Bóng Matza 'nổ tung' ở độ cao lớn


12

Bây giờ chúng tôi sống ở vùng núi ở độ cao 8,500 '(2600 m) và tôi không thể làm những quả bóng matza cho món súp gà ở đây. Chúng phát nổ thành bụi trong nước sôi. Nước sôi ở 190 F (88 ° C) ở đây, đó có lẽ là một yếu tố.
Tôi thậm chí đã thử đóng băng các quả bóng trước khi đun sôi, nhưng chỉ khoảng một nửa xuất hiện đúng.

Tôi có thể làm gì nữa?


7
Tôi không phải là chuyên gia nhưng tôi tự hỏi liệu hydrat hóa bột có phải là vấn đề nếu chúng rơi xuống bụi. Vui lòng gửi công thức của bạn, với sự cân nhắc đặc biệt cho bất cứ điều gì để làm với việc thêm chất lỏng.
Chris H

4
Khi bạn nói nổ tung, bạn có nghĩa là họ đang chia tay nhau dữ dội, hoặc chỉ không giữ nhau?
Agos

5
Cần làm rõ thêm, chẳng hạn như công thức bạn đang sử dụng và ý nghĩa của "nổ tung". Trong khi có thể những quả bóng matzah đang tan rã vì nhiệt độ thấp của nước, những lời giải thích khác dường như có khả năng hơn.
FuzzyChef 21/03/18

Tôi không có kinh nghiệm về bóng Matza, nhưng tôi tự hỏi liệu độ cao có nghĩa là áp suất thấp hơn, có thể thay đổi bằng cách sử dụng nồi áp suất không?
Mona Vine

Làm thế nào bạn đang làm cho quả bóng matzah của bạn? Loại chất béo nào, khi nào bạn thêm chúng vào nước (lúc sôi hoặc sớm hơn?), Và bạn nấu chúng trong bao lâu? Bạn có làm lạnh bột trước không? Cuối cùng, bạn đã thực hiện (thành công) những quả bóng matzah trước khi di chuyển lên độ cao, hay bạn chỉ thử làm chúng từ khi di chuyển đến nơi bạn đang ở?
Monica Cellio

Câu trả lời:


3

Một số công thức nấu ăn cho mazta có men hóa học. Các men hóa học hoạt động rất khác nhau ở độ cao khác nhau. Xem ở đây để chuyển đổi và lời khuyên. https://www.kingarthurflour.com/learn/high-altitude-baking.html Đây là một vấn đề rất phổ biến. Đánh giá vấn đề, có vẻ như trước đây bạn đã ở gần mực nước biển hơn và công thức này hoạt động tốt. Tôi có đúng không

Về cơ bản [không có ý định chơi chữ], bột nở là hỗn hợp của chất hút ẩm, baking soda và kem của cao răng. Khi nước trộn để tạo ra dung dịch, phản ứng hóa học xảy ra khi giải phóng khí CO2 dưới dạng sản phẩm phụ của soda bicarbonate và kem của cao răng (một loại axit).

Độ cao cao hơn khiến phản ứng này diễn ra nhanh hơn nhiều, và đây là cách các quả bóng của bạn bị thổi ra. Giải pháp [không có ý định chơi chữ] là tạo ra một loại bột mạnh hơn với nhiều bột hơn, nhào nhiều hơn và nhiều bột hơn để sự tăng chậm hơn, kiểm soát tốt hơn và được bóng chấp nhận tốt hơn.

Nhiệt cũng khiến phản ứng diễn ra nhanh hơn. Nó có thể gây phiền nhiễu, nhưng hãy thử kéo súp ra để nguội một chút, sau đó đưa nó từ từ trở lại nhiệt độ.


2

Câu trả lời có liên quan nhiều đến áp suất hơn nhiệt độ. Độ cao của bạn càng cao thì áp lực càng thấp. Vì nước ở áp suất thấp hơn mực nước biển nên có ít phân tử nước hơn trong một thể tích nước nhất định, do đó nước không tác dụng lực nhiều lên bề mặt quả bóng Matza của bạn khi chúng nấu. Điều đó cho phép chúng mở rộng và phát nổ. Một nồi áp suất sẽ khắc phục vấn đề hoặc bạn có thể thử bọc chúng bằng mulsin hoặc tương tự như mô phỏng áp suất. Trong khi điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn (tôi sẽ không đi sâu vào khoa học), bạn cũng có thể thử làm cho chúng lớn hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.