Những gì cần tìm khi chọn một lò nướng Hà Lan?


11

Tôi chưa bao giờ sử dụng lò nướng Hà Lan, nhưng tôi có một đống công thức nấu ăn mà tôi muốn thử. Có phải tất cả đều khá giống nhau? Hoặc có những thứ tôi nên tìm kiếm trong một lò nướng Hà Lan tốt? Hay nó sẽ phụ thuộc vào những gì tôi dự định thực hiện? (chỉ là súp & món hầm cho đến nay)

(có thể đây là CW, nhưng tôi chưa có tùy chọn ở đây)

Câu trả lời:


22

Tôi muốn nói về cơ bản có hai lựa chọn vật liệu. Gang trơn (dày dạn) hoặc gang tráng men. Tôi thích tráng men hơn, vì bạn không phải lo lắng về việc giữ chúng dày dạn - chỉ cần rửa như bất kỳ nồi nào khác - và bề mặt men rất dễ lau chùi. Nhưng chúng cũng đắt hơn bởi một mức đáng kể. Một chiếc gang trơn được bảo quản đúng cách cũng sẽ rất tuyệt, và làm mọi thứ tráng men sẽ làm với ít tiền hơn, vì vậy đừng loại trừ nó.

Những gì bạn nên xem xét:

Điều quan trọng nhất bạn muốn tìm kiếm là một cái nồi nặng. Đáy nặng và bên nặng và nắp. Bạn muốn một cái gì đó giữ được nhiều nhiệt khi bạn cần nó, và nặng hơn thường có nghĩa là thậm chí sưởi ấm hơn và làm khô tốt hơn (rất quan trọng đối với om và rang nồi).

Hãy xem xét nắp. Nó nên phù hợp tốt, không có khoảng trống hoặc trượt xung quanh. Một số có tay cầm vòng ở bên cạnh hoặc trên đỉnh, một số có núm ở phía trên. Tất cả đều ổn, nhưng hãy nhớ rằng một tay cầm nắp kim loại sẽ bền hơn với tất cả thời gian lò nướng mà lò nướng Hà Lan của bạn có thể sẽ nhìn thấy. Họ nói rằng những cái nhựa là OK (Le Creuset, một thương hiệu đáng tin cậy, sử dụng chúng để chúng không thể tệ đến thế) nhưng tôi không bị thuyết phục 100%. Dù bạn có xử lý gì, hãy nghĩ xem việc nắm bắt một chiếc lò nướng dễ dàng như thế nào.

Xử lý trên nồi là một vấn đề tiềm năng. Một số nồi gang trơn sẽ có tay cầm thùng kiểu xô, mà tôi không nghĩ là nó tốt cho nhà bếp, đặc biệt là lò nướng. Đây thực sự là dành cho lửa trại và bếp lò, vì vậy tôi nên tránh chúng. Tay cầm chắc chắn, nhỏ gọn nhưng dễ cầm nắm của mọi loại đều tốt. Nó sẽ rất nặng, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy an toàn khi cầm trên tay.

Kích thước là một cân nhắc khác, và nó là một khó khăn vì nó rất riêng biệt. Tôi nghĩ rằng giữa 5,5 và 6,5 quarts là khá chuẩn và hoạt động cho hầu hết các đầu bếp. Một lò Hà Lan không giống như một cái nồi, nơi lớn luôn tốt. Bạn muốn một cái đủ lớn để nấu những thứ bạn muốn, nhưng bạn không muốn nó quá lớn so với những gì bạn có trong đó, hoặc bạn sẽ từ bỏ rất nhiều chất lỏng nấu ăn để bay hơi quá nhanh. Điều này ít quan trọng hơn đối với súp và món hầm (Tôi sẽ nấu súp trong một nồi kho thông thường), nhưng đối với món om thì nó rất quan trọng. Vì vậy, tôi sẽ chống lại việc đi quá nhỏ, nhưng đừng đi quá xa, đặc biệt nếu bạn luôn nấu ăn cho hai người. Ngoài ra, lớn hơn = nặng hơn, vì vậy đừng để mắt bạn to hơn cơ bắp của bạn!

Một lựa chọn khác là hình dạng, vì chúng thường có hình tròn hoặc hình bầu dục. Oval đôi khi giúp những người không thể quyết định đi lớn như thế nào. Với các lò nướng thường có hình thuôn dài, một chiếc chảo hình bầu dục có thể phù hợp với một món nướng tương đối lớn hơn mà không thực sự lớn. Với một chiếc nồi tròn, toàn bộ nồi của bạn cần phải lớn nhất là khoảng khi bạn nướng lâu. Tuy nhiên, hình bầu dục ít phổ biến hơn một chút và thường không to như hình tròn. Chúng cũng thường đắt hơn.

Cuối cùng, đừng thỏa hiệp quá nhiều về kích thước hoặc chi phí. Bất kỳ lò nướng Hà Lan nửa chừng, chăm sóc đúng cách, sẽ kéo dài lâu hơn bạn sẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn đang có được những gì bạn muốn, bởi vì bạn sẽ sống với quyết định của mình trong một thời gian dài.


Điều này thực sự tuyệt vời, cảm ơn bạn! Tôi chạy ra ngoài và chọn một ngày hôm nay. Đầu vào của bạn hoàn toàn chuẩn bị cho tôi các mảng tùy chọn chóng mặt.
Kara Marfia

Tôi rất vui vì bạn thấy nó hữu ích.
bikeboy389

1
Le Crueset nói, "Các núm và tay cầm bằng nhựa phenolic là lò nướng an toàn đến 375 ° F / 190 ° C." Vì vậy, tay cầm bằng nhựa làm hạn chế temps có thể được sử dụng so với kim loại. Tôi đã nâng cấp cả hai nồi của tôi lên tay cầm không gỉ trên đầu. (Khoảng $ 10 mỗi USD, USD.) Đồng ý rằng khoảng 5 hoặc 6 quarts là kích thước hàng ngày tốt. Tôi thấy có một bộ tứ thứ hai, lớn hơn, nồi tiện dụng để giải trí, làm thức ăn cho nồi, v.v. Nhưng nó là một món đồ xa xỉ đối với tôi.
Shannon Severance
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.