Làm thế nào tôi có thể kiểm tra trái cây hoặc rau quả trong một thị trường, trong khi giảm thiểu thiệt hại cơ học?


12

Từ câu trả lời này và các cuộc thảo luận trong các ý kiến:

[T] anh ta có vấn đề là thiệt hại cơ học: mỗi khi ai đó nhặt một miếng trái cây và đặt nó xuống một lần nữa, nó có thể gây ra những đốm mềm nhỏ và thiệt hại cục bộ - Và nghĩ về những người mua hàng cố gắng phán đoán độ chín bằng cách đẩy hoặc véo sản phẩm. Điều này sẽ gây ra thiệt hại, vô hình lúc đầu, nhưng sẽ mục nát sớm, trong cửa hàng hoặc tại nhà của khách hàng không nghi ngờ khác - Stephie

Tôi đã xem xét tác hại của việc đẩy hoặc chèn ép sản phẩm trước đó và cố gắng tránh làm điều đó, nhưng không nghĩ đến thiệt hại chỉ đơn giản là nhặt một cái gì đó và đặt nó xuống . Và bây giờ tôi nghĩ về nó, tôi không thể tìm ra cách kiểm tra trái cây mà không gây ra thiệt hại cơ học như vậy. Ngay cả việc lăn nó tại chỗ cũng có thể gây hại.

Tôi có thể làm gì để kiểm tra trái cây mà không gây ra thiệt hại có thể tránh được?


Triết lý nhận xét về phần của tôi, vì vậy sẽ không đặt câu trả lời. Tôi coi đó là thức ăn nên được đối xử tôn trọng, có thể là lấy ra một miếng sản phẩm hoặc làm thế nào một miếng thịt và động vật đã từ bỏ cuộc sống của nó cho tôi. Hãy xem xét rằng nếu bạn không mua một mặt hàng, người khác có thể và bạn đang mua thứ gì đó mà người khác đã xử lý. Nếu bạn lấy nó, bạn và những người khác mà bạn chia sẻ sẽ ăn nó. Điều trị là như bạn muốn người khác đối xử với những gì bạn ăn và bạn có thể sẽ đối xử với nó một cách chính xác. Bất kỳ xử lý nếu không cần thiết là quá nhiều, nhưng một số sẽ cần thiết vì vậy hãy nhẹ nhàng như bạn có thể.
dlb

Câu trả lời:


17

Bước đầu tiên là chỉ nhận các mặt hàng bạn có khả năng mua. Sau đó, bạn chỉ nên đặt các mục có vấn đề thực sự.

Đối với một số thứ bạn muốn kiểm tra độ chín, nhưng các mặt hàng chưa chín sẽ mạnh mẽ hơn, do đó, có thể nhặt chúng nhẹ nhàng mà không bị hư hại và đặt chúng xuống một lần nữa. Rốt cuộc, nó được xử lý bởi con người và máy móc khá nhiều trước khi bạn nhìn thấy nó. Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó chưa chín để nó giữ được lâu hơn (và bạn không thể đi theo màu sắc như với chuối), bạn sẽ cần phải thực sự rất nhẹ nhàng khi xử lý các mặt hàng có khả năng chín.


1
@Stephie nhấn mạnh thêm. Điện thoại của tôi đang phát lên vì vậy tôi đã quay lại chỉnh sửa bản sao trên máy tính để bàn.
Chris H

BTW Tôi đang giả sử một siêu thị (hoặc tương tự) ở đây, tức là không có nhân viên. Phần lớn những gì bạn đang kiểm tra là thiệt hại do xử lý tồi (khách hàng hoặc nhân viên) trước đây
Chris H

Có điều gì đó để nói về việc thích những món đồ chưa chín trong dịp này (vì vậy những thứ tôi đặt xuống sẽ là những món chín - có khả năng dễ bị hư hại hơn). Tất nhiên, phần "nhẹ nhàng" sẽ giúp với điều đó.
muru

@muru đó là sự thật, nếu bạn muốn chúng chín ở nhà chẳng hạn.
Chris H

3

Tôi cực kỳ kén chọn sản phẩm tươi. Tôi thường cố gắng quyết định những gì tôi sẽ mua dựa trên sự xuất hiện của nó trước - nó có màu tốt không? Nó trông sạch sẽ và khỏe mạnh?

Sau đó (mặc dù điều này có thể không được tính là kiểm tra) nếu tôi chưa mua mặt hàng đó từ gian hàng / cửa hàng đó trước khi tôi có thể hỏi người bán về nó. Điều này có thể không đáng tin cậy do thiên vị rõ ràng, nhưng tôi cố gắng đặt câu hỏi định tính.

Khi tôi đã xác định được thứ gì đó tôi muốn, tôi thường ngửi thấy nó. Một số sản phẩm không có mùi nhiều, nhưng những thứ như xoài, cà chua, cam nhiều loại trái cây khác và một số loại rau và thảo mộc rõ ràng có mùi thơm. Nếu điều này có vẻ khó xử mà không nhặt được hoặc tôi không thể với tới, tôi sẽ xin phép người bán hoặc giúp tôi.

Khi tôi đã quyết định mua một cái gì đó, tôi sẽ chọn nó và tại thời điểm đó, hãy kiểm tra xem trước đó không có vấn đề gì. Nếu có một cái tôi có lẽ sẽ chỉ cho người bán nếu nó đủ tệ.


3

Chris đã nhấn vào điểm quan trọng nhất: có lẽ nó đã được xử lý nhẹ nhàng hơn rất nhiều, vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng.

Trong tinh thần hiền lành, tôi:

  • Không chọc hoặc chọc sản phẩm

  • Luôn đặt nó xuống một cách nhẹ nhàng --- tưởng tượng đặt một quả trứng lên quầy mà không làm vỡ nó

  • Bóp nhẹ nhàng --- độ tươi thường được phản ánh bởi độ cứng và bạn có thể đánh giá điều đó mà không làm chết nó hoặc đào ngón tay vào nó

  • Lây lan cẩn thận --- nó đòi hỏi rất ít sự khéo léo để kiểm tra hầu hết các loại rau lá mà không tách chúng ra

  • Không gõ hoặc pound sản xuất --- thường có một cách để nói mà không cần chơi bộ gõ

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.