Sự khác biệt giữa phô mai Feta của Hy Lạp và Bulgaria


16

Tôi đã đi mua một ít phô mai feta hôm nay và nhận thấy rằng có cả feta Hy Lạp và Bulgaria. Tôi đã tự hỏi sự khác biệt giữa hai người và họ có thể được thay thế phù hợp cho nhau không?


Tôi không thể nói với tất cả các loại phô mai feta của Bulgaria (về mặt kỹ thuật được gọi là sirene như những người khác đã lưu ý), nhưng tôi có thể nói với những loại thường có ở NYC - chúng mềm hơn và mềm hơn, kết cấu nằm ở đâu đó giữa phô mai dê và phô mai dê chưa chín . Hương vị cũng là sữa ngọt ngào với một chút tang lễ. Nó không khó như feta Hy Lạp, do đó, các vụn vỡ cuối cùng sẽ biến thành một dán. Chúng có thể hoán đổi cho nhau.
Jonathan Vanasco

Câu trả lời:


20

Đã làm việc một thời gian với tư cách là một cheesemonger, tôi thấy rằng Feta của Bulgaria nói chung là mặn hơn và quyết đoán hơn nhiều thai nhi Hy Lạp. Tôi cũng tìm thấy kết cấu là một chút hạt với feta Bulgaria và dày đặc hơn một chút. Tuy nhiên, kinh nghiệm của tôi bị hạn chế ở chỗ tôi bán năm loại thai nhi Hy Lạp khác nhau, tôi chỉ bán một chiếc Feta của Bulgaria. Tôi cũng sẽ chỉ ra rằng trong khi Feta được sản xuất bằng sữa dê trong lịch sử, nó cũng có thể được làm bằng sữa cừu hoặc sữa bò, vì vậy người ta cũng phải xem xét nguồn sữa (để biết tổng quan nhanh, feta bò sẽ nói chung là êm dịu và kem, trong khi cừu, và đặc biệt là dê feta sẽ có tính axit hơn. Nhưng ngay cả khi đó, nước muối hoàn toàn có thể chống lại những khái quát này!).


3
Một món ngon gần tôi cũng mang "Hungary Double-Cream Feta", rất ngon . Nó mềm và mịn hơn nhiều so với hầu hết các thai nhi khác, với hương vị rất mạnh. Nếu bạn có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu gần nơi bạn sống, tôi khuyên bạn nên dùng nó.
JSB

@JSBangs, ooh, nghe có vẻ đáng yêu. Nó có lẽ sẽ làm cho một krözött ngoài thế giới này ... chết tiệt, bây giờ tôi đang đói.
Marti

8

Theo kinh nghiệm của tôi, sự khác biệt duy nhất là nước xuất xứ. Có thể có sự khác biệt lớn hơn giữa các nhãn hiệu phô mai feta Hy Lạp khác nhau giữa bất kỳ feta Hy Lạp và feta Bulgaria nào.


4

Sự khác biệt là Feta Bulgaria đơn giản là không tồn tại. Có pho mát Bulgaria tương tự Feta và nó được gọi là Sirene, có nhiều biến thể khác nhau, tùy thuộc vào loại sữa được sử dụng: ban đầu nó được làm bằng sữa cừu, nhưng ngày nay nó chủ yếu được làm từ sữa bò, với phiên bản sữa cừu và sữa trâu coi tinh tế.

(Real) Sirene Bulgari thường béo hơn, ít vụn hơn và có hương vị đậm đà hơn Feta, đặc biệt là Feta không thực sự là Hy Lạp. Sirene được biết đến dưới cái tên Bulghari ở Lebanon và Bulgarit ở Israel, nơi họ dễ dàng tạo ra sự khác biệt giữa Sirene và Feta.

Tóm lại, sự khác biệt giữa Sirene và Feta cũng giống như sự khác biệt giữa Brie và Camembert - chúng là những loại phô mai khác nhau được làm ở các khu vực địa lý khác nhau.


7
Điểm thú vị. Nhưng thuật ngữ nấu ăn quốc tế phức tạp hơn thế. Ví dụ, tiếng Hà Lan không có từ nào cho phô mai kiểu Gouda; họ chỉ sử dụng từ "phô mai" cho gouda. Tuy nhiên, cách chính xác trong tiếng Anh để nói đến một loại phô mai Stolwijk là "gouda", bởi vì nó được tạo ra bởi một quá trình chia sẻ với các loại phô mai gouda khác, mặc dù kết quả cuối cùng khác với hương vị của Beemster. Tương tự, trong khi người Bulgaria gọi feta kiểu Bulgaria là "sirene", có nghĩa chỉ là "phô mai", thì trong tiếng Anh, vẫn gọi chính xác là "feta tiếng Bulgaria" mặc dù nó là một kiểu con khác của feta so với tiếng Hy Lạp.
rumtscho

2

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách nói rằng thuật ngữ "Feta" chỉ có thể được sử dụng cho một loại phô mai nhất định được sản xuất ở lục địa Hy Lạp hoặc đảo Lesvos. Feta là một loại phô mai trắng được sản xuất từ ​​hỗn hợp sữa dê và cừu (tương ứng 30% và 70%) và sau đó được chữa khỏi bằng nước muối trong ít nhất hai tháng. Có rất nhiều điều khác phải đúng với một loại phô mai được coi là "Feta" và để có thể có tên này một cách hợp pháp.

Mặc dù đúng là do chế độ ăn khác nhau của động vật ở các vùng khác nhau của Hy Lạp, chúng có thể thay đổi rất nhiều về cách chúng nếm hoặc kết cấu của chúng (mềm hơn hoặc chắc hơn.) Ngoài ra, thời gian trưởng thành có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách họ hương vị.

Ở Liên minh Châu Âu, loại phô mai duy nhất có thể được gọi là Feta hợp pháp là: 1) Hy Lạp 2) Tuân thủ các quy tắc tôi đã nêu lúc đầu.

Điều đó không có nghĩa là không có loại phô mai trắng tuyệt vời nào khác (được làm từ dê, cừu pr thậm chí là sữa bò.) Nhưng chúng không thể được gọi là "Feta"


1
Tôi nghi ngờ điều này không áp dụng bên ngoài EU. Ở Anh, các siêu thị dự trữ "phô mai dê kiểu Hy Lạp", ở Mỹ có thể gọi nó là feta một cách hợp pháp.
mỏng

3
Đây là một phần của khung Trạng thái địa lý được bảo vệ (PSG: en.wikipedia.org/wiki/Protected_Geatures_Status ). Nó chỉ được thi hành trong EU. Hoa Kỳ bị phản đối nặng nề khi họ tự sản xuất các sản phẩm bằng cách sử dụng các tên đó. Feta đặc biệt có trạng thái PDO (Được chỉ định bảo vệ nguồn gốc) là tiêu chí khắt khe nhất, sẽ là bất hợp pháp khi bán bất cứ thứ gì gọi là Feta ở EU trừ khi các tiêu chí được chỉ định ở trên giữ. eur-lex.europa.eu/LexUriServ/ Sự
Orble

1
@slim: chính xác, Hoa Kỳ không thực thi (và phần lớn bỏ qua) tình trạng PDO châu Âu ... mặc dù vậy, họ có thể chấp nhận bản quyền về tên này. Thuật ngữ giống như PDO duy nhất mà tôi biết ở Mỹ là Bourbon . Hành tây Vidalia thực sự được xử lý thông qua nhãn hiệu.
Joe

2

Ở Balkan, họ có thứ mà họ gọi là phô mai "trắng" và feta. Phô mai trắng phù hợp hơn với phô mai feta kiểu Mỹ (mặc dù ít mặn và không khô) và Bulgaria rất nổi tiếng khi sản xuất loại phô mai này. Phô mai feta được sản xuất trong khu vực không giống như feta của Mỹ và mịn và kem (gần như tính nhất quán của phô mai kem) và do đó bạn sẽ không bao giờ làm vỡ nó. Feta thường được cắt lát và ăn ở bên cạnh hoặc hình khối và đặt trong món salad. Ngoài ra, feta có thể được làm từ sữa bò, đây là món ưa thích của tôi

Tôi nghi ngờ khi các nhà nhập khẩu bán hai loại phô mai này cho người nước ngoài, họ không phân biệt giữa hai loại phô mai. Feta Mỹ thậm chí không giống với phô mai feta kiểu Hy Lạp. Thành thật mà nói, tôi thậm chí không nhớ đã nhìn thấy phô mai feta của Bulgaria, chỉ có tiếng Pháp và tiếng Hy Lạp.


2

Câu hỏi này đã trở nên khó trả lời do chính trị mà EU chơi với các nước thành viên. Như bạn có thể đoán các quốc gia EU yêu nước đối với các quốc gia của họ quan tâm nhiều hơn so với một "ĐOÀN Châu Âu" thực sự. EU là một công trình kinh tế. Hãy ghi nhớ điều đó khi đặt câu hỏi này, vì một số câu trả lời sẽ đến từ những người Hy Lạp yêu nước và Bulgari, và thậm chí từ những người có những di sản đó mặc dù họ không phải là công dân của các quốc gia đó.

Về câu hỏi trong tầm tay. Câu trả lời chính trị, có liên quan đến các nước EU, cũng là một câu trả lời dựa trên tính hợp pháp của việc sử dụng từ "Feta". Tại sao? Bởi vì Hy Lạp cuối cùng đã nhận được trạng thái "được bảo vệ" cho phô mai gọi là "feta", và cùng với đó, quốc gia duy nhất có thể sản xuất loại phô mai trắng này và gọi nó là "feta" là Hy Lạp. Các quốc gia EU khác cũng sản xuất loại phô mai này, ngay cả khi sử dụng cùng các thành phần và quy trình, không thể đặt tên sản phẩm của họ là "feta".

"Feta" tiếng Bulgaria khác hoặc giống với feta Hy Lạp như thế nào? Sự khác biệt sẽ nằm trong hồ sơ hương vị cơ bản của sữa được sử dụng. Về cơ bản cả hai loại phô mai này là "feta", vì chúng sử dụng cùng một công thức và quy trình cơ bản, miễn là chúng đang sử dụng ít nhất 70% dặm cừu và 30% sữa dê. Sữa bò "feta" sử dụng cùng một quy trình, nhưng hồ sơ hương vị của nó khá khác nhau.

Sau đó, một lần nữa, đó là một truer feta, một pho mát Bulgaria hoặc Pháp sử dụng 100% sữa cừu, hoặc một pho mát Hy Lạp sử dụng 70% cừu và 30% hỗn hợp sữa dê? Sự thật là loại phô mai trắng mặn này, mà thế giới đã biết đến với tên gọi "Feta", đã được sản xuất ở vùng Balkan trong nhiều thế kỷ. Bulgaria ở Balkan cũng như Hy Lạp, cũng như tất cả các quốc gia trước đây là một phần của Nam Tư và Albania.

Ở Slavic nói các nước Balkan, feta được gọi đơn giản là "sirenje / sirene". Từ này dịch theo nghĩa đen là "phô mai", vâng, chỉ đơn giản là "phô mai". Đó là do sản phẩm cũ và bản địa này đã có mặt trên toàn bộ khu vực Balkan. Phô mai này là phô mai cho khu vực này như là người dân của khu vực này.

Đối với Hy Lạp để tuyên bố rằng tất cả các loại phô mai "feta" có nguồn gốc từ Hy Lạp, và chỉ có thể thực sự được gọi là "feta" nếu được sản xuất ở Hy Lạp, chỉ đơn giản là đặt chính trị và lòng yêu nước trước thực tế lịch sử. Từ "Feta" đã đi vào ngôn ngữ Hy Lạp và từ vựng chỉ từ thế kỷ 17, chứ không phải hàng ngàn năm mà Hy Lạp tuyên bố. Và, phần lớn đồng ý rằng từ "feta" xuất phát và từ "fetta" trong tiếng Ý có nghĩa là "lát". Do đó, ngay cả từ "feta" cũng tương đối mới so với loại phô mai này đã được sản xuất trong khu vực bao lâu.

Hy Lạp đang chơi chính trị, khá thành công, để bây giờ chiếm lĩnh thị trường về phô mai "feta", vì nó trở thành một loại phô mai rất phổ biến trên toàn thế giới. Ở Mỹ, nhiều nhà hàng phục vụ "salad Hy Lạp". Món salad này đi kèm với các thành phần khác nhau vì không có "salad Hy Lạp" phổ quát ở Mỹ, nhưng lý do tại sao nó là "Hy Lạp" là do bao gồm phô mai feta. Tôi đã thấy "salad Hy Lạp" về cơ bản là rau xà lách, cà chua và ô liu, với một ít phô mai feta vụn, và bằng cách nào đó, nó làm cho nó trở thành "Hy Lạp". Tiếp thị toàn cầu là lý do tại sao "feta" được gọi là "Hy Lạp".

Tôi nghĩ rằng EU đã sai khi họ đưa ra quyết định của họ. Nhưng, nếu họ cảm thấy buộc phải ném Hy Lạp một cục xương, thì họ không nên loại trừ các quốc gia Balkan khác cũng có yêu sách lịch sử đối với loại phô mai này. Hãy để Hy Lạp giữ và sử dụng từ "Feta" cho loại phô mai được sản xuất tại Hy Lạp này. Nhưng cũng cho phép các quốc gia khác cũng sản xuất phô mai này gọi nó là phô mai "kiểu Feta". Buộc họ sử dụng một từ hoàn toàn khác cũng sẽ làm tổn thương nền kinh tế của họ. Tại sao nền kinh tế của Hy Lạp nên quan trọng hơn các nền kinh tế khác?

Tôi đã ăn rất nhiều phô mai feta trong 47 năm, và bắt đầu ăn nó như một loại thực phẩm ổn định trong chế độ ăn uống của tôi kể từ khi tôi có thể ăn loại thực phẩm đó. Không phải tất cả feta Hy Lạp làm là giống hệt nhau. Không phải tất cả feta Pháp là giống hệt nhau. Không phải tất cả các kỳ công của Nam Tư là giống hệt nhau, và không phải tất cả các feta Bulgaria là giống hệt nhau. Tuyệt vời, tôi nói. Đây là cách nó phải như vậy, miễn là tuân theo công thức và quy trình cơ bản, kết quả khác biệt về kết cấu và hương vị là điều làm cho nó tuyệt vời khi thực sự thử các loại feta khác nhau. Nếu tất cả những gì chúng ta có cho feta là một công thức bắt buộc của chính phủ Hy Lạp, hãy nghĩ rằng loại phô mai này sẽ nhàm chán như thế nào. Có nhiều cấp độ khác nhau của cừu cho sữa dê, hoặc tất cả các loại này hay loại khác, thêm đặc tính độc đáo của loại phô mai này. Các loại cỏ khác nhau và các khoáng chất và hàm lượng khác nhau trong nước, người tiêu dùng cừu và dê sẽ trực tiếp dịch vào hồ sơ hương vị của một feta cụ thể. Tại sao chỉ giới hạn ở một quốc gia, đặc biệt là khi cả một khu vực đã yêu sách? Ngay cả feta Pháp cũng thêm tính độc đáo của nó vào thế giới của feta. Tôi thực sự thích vị kem và vị ngọt của feta Pháp. Nhưng, nó không phải là feta tốt nhất cho các công thức và cách sử dụng nhất định. Đó là vẻ đẹp của sự cho phép biến thể. Tôi là tất cả cho sản phẩm có một cơ sở cụ thể phải được vinh danh để có thể được gọi là "feta", giống như chỉ sử dụng sữa cừu và sữa dê. Thậm chí còn có chỗ cho feta sữa bò miễn là nhà sản xuất thể hiện rõ trên bao bì rằng họ không bán feta cừu và dê thật, mà là một loại feta sữa bò khác.

Một lần nữa, vấn đề là chính trị, chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa bảo hộ nơi nó không thuộc về.


0

Nó bắt nguồn từ khu vực địa lý của Macedonia và được tạo ra bởi những người Bulgaria sống ở khu vực địa lý mà ngày nay được phân chia giữa Cộng hòa Macedonia, Hy Lạp và Bulgaria.

Vì vậy, bạn có thể gọi nó là 1. Siren (y) e 1. Pho mát trắng Bulgaria 2. Pho mát trắng Macedonia 3. (Chỉ) Pho mát trắng


Vì vậy, bạn đang nói rằng không có sự khác biệt giữa chúng?
SourDoh

Có một sự khác biệt nhưng bình luận của tôi đã được chỉnh sửa. Sự khác biệt là "feta Hy Lạp" là một bản sao xấu mà người dân địa phương sống trong khu vực không biết đến. Sirene như người dân balkan địa phương biết rằng nó vượt trội hơn nhiều so với phiên bản "Hy Lạp feta" có sẵn ở Hoa Kỳ. Lý do duy nhất khiến nó trở nên phổ biến ở phía tây là Hy Lạp nằm ở phía bên kia của bức màn sắt. Không ai trong số những người Balkan địa phương sẽ chạm vào "Hy Lạp feta" vì nó không mặn, không sần sùi và không có hương vị so với "sirene" (Bungary hoặc maceodnian feta như bạn biết).
Marko

-1

Là một người hâm mộ tuyệt vời và khá quen thuộc với cả hai loại - Feta Hy Lạp và Bulgari White Sirene (đánh vần là "'sireneh"), bằng cách ăn cả hai với niềm vui lớn trong nhiều thập kỷ, tôi có thể nói rằng, có rất nhiều loại phô mai này, tùy thuộc vào khu vực, quy trình / nhà sản xuất, mùa vụ, giống / chăn nuôi, cỏ / chăn thả, v.v., mà đôi khi ngay cả những chuyên gia giỏi nhất cũng không thể tạo ra sự khác biệt giữa phiên bản tiếng Bulgaria và tiếng Hy Lạp.

Ý kiến ​​của tôi là Feta và Sirene chỉ là hai cái tên trong các ngôn ngữ khác nhau của hai thứ giống nhau. Vâng, sirene Bulgaria là một chút dầu mỡ và không vụn. Và tôi thích hương vị của phô mai Balkan cừu trắng hơn mọi loại Feta của Hy Lạp. Pho mát bò là gần như nhau.

Tôi nhớ khoảng thời gian ba mươi năm trước, khi tiếng còi trắng của cừu Bulgaria trong hộp thiếc và đặc biệt là pho mát vàng Bulgaria nổi tiếng hơn - Kashkaval huyền thoại, hay tiếng Hy Lạp - Kasheri, nhãn hiệu RODOPA - nhà sản xuất nhà nước Bulgaria duy nhất lúc đó, được bán ít nhiều hợp pháp trên Chợ Bardari ở Salonica và các thị trường khác và tất cả người Hy Lạp đã sử dụng để tìm kiếm và mua chúng dưới dạng phô mai chất lượng tốt nhất với giá cực kỳ thấp. Khách du lịch Hy Lạp ở Sofia thường trở về nhà thường xuyên với một hoặc một vài khối kashkaval. Bây giờ có nhiều nhà sản xuất Hy Lạp đã cố gắng đạt được hương vị của các loại phô mai phổ biến này và lấp đầy thị trường bằng sản xuất chất lượng cao, mặc dù với giá cao hơn ~ 50% so với các loại phô mai Bulgaria.

Hai loại phô mai này là phổ biến nhất trên thị trường Bulgaria và Hy Lạp, và ở tất cả các quốc gia Balkan khác, hàng ngàn tấn đã được ăn, và Salad Saladka tuyệt vời của Bulgaria hoặc Horiatiki Hy Lạp hoặc Tirokafteri Salads không thể được làm ra mà không có một miếng ngon phô mai trắng / feta, được tẩm ướp với một chén dầu ô liu, mặc dù có rất nhiều loại phô mai đắt tiền và tuyệt vời được sản xuất bởi nhật ký từ cả hai nước như các loại Gruyer / Graviera, Mozarella, Parmigiano, Blue và Green Roquefort, Brie, Camembert, Gouda, Cheddar, Gorgonzolla, v.v.

Những người bạn Hy Lạp yêu dấu của tôi rất nhạy cảm, tình cảm và vui vẻ khi họ bảo vệ lòng tin của họ rằng phô mai trắng được phát minh bởi Hellens cổ đại, nhưng sự thật là không có bằng chứng chắc chắn nơi sản xuất phô mai feta đầu tiên - trên Hy Lạp, hoặc tiếng Bulgaria hoặc thậm chí trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ. Một số bằng chứng cho thấy người Thracian và người Slovian và thậm chí cả người Hun, là nhà sản xuất phô mai cổ đại, vì vậy, việc nói mà không có bằng chứng cứng trong tay, là vô nghĩa.

Chúng ta hãy ngồi cùng nhau quanh chiếc bàn phong phú gần bãi biển Kassandra và gặp hoàng hôn với rượu vang thần thánh băng giá, pho mát tuyệt vời và những cuộc nói chuyện ngọt ngào.


-1

Sirene và sữa chua Bulgaria thực sự có một sự khéo léo rất nhỏ khác làm cho chúng cụ thể và khác biệt. Đây là phân loài Lactobacillus delbrueckii bulgaricus các vi khuẩn biến sữa thành phô mai hoặc yougurt.


1
Khi tôi đọc sự thật, cái tên này xuất phát từ thực tế là vi khuẩn được xác định bởi một người Bulgaria. Nó dường như không phải là trường hợp chỉ được tìm thấy trong sữa chua Bulgaria.
Chris Steinbach

-1

Là một người Bulgaria sinh ra và sống ở Mỹ, tôi có thể nói rằng phô mai trắng mà chúng ta đều biết chỉ là TRẮNG TRẮNG. FETA là tên được đặt bởi các công ty Hy Lạp ở Mỹ đã nhiều năm, vì vậy mọi người chấp nhận rằng tất cả các loại phô mai trắng là FETA hoặc tất cả "Sữa chua Hy Lạp" là "Hy Lạp", mặc dù sữa chua nguyên bản có nguồn gốc từ Bulgaria (kiểm tra Whole Food, $ 5, thủy tinh bình). Có một sự khác biệt một chút là một trong những người Bulgaria mịn hơn như một kết cấu (mua từ các thị trường Bulgaria hoặc Ả Rập địa phương nhưng nhấn mạnh vào Bulgaria sản xuất). Một số người nói rằng đó là mặn, tất cả những gì bạn cần là giữ nó trong nước máy một đêm và ngày hôm sau sẽ mịn như kem phô mai nhưng với chất béo ít hơn nhiều, 12%. Pho mát trắng được biết đến là một trong những loại phô mai ít cholesterol trên thế giới cùng với Parmesan và Mozzarella tươi.


3
Câu hỏi là về feta, không phải sữa chua, và thật khó để nói những gì bạn thực sự nói về feta - chắc chắn không phải là tất cả các loại phô mai trắng là feta.
Cascabel

-1

Kinh nghiệm của tôi đã cho tôi thấy rằng sự khác biệt chính giữa pho mát Feta của Bulgaria và Hy Lạp là tiếng Bulgaria có nhiều kem và ngon hơn phiên bản Hy Lạp. Ví dụ, một tuần trước tôi đã đến cửa hàng tạp hóa ở Grand Cayman để tìm phô mai Feta của Hy Lạp, để làm món salad "Bankska" nổi tiếng của Bulgaria. Chà, tôi chỉ làm salad và ăn một ít thôi, nhưng salad không có vị đích thực. Lý do duy nhất tại sao tôi mua Feta Hy Lạp là không có Feta Bulgaria nào được bán ở đây. Như tôi đã làm cách đây vài năm ở Mỹ, tôi sẽ không bao giờ lặp lại việc mua hàng của mình nữa, bởi vì tôi chỉ thấy Feta Hy Lạp có mùi vị giả (không mạnh bằng) so với Feta của Bulgaria. Nó trông giống nhau (khô hơn), nhưng tôi dường như không thể nếm được mùi thơm như tôi có thể với người Bulgaria. Thông thường, tôi có thể ăn salad "Storeska" mỗi ngày, nhưng hóa ra tôi không muốn ăn nó, trừ khi được làm bằng Feta của Bulgaria. Tôi phải đề cập rằng tôi là người Bulgaria nên tôi có thể bị thiên vị, nhưng vợ tôi đến từ Carribbean và cô ấy cũng cảm thấy như vậy. Cô ấy thậm chí không bao giờ muốn nếm thử món salad "Storeska" mà tôi làm nếu tôi không sử dụng Feta của Bulgaria cho nó. Điều tương tự cũng xảy ra với tất cả bạn bè của tôi đã thử cả hai loại. Một lần nữa, đây chỉ là kinh nghiệm của riêng tôi và nó chủ yếu dựa trên Feta Hy Lạp được bán bên ngoài châu Âu và Feta Bulgaria được bán ở Bulgaria và Mỹ (cửa hàng đặc sản). salad tôi làm nếu tôi không sử dụng Feta Bulgaria cho nó. Điều tương tự cũng xảy ra với tất cả bạn bè của tôi đã thử cả hai loại. Một lần nữa, đây chỉ là kinh nghiệm của riêng tôi và nó chủ yếu dựa trên Feta Hy Lạp được bán bên ngoài châu Âu và Feta Bulgaria được bán ở Bulgaria và Mỹ (cửa hàng đặc sản). salad tôi làm nếu tôi không sử dụng Feta Bulgaria cho nó. Điều tương tự cũng xảy ra với tất cả bạn bè của tôi đã thử cả hai loại. Một lần nữa, đây chỉ là kinh nghiệm của riêng tôi và nó chủ yếu dựa trên Feta Hy Lạp được bán bên ngoài châu Âu và Feta Bulgaria được bán ở Bulgaria và Mỹ (cửa hàng đặc sản).

Khi nói đến Yoghurt, tôi có trải nghiệm tương tự, ngoại trừ thực tế là tôi thích sữa chua Hy Lạp hơn Hy Lạp Feta. Tôi chỉ không hiểu tại sao họ luôn căng thẳng. Theo quan điểm của tôi, sữa chua Bulgaria là loại ngon nhất. Tôi đã thử nhiều loại sữa chua khác nhau kể từ khi tôi sống bên ngoài Bulgaria, nhưng không ai trong số họ so sánh, hãy cứu lấy người Hy Lạp. Tuy nhiên, khi tôi làm sữa chua bằng cách sử dụng một loại Hy Lạp làm cơ sở, nó không trở nên ngon như khi tôi làm sữa chua bằng cách sử dụng một loại sữa chua làm cơ sở. Chưa kể rằng có một số thứ cụ thể được chế biến từ sữa chua ở Bulgaria, chẳng hạn như Tarator (súp mùa hè lạnh) và Airyan (thức uống lạnh được làm bằng cách trộn nước và sữa chua), sẽ không có vị ngay nếu được chế biến bằng sữa chua khác với Bulgaria . Sữa chua Bulgaria có vẻ hơi chua và đậm đà hơn.

Và chỉ để tôi không làm hỏng mọi thứ của Hy Lạp, tôi muốn đề cập rằng tôi cũng thích đồ ăn Hy Lạp và đất nước Hy Lạp! Chỉ cần thử cả hai loại Feta và tạo nên tâm trí của bạn phù hợp hơn với bạn và bạn sẽ được thiết lập. Về lý thuyết, chúng có thể được sử dụng thay thế cho nhau.


-1

Chà, sữa bò là thứ không nên đối với tôi - đây là một loại phô mai Balkan , vì vậy dù là Hy Lạp hay Bungari thì cũng nên làm với sữa cừu và / hoặc sữa dê. Cừu và dê sống ở vùng núi, không phải là đàn bò quy mô công nghiệp lớn. Tệ nhất là các loại phô mai kiểu 'feta' của sữa bò được làm từ chối. Quá mềm và sủi bọt, không có loại fizz hay mớ tươi nào mà bạn có được với cừu và dê. Theo ý kiến ​​của tôi, sirene cừu Bulgaria là tốt nhất, nhưng một số dê / cừu feta ở Hy Lạp cũng tốt như vậy.


Có câu trả lời cho câu hỏi thực tế đã được hỏi ở đây ở đâu đó không?
SAJ14SAJ

2
Đầu tiên, ở Đan Mạch, từ "feta" được sử dụng cho một loại phô mai hoàn toàn khác, nó là một từ đồng âm. Thứ hai, có rất nhiều đàn bò trên bán đảo Balkan, và ít nhất trong 70 năm qua, feta bò đã phổ biến ở Bulgaria hơn cừu hoặc dê.
rumtscho
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.