Đánh màu đặc trưng của cam trong bánh xốp


12

Tôi có thể sử dụng cái gì trong một chiếc bánh để làm cho nó chồng lên nhau - màu cam?

Một lượng lớn cà rốt có bao giờ biến một chiếc bánh xốp thành màu cam không?


1
Còn về việc tìm một quả có màu đó và dùng làm topping / trang trí thì sao? Cuối cùng cho một tart ?
Hastur

1
Bạn có thể đã biết điều này, nhưng StackOverflow-cam là # FF9900 , dịch thành CMYK 0 40 100 0 . CMYK về cơ bản là tỷ lệ sắc tố, vì vậy nếu cuối cùng bạn sử dụng thuốc nhuộm thương mại, bạn có thể sử dụng tỷ lệ 2 giọt màu đỏ tươi (có thể giống như Wilton Rose hơn Red; chắc chắn không phải là Red-Red) đến 5 giọt màu vàng để gần đúng màu cam .
1006a

1
@ 1006a: Bạn đang giả sử rằng thuốc nhuộm trộn như mực được thiết kế để trộn. Màu hồng là lạ vì nó không chỉ là "ít màu đỏ". Chúng được làm để trở thành màu hồng sâu hơn, không phải màu đỏ khi bạn thêm vào. Vì vậy, tôi nghi ngờ tỷ lệ đơn giản sẽ làm việc.
Joe

1
@Joe Tôi thực sự dựa trên một vài thí nghiệm của riêng tôi, được lấy cảm hứng từ thí nghiệm của người khác mà tôi đã đọc trên mạng một lần (cộng với lý thuyết màu sắc chung). Và nó không có nghĩa là một khoa học hay công thức chính xác, hơn nữa là một điểm xuất phát (do đó không phải là một câu trả lời).
1006a

Câu trả lời:


25

Bạn không thể chỉ sử dụng các thành phần ngẫu nhiên và làm cho bánh "trở thành" màu sắc của chúng. Ngay cả khi bạn đã sử dụng 100% cà rốt, màu sắc sẽ thay đổi trong quá trình nướng. Vì vậy, bạn thực sự phải sử dụng một chất màu.

Cách tốt nhất để làm điều đó là mua một chất tạo màu trộn sẵn chất lượng tốt như màu dán Wilton, và sử dụng màu chính xác mà bạn muốn, với số lượng đủ. Bạn sẽ phải kiểm tra nó chỉ trên một vài chiếc bánh (hoặc có thể vài chiếc bánh cupcake trong cùng một mẻ) để tìm ra số lượng bạn cần cho màu cam chính xác mà bạn muốn.

Nếu bạn muốn kết hợp nó từ các thuốc nhuộm rẻ hơn và phổ biến hơn có sẵn trong một vài màu, bạn sẽ phải làm việc với các hình tam giác màu để phù hợp. Tôi sẽ không đi sâu vào vấn đề đó, nhưng bạn sẽ cần khoảng 66 mẫu cho mỗi vòng kiểm tra và có thể là 2-3 vòng. Mỗi mẫu có thể là một chiếc bánh cupcake nhỏ để bạn không lãng phí nhiều nguyên liệu, nhưng bạn sẽ cần dụng cụ đo chính xác và rất nhiều kiên nhẫn.

Nhiều người có một phản ứng tiêu cực theo bản năng với điều đó và muốn giữ "tự nhiên" trong lựa chọn màu sắc của họ. Về nguyên tắc, bạn cũng có thể thử sử dụng màu tự nhiên mạnh thay vì thuốc nhuộm azo, ví dụ chất tạo màu dựa trên anato hoặc hỗn hợp bột nghệ và củ cải đường. Vấn đề là với số lượng vừa đủ, chúng sẽ mang lại hương vị không mong muốn cho chiếc bánh của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi kết hợp màu sắc, vì màu sắc bạn bắt đầu không thuần khiết hoặc bão hòa. Vì vậy, mong đợi nhiều hơn chỉ 2-3 vòng màu tam giác làm việc.

Nếu bạn thậm chí không chấp nhận vật chất thực vật đã được chuyển sang công nghiệp nhuộm và muốn sản xuất sắc tố trong nhà bếp của riêng bạn, điều này sẽ rất khó đạt được, và hay thay đổi hơn nhiều. Về cơ bản, màu cuối cùng rất có thể sẽ không phải là màu mà bạn muốn, nó sẽ không được tô màu xuyên suốt mà sẽ có các đốm rắn trong bột, và nó sẽ có mùi vị mạnh mẽ của thứ gì đó không phải là bánh -giống.

Tất cả điều này giả định rằng bạn muốn tô màu cho miếng bọt biển của bánh. Bạn luôn có thể đạt được một chiếc bánh kỷ niệm bằng cách trang trí. Trộn màu Wilton vào đóng băng dễ dàng hơn nhiều, vì bạn có thể thấy màu cuối cùng sẽ là gì ngay lập tức, vì vậy bạn luôn có thể thêm màu hoặc đóng băng cho đến khi bạn khớp với màu (không giống như miếng bọt biển nơi bạn thêm một lần rồi đợi nó được nướng để xem kết quả). Hoặc bạn có thể quên màu sắc và chỉ cần rắc vỏ cam kẹo hoặc một cái gì đó tương tự để có được một trang trí đẹp có màu bạn muốn.


9

Chỉnh sửa: Tôi đã bắt đầu thử nghiệm cho bạn. Thay vì viết lại hoàn chỉnh, nó ở cuối.
TL; DR: tạo chiết xuất đu đủ và bột nghệ trong dầu, sử dụng công thức dựa trên dầu

Đã làm một chiếc bánh cà rốt vào cuối tuần, tôi đề nghị rằng cà rốt không phải là cách để đi - nó quá nâu khi nấu chín. Và để có đủ màu sắc, bạn sẽ thêm rất nhiều đến nỗi bạn sẽ làm một chiếc bánh cà rốt. Sẽ tốt hơn nếu sử dụng thuốc nhuộm thực phẩm (như được thực hiện trong bánh cầu vồng . Nếu bạn muốn mua thuốc nhuộm màu cam tự nhiên, hoặc trang này gợi ý rằng với lượng axit vừa đủ (dưới dạng nước chanh), nước ép cà rốt có thể là thuốc nhuộm màu cam .

Tôi sẽ thử bắt đầu với nước ép cà rốt và nước cam (như một nguồn axit hữu ích với màu sắc) và làm giảm (tức là đun nóng nhẹ cho đến khi nó trở nên cô đặc hơn đáng kể). Điều này phục vụ hai mục đích - kiểm tra tính ổn định nhiệt của màu, và làm cho nó có ý nghĩa hơn để bạn thêm ít chất lỏng. Bạn cũng có thể thêm một ít bột nghệ, ớt bột, nghệ tây và / hoặc nghệ tây, nhưng tôi nghi ngờ rằng đủ để ảnh hưởng đến màu sắc cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị. Nếu bạn sử dụng nước cam, bạn cũng có thể đặt niềm say mê - một chiếc bánh cam có thể được dự kiến ​​sẽ có vị của cam và nó không thể bị tổn thương với màu sắc.

Một lựa chọn hoàn toàn khác là thử tự làm chiết xuất paprika hoặc dầu màu - papole oleoresin hòa tan trong dầu thực vật và bạn có thể chọn một công thức sử dụng dầu làm chất béo.

Tôi đề nghị rằng trước tiên bạn nên làm một mẻ bánh lớn, sau đó chia thành các phần nhỏ hơn trước khi thêm số lượng khác nhau của bất kỳ loại thuốc nhuộm nào bạn sử dụng, và nướng dưới dạng bánh cupcake, như một thử nghiệm (bạn đang thử màu nhưng cũng có kết cấu). Cá nhân tôi sẽ bắt đầu với một công thức bánh cam bao gồm một lượng nước ép vừa phải, và thay thế một số hoặc tất cả nước ép này bằng cách giảm màu sắc cao của bạn. Nhưng cơ hội là để có được một màu cam mạnh mẽ, bạn sẽ cần bao gồm thuốc nhuộm đã mua (có thể dựa trên chiết xuất paprika).


Thí nghiệm

Tôi đã thử những gì tôi có sẵn: chiết xuất từ ​​ớt bột và nghệ sử dụng dầu hướng dương và rượu vodka, cũng như nước ép cà rốt (rất ít, tôi không có máy ép trái cây đúng và chỉ có 1 củ cà rốt). Họ đây rồi:

chiết xuất tại nhà

Nước ép cà rốt có màu sắc khá gần, nhưng thiếu độ bão hòa (điều này là với một ít nước cốt chanh được thêm vào để giảm màu nâu). Các chất chiết xuất trong dầu rất sáng và không có mùi của các loại gia vị. Các chất chiết xuất trong vodka có màu nâu và kém sáng hơn, chúng cũng có mùi của các loại gia vị. Tôi đã nếm các chất chiết xuất từ ​​vodka và hương vị đi qua (không khó chịu, nhưng bạn sẽ không muốn nó thống trị một chiếc bánh). Tôi đã không nếm thử các loại dầu. Trong tất cả các trường hợp, tôi đã sử dụng khoảng một muỗng cà phê gia vị và một muỗng canh chất lỏng (không đo) và ngâm trong vài phút trước khi căng thẳng trong vài phút. Tôi lọc chúng qua các bộ lọc cà phê, mất một lúc, đặc biệt là các loại dầu. Pre-căng thẳng thông qua một bộ lọc trà có thể là một ý tưởng tốt.

Sau đó, tôi đã thực hiện công thức bánh cam kỳ quái này . Tôi muốn một công thức sử dụng cả nước trái cây và dầu và từ chối đo bột và đường theo khối lượng, vì vậy tìm kiếm trên orange cake "orange juice" oil -cup. Tôi đã không thu thập đủ dầu vì vậy đã thêm nhiều dầu hơn vào cùng một loại ớt bột, và vẫn phải nạp dầu không có dầu. Màu sắc đang ở đó nhưng tôi cũng quyết định sử dụng các chất chiết xuất khác: Tôi đã sử dụng nước ép cà rốt và vodka thay cho một số nước cam, với tổng số 180 ml (đã đọc rằng có khoảng 4 muỗng canh nước ép mỗi quả cam).

Sự pha trộn trông như thế này ngay trước khi đi vào hộp thiếc:

hỗn hợp bánh cam

Và kết quả cuối cùng là:

bánh cam

Rõ ràng một số màu đã bị mất trong nấu ăn, nhưng chúng ta đang đến một nơi nào đó. Ngoài ra, nó có vị khá đẹp (không có hương vị cam đáng chú ý nhưng tôi đã phải bỏ qua niềm say mê)

Có người đề cập rằng nghệ chiết xuất huỳnh quang. Tôi có một đèn UV trong công việc:

Bánh huỳnh quang

Sự phát huỳnh quang không mạnh bằng từ giấy trắng (phía trên bên phải của bức ảnh) nhưng có mặt (tôi chỉ có đủ ánh sáng xung quanh để tập trung, vì vậy gần như tất cả ánh sáng màu vàng từ bánh là huỳnh quang)

Vì vậy, tôi đề nghị: bạn tạo ra nhiều dầu màu, cả ớt bột và nghệ, và chọn một công thức sử dụng dầu. Đừng bận tâm với các chất chiết xuất từ ​​cồn, nhưng nước ép cà rốt thật tươi (trộn với nước ép cam quýt cho axit) có thể giúp ích nếu công thức của bạn yêu cầu nước ép hoặc chất lỏng gốc nước khác. Hoặc chỉ cần mua thuốc nhuộm thực phẩm.


Cân bằng trắng tự động trên điện thoại của tôi không thích chụp những màu này, tôi có phải chỉnh chúng cho phù hợp với thực tế không


1
Saffron và nghệ tây cũng nên được xem xét nếu muốn màu tự nhiên, ngoài các chiết xuất bột nghệ và ớt bột đã được đề cập.
rackandboneman

1
@rackandboneman điểm tốt. Saffron đắt tiền và dường như thêm quá nhiều hương vị (mặc dù tất nhiên các loại gia vị khác cũng vậy, với bất kỳ số lượng nào) nhưng nghệ tây có thể là một ý tưởng tốt. Tôi có ấn tượng rằng OP muốn một cái gì đó tự nhiên, nhưng có lẽ nhiều hơn là tôi đã cố gắng thử một số ý tưởng này!
Chris H

Saffron không phải là một ý tưởng mới trong tiệm bánh ngọt. Luôn luôn liên quan đến củ nghệ nếu bạn có thể - đó là một màu rực rỡ và làm tăng màu sắc tươi sáng nhất rất nhiều.
rackandboneman

1
@rackandboneman, thực sự tôi đã có một số bánh nghệ tây ngon trong quá khứ. Nó có một hương vị khá đặc biệt trong khi chỉ có một màu vàng ấm áp. Nếu trời mưa vào Chủ nhật, tôi có thể thử một vài thứ, nhưng tôi không nghĩ rằng tôi có bất kỳ nghệ tây thực sự nào
Chris H

2
thí nghiệm rất hay. Tôi upvote, nhưng bạn đã có upvote của tôi trước khi chỉnh sửa, vì vậy tôi không thể thêm một giây cho thử nghiệm.
Megha

5

Bạn có thể sử dụng nước ép cà rốt, nhưng tôi nghĩ nó sẽ chuyển sang màu nâu khi bạn nướng nó (xem bánh cà rốt).

Tôi đề nghị sử dụng màu thực phẩm thực sự sẽ ổn định hơn khi nướng.

Sử dụng màu thực phẩm màu cam, hoặc trộn màu của riêng bạn với màu đỏ và màu vàng để có được màu cam bạn thực sự muốn.


3

Nếu bạn bỏ lỡ giải pháp rõ ràng nhất:

Frosting trắng và màu thực phẩm sẽ cho phép bạn điều chỉnh màu sắc cho đến khi nó hoàn hảo, sau đó bạn có thể trải trên một chiếc bánh nướng trước đó.


1

Tôi chưa bao giờ thử nhuộm các lớp bánh, chỉ có lớp phủ và làm đầy giữa các lớp, vì vậy tôi không biết có sự thay đổi màu sắc khi làm nóng màu thực phẩm (sáng hơn, tối hơn, sáng hơn, v.v.). Có rất nhiều hình ảnh ngoài kia cho 'bánh lớp cầu vồng', vì vậy tôi biết điều đó là có thể làm được.

Một điều cần lưu ý, nếu bạn đi theo con đường chết dần, là màu sắc thường đậm dần qua đêm, đặc biệt là đối với bột. Chúng cũng có thể thay đổi khi sương phủ khô (nhưng nếu / cách nó thay đổi tùy thuộc vào loại sương ) Khi tôi làm bánh chống nắng nhiều năm trước, tôi đã tô màu cho sương vào ngày hôm trước để tôi có thể sửa nó vào buổi sáng. biết thêm chi tiết (lúc đó tôi không biết về vấn đề sấy khô)

Để phù hợp với màu sắc, tôi đã đến một cửa hàng cung cấp bánh. Phần màu sắc của chúng lớn như các cửa hàng thủ công hộp lớn dành cho chảo bánh. Một trong những thương hiệu họ mang theo có rất nhiều màu sắc, với nhiều sắc cam. Nếu bạn không có gần đó và chỉ có quyền truy cập vào màu Wilton hoặc McCormick, hãy kiểm tra trang web của họ để biết biểu đồ màu: Wilton , McCormick Lưu ý rằng trong McCormick, tỷ lệ cho 'màu cam hoàng hôn' khác nhau đối với bột và bột bánh (3: 1 vàng: đỏ so với 6,25: 1)

Nếu bạn đang cố gắng để có được các lớp bánh có màu, có lẽ tôi sẽ làm một thử nghiệm nướng bánh cupcake. (thay đổi màu sắc một chút cho mỗi màu bằng cách trộn hai màu và sử dụng chúng theo tỷ lệ khác nhau cho mỗi cupcake)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.