Làm thế nào tôi có thể so sánh mức nhiệt từ đầu đốt?


15

Bí quyết gọi nấu thức ăn với lượng nhiệt khác nhau trên đầu đốt bếp - trung bình, trung bình cao, thấp, v.v ... Làm thế nào tôi có thể so sánh những gì người viết công thức gọi là "trung bình" với những gì (tôi nghĩ) là "trung bình" trên bếp của tôi?

Với nướng bánh, thật dễ dàng vì 400F trong lò của bạn giống với 400F trong lò nướng của tôi. Nhưng phương tiện trên ổ ghi của bạn có thể khác với phương tiện trên ổ ghi của tôi (hoặc ổ ghi của tôi có thể được dán nhãn 1-10 và 5 có thể khác với phương tiện của bạn). Ngay cả trên bếp của tôi, bốn đầu đốt đều có kích cỡ khác nhau và ngọn lửa trên một có kích thước khác với ngọn lửa trên phần còn lại, ngay cả khi các núm đều chuyển sang 5. Làm cách nào tôi có thể đảm bảo tôi sử dụng đúng số lượng nhiệt trên đầu đốt?


1
Nếu bạn thực sự muốn đo lường mọi thứ, hãy lấy một nhiệt kế hồng ngoại có thể cho bạn biết chảo của bạn nóng đến mức nào. (Lưu ý rằng nếu bạn có một cái chảo mỏng, thêm một thứ gì đó nặng và lạnh, như một miếng thịt, sẽ làm nguội nhanh. Đây là lý do tại sao "giữ nhiệt" là thứ bạn muốn. Chảo có xu hướng "giữ nhiệt nhiều hơn", có nghĩa đơn giản là chúng không hạ nhiệt hoặc nóng lên dễ dàng.)
bay

7
" Với nướng bánh, thật dễ dàng vì 400F trong lò của bạn giống với 400F trong lò nướng của tôi. " Chỉ khi được đo bằng cùng một nhiệt kế lò. Tôi biết một thực tế là bạn không thể tin tưởng vào cài đặt quay số trên hầu hết các lò nướng (ít nhất là các thiết bị tương tự). Tôi di chuyển từ căn hộ đến căn hộ khá thường xuyên và tôi mang theo nhiệt kế lò nướng từ nơi này sang nơi khác để tôi có thể "hiệu chỉnh" nhiệt độ nấu của mình đến chênh lệch giữa cài đặt trên mặt số và nhiệt độ thực của lò nướng.
Todd Wilcox

@ToddWilcox - Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng các chỉ số kỹ thuật số trên lò nướng không tốt hơn, và trong một số trường hợp tồi tệ hơn. Khi lò của tôi đạt đến nhiệt độ mục tiêu, nó chỉ đơn giản là báo cáo con số đó mãi mãi, nói dối về nhiệt độ bên trong thực tế (rõ ràng là di chuyển lên và xuống)
Michael Kohne

Câu trả lời:


16

Nó không phải là một tài sản của bếp lò (hoặc các dấu hiệu trên nó). Những từ như "nhiệt trung bình" thực sự đề cập đến tốc độ nấu thức ăn của bạn và có rất nhiều yếu tố góp phần vào đó. Ngoài năng lượng đầu ra của đầu đốt của bạn, còn có loại bếp (điện, gas, cảm ứng), các đặc tính nhiệt động của chảo, mối liên hệ giữa kích thước chảo với kích thước đầu đốt, cách bạn làm nóng chảo, lượng thức ăn bạn đặt trong chảo, chất lượng của các thành phần thô của bạn, và những thứ khác như vậy. Vì vậy, bạn không thể tính toán nó hoặc so sánh nó.

Cách duy nhất để "hiệu chỉnh" là quan sát cách thức ăn của bạn được nấu. Tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn các hướng dẫn rất thô, vì các từ không (và không thể) được định nghĩa chính xác. "Nhiệt chậm" là cài đặt mà thực phẩm có thể được để yên trong ít nhất vài phút mà không có nhiều nguy cơ bị cháy. "Nhiệt độ cao" là cài đặt mà bạn kết thúc với một lớp ngoài rất sắc nét / hấp dẫn và ở giữa. "Trung bình" là một nơi nào đó ở giữa giữa các thái cực.

Bất kỳ trong số này sẽ có xu hướng tương ứng với một phạm vi cài đặt bếp hơi hẹp, bởi vì khi cùng một người nấu trong cùng một bếp, hiếm khi có quá nhiều biến thể trong các biến khác của quy trình (nói chung làm cho nó rất đa dạng). Vì vậy, bạn phải có khả năng nhận ra mức độ "nóng" hiện tại khi nấu ăn (tôi rất muốn nói "bằng cách nhìn", nhưng thực ra nó cũng liên quan đến mùi và thính giác và cảm giác về thời gian). Khi bạn thấy rằng thực phẩm của mình đang nấu ở mức "trung bình", bạn có thể xem cài đặt nào bạn đang sử dụng và sau một vài lần thử với bếp riêng của bạn, bạn sẽ biết nên thử cài đặt nào trong lần nấu tiếp theo.


11
Vài năm trước tôi có một công thức gọi là nướng tép tỏi ở nhiệt độ thấp nhất có thể. Tôi không nghĩ rằng họ nhận ra rằng một số bếp điện có khả năng tỏa nhiệt cực thấp: tỏi thậm chí không ấm sau thời gian khuyến nghị.
Joshua Engel

7

May mắn thay, nhiệt độ thường không cần phải chính xác trong nấu bếp từ như nướng bánh. Khi bạn cần nhiệt độ chính xác, bạn có thể dán nhiệt kế vào chảo. Điều này có thể hữu ích cho việc ủ sô cô la, sữa tươi, chiên sâu, làm kẹo, v.v.

Vấn đề thực sự với cài đặt nhiệt của bếp là núm trên bếp của bạn chỉ điều khiển một trong nhiều biến số ảnh hưởng đến nhiệt độ của các thành phần của bạn. Các biến quan trọng khác bao gồm các vật liệu được sử dụng để làm chảo, độ dày của các vật liệu đó, tỷ lệ chiều cao / đường kính của chảo, mức độ đầy đủ của chảo, hàm lượng nước của các thành phần, cho dù có phủ hay không, khuấy trộn các thành phần do đối lưu hoặc khuấy, v.v. Bạn thực sự chỉ cần nhìn, nghe và mân mê với núm cho đến khi đúng. Nó sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn quen với bếp, chảo và công thức nấu ăn của bạn.

Bạn có thể loại bỏ một số phỏng đoán bằng cách khớp kích thước đầu đốt với kích thước chảo. Ngoài ra, hầu hết các công thức tôi đã sử dụng dường như đã được viết cho bếp gas, có xu hướng truyền nhiệt với tốc độ nhanh hơn các phiên bản điện. Vì vậy, nếu bạn có một bếp điện, hãy lên kế hoạch bật nó lên cao hơn một chút so với những gì công thức yêu cầu.


4

Đánh giá bếp nhiệt rất khó, đó là lý do tại sao nhiều người chỉ tìm hiểu ngọn bếp mà họ sử dụng.

Tôi tin rằng câu hỏi của bạn về sản lượng nhiệt, trong BTU, của một đầu đốt. Vì bếp điện thường có phản ứng chậm hơn, vì "cuộn dây" nóng lên hoặc nguội đi, tôi cho rằng các cuộn dây đang ở nhiệt độ cuối cùng. Tôi không chắc chắn về phản ứng nhiệt trên các đầu đốt điện mới hơn (cảm ứng hoặc các công nghệ khác).

Bạn có thể nhận được proxy của BTU bằng cách sử dụng cùng một chảo và đo lượng nước "nhiệt độ phòng" (1/4 cốc). Khi đầu đốt hoạt động hết công suất, đặt chảo và nước lên đầu đốt và thời gian cần thiết để đun sôi. Lưu ý thời gian. Để chảo nguội và thay nước. Điều này có thể giúp bạn hiệu chỉnh một đầu đốt nhỏ thành một đầu đốt lớn trên cùng một đầu bếp. Khó hơn một chút khi hiệu chỉnh bếp của bạn với bạn bè theo cách này, trừ khi họ đồng ý thực hiện cùng một bài kiểm tra.

Tôi đã nhìn thấy, nhưng không thể tìm thấy nó bây giờ, một hiệu chuẩn nhiệt độ tạp chí bằng cách sử dụng một quá trình tương tự. Bếp lò của họ được đặt sao cho Phương tiện trong công thức nấu ăn của họ, là 5 trên bếp lò của họ, sẽ bắt đầu đun sôi X cốc nước một chảo chảo Y inch trong Z phút. Tôi không nhớ tạp chí là gì và không thể tìm thấy một hiệu chuẩn tương tự.


Tôi sẽ đề nghị tinh chỉnh thử nghiệm này bằng cách sử dụng nước lạnh (nên ở cùng nhiệt độ mỗi lần), lấy nhiệt độ của nước trước và cân lượng nước thay vì sử dụng thể tích.
Todd Wilcox

Sử dụng nước nhiệt độ phòng nên làm việc là tốt. Đặt vòi càng gần nhiệt độ phòng càng tốt, đổ đầy một lượng đã đặt, sau đó để yên trong vài giờ (tùy thuộc vào lượng nước).
âm nhạc2myear

2

Bạn có thể sử dụng một nhiệt kế ít tiếp xúc để kiểm tra nhiệt độ đầu đốt của bạn.

Nhưng điều đó sẽ không giúp bạn quyết định nhiệt độ của cài đặt trung bình là bao nhiêu.

Kích thước đầu đốt tồn tại chủ yếu để phù hợp với các kích cỡ chảo khác nhau; sử dụng kích thước đầu đốt càng gần càng tốt với kích thước chảo của bạn để không mất hiệu quả.

Ồ, và nhiệt độ lò cũng không bao giờ chính xác; ngay cả khi màn hình hiển thị 400F, bên trong có thể ở trên hoặc dưới, bạn cần sử dụng nhiệt kế để xác minh nhiệt độ lò của bạn;

ví dụ bạn có thể thấy rằng ở cài đặt nhiệt độ thấp hơn, lò của bạn chạy ấm hơn (ví dụ từ 100F đến 250F, nó chạy thấp hơn so với hiển thị và sau đó, từ 250 đến 500F, nó chạy thấp hơn)


Nhiệt độ đầu đốt không tương quan rất tốt với nhiệt độ chảo vì đầu đốt phải nóng hơn đáng kể so với chảo để truyền năng lượng nhiệt nhanh chóng, một phần năng lượng nhiệt không bao giờ truyền vào chảo và phần lớn nhiệt của chảo bị lạc vào phòng.
mrog

Ngoài ra, bạn phải đo diện tích đầu đốt hoặc bằng cách nào đó diện tích bề mặt ngọn lửa hiệu quả và nhân lên để nhiệt độ có ý nghĩa. Dễ dàng hơn nhiều để đo sản lượng nhiệt bằng cách sử dụng cùng một nồi và cùng một lượng nước ở cùng nhiệt độ và thời gian nó nóng lên.
Todd Wilcox

1
Và (trống) nhiệt độ chảo không nói nhiều về nhiệt độ sẽ giảm bao nhiêu và nhanh như thế nào và nhiệt độ sẽ tăng trở lại nếu các thành phần lạnh (có thể mang lại bề mặt tản nhiệt bổ sung, hoặc tiêu thụ nhiệt để làm bay hơi nước hoặc cho ăn biến đổi hóa học) được thêm vào nó ...
rackandboneman

2

Có nhiều cách để đo sản lượng năng lượng của bếp của bạn và sự kết hợp nhất định giữa chảo và vật liệu nấu.

Một cách đơn giản là đổ đầy nước vào một cái chảo ở nhiệt độ cụ thể, và sau đó vẽ biểu đồ tốc độ tăng nhiệt độ ở các cài đặt đã cho của đầu đốt.

Đầu đốt khác nhau trên bếp của bạn cũng có mục đích khác nhau. Thường có một hoặc hai đầu đốt lớn hơn để thực hiện hầu hết việc nấu nướng, và một đầu đốt nhỏ hơn hoặc thấp hơn để làm ấm, và có thể và giữa các đầu đốt cũng cho các nồi nhỏ hơn.

Tuy nhiên, mặc dù thông tin này rất thú vị, nhưng về cơ bản nó lại vô dụng khi nói đến những gì bạn muốn: Một cách thực nghiệm để so sánh bếp của bạn với bếp mà công thức dự đoán.

Tôi đã đọc rất nhiều công thức nấu ăn và không ai trong số họ đã đề cập đến một mô hình cụ thể của bếp.

Không biết các phép đo tương đối của bếp mục tiêu, thông tin chi tiết về bếp của bạn có nghĩa là không có gì. Nó là tương đối, và không có gì để so sánh nó với.

Đây là lý do tại sao hầu hết các mô tả về nấu ăn trên bếp mô tả kết quả phù hợp. Kết quả này là tiêu chuẩn bạn đang cố gắng đáp ứng, mục tiêu mong muốn: thời gian và nhiệt độ chỉ là những hướng dẫn giúp bạn tiến gần hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.