sẽ không khắc phục điều đó. Và việc ở trong miệng của ai đó làm tăng khả năng vi khuẩn như vậy là một trong những người lây nhiễm cho con người.

Hãy xem xét nó theo cách này: ngay cả khi bạn không bị vướng vào khái niệm cơ bản, bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu xương bị bỏ lại trên đĩa trong một ngày? Một tuần?

Về việc nó có an toàn không , câu trả lời ngắn gọn là "không".

Tỷ lệ cược nó thực sự nguy hiểm là khá thấp. Các quy tắc an toàn thực phẩm được thiết kế để giữ an toàn cho những người có nguy cơ cao nhất: trẻ nhỏ, người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, v.v ... Có bao nhiêu cơ hội khác để nhiễm trùng do thực phẩm gây ra, tôi sẽ cân nhắc điều gì đó Tôi nhặt và ninh trong nhiều giờ để không có mầm bệnh như bất cứ thứ gì tôi thoát ra khỏi bụi bẩn, tức là rau, thứ mà chúng ta thường ăn sống.

Vì vậy, tôi sẽ thừa nhận đã làm điều đó, nhưng tôi sẽ không cung cấp cho bất kỳ ai trừ bản thân mình.


1
Tôi cũng đã tự mình làm điều đó (để tiêu dùng cá nhân) ... nhưng thường xuyên hơn, tôi sẽ nấu một con gà với xương, nhưng lấy nó ra khỏi xương khi phục vụ và dự trữ chúng để dự trữ (vì vậy tôi Tôi không sử dụng các dụng cụ đã có trong miệng hoặc gặm xương).
Joe

2
Bài viết của bạn, "cũng có tỷ lệ khá thấp" ... bạn có nghĩa là tỷ lệ của nó là an toàn hay tỷ lệ của nó là không an toàn ... những bình luận sau này của bạn làm cho nó xuất hiện như thể bạn có nghĩa là tỷ lệ của nó không an toàn là khá thấp. Tôi vẫn muốn biết, cụ thể hơn, loại mầm bệnh nào có thể được truyền đến gặm nhấm xương, sẽ không được đảm bảo an toàn trong quá trình nấu lại. Hãy nói rằng chúng tôi đã ở trong giới hạn của khu vực nguy hiểm.
moscafj

1
Cảm ơn bạn; Tôi đã làm rõ câu trả lời của mình. Vâng, tôi cho rằng rất khó có khả năng một bộ xương luộc kỹ có thể truyền bất cứ thứ gì. Tôi không thể loại trừ nó.
Joshua Engel

Các vấn đề với người bị gặm nhấm cũng giống như khi họ xử lý các thành phần bằng tay không rửa sạch. Có độc tố ổn định nhiệt ( en.wikipedia.org/wiki/Heat-urdy_enterotoxin ) được sản xuất bởi E. coli. Giới hạn thời gian được đặt cho các con bọ sống tự nhiên trong thực phẩm và không khí; bàn tay của bạn có khả năng chuyển nhiều hơn, nhanh hơn.
Joshua Engel

2
Đề nghị chính của tôi là chỉ để tránh nói "an toàn" khi bạn thực sự nói "rủi ro thấp nhưng đủ cao để vi phạm các nguyên tắc an toàn thực phẩm" - tôi sẽ gọi đó là "không an toàn". Hầu như không thể theo dõi, nhưng chúng tôi vẫn biết một số thực tiễn tốt để đạt được rủi ro có thể chấp nhận được bằng các tiêu chuẩn hơi độc đoán (từ một cơ quan an toàn thực phẩm, nói chung), và tôi khá chắc chắn rằng ý tưởng này không ổn với các tiêu chuẩn đó.
Cascabel

1

@Joshua Engel bao quát các khía cạnh an toàn và vệ sinh rất tốt.

Nhưng nếu bạn muốn thử, có lẽ bạn có thể nướng xương vẫn còn trước ...

Đun sôi sẽ không giết hết vi trùng, sẽ không rang - nhưng nó sẽ giết nhiều hơn là sôi.

Nếu bạn có nhiệt độ tốt trong lò nướng (180 - 200C) trong 30 phút hoặc lâu hơn (lâu hơn nếu bạn giảm nhiệt để chúng không bị cháy), chúng có thể sẽ phát triển hương vị tốt hơn khi được đun sôi sau đó.

Ném vào một số loại rau trong 20 phút cuối, và thêm chúng vào cổ phiếu của bạn

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.