Làm thế nào để đảm bảo kiểm soát chất lượng khi nấu ăn hoặc ăn dế?


13

Ăn dế dường như là một xu hướng đang phát triển ở Mỹ. Tôi khá quen thuộc với thịt bò, thịt gà, cá và nhiệt độ bên trong của chúng khi nấu ăn. Tôi cũng hiểu rằng bạn không cần nấu dế để ăn chúng; họ ăn ngon

Tôi tò mò mặc dù nếu có những quan sát khác có thể được thực hiện sẽ xác định xem một con dế có tốt để ăn hay không. Có phải chúng là giống dế cụ thể có chất lượng hơn những con khác? Do một số giống có nhiều vấn đề hơn những giống khác?

Có thể một sự đổi màu của một con dế cho thấy là hư hỏng và không nên ăn?


@sdarb: Cảm ơn bạn! (Tôi sẽ không gọi bản thân mình một cơ quan như tôi đã chỉ làm việc ở châu Phi trong một vài tháng nhưng tôi sẽ cố gắng bất cứ điều gì một khi trừ ma túy cứng ... ) ;-)
Fabby

tốt hơn không có gì và nhiều hơn tôi biết về lỗi cookin!
Sdarb

Câu trả lời:


1

Sau khi làm một cuộc khảo sát văn học nhanh chóng; Tôi đã phát hiện ra rằng, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc đã công bố một báo cáo: Côn trùng ăn được: Triển vọng tương lai cho an ninh lương thực và thức ăn chăn nuôi

Chương 10 trong báo cáo này thảo luận, kỹ thuật bảo quản và an toàn thực phẩm.

Mặc dù, dế nhà (Acheta localus), một trong số ít loài trong tài liệu được liệt kê bên cạnh siêu giun, giun vàng, bướm đêm và giun bơ, được tìm thấy không có mầm bệnh như Salmonella và Listeria. Họ kết luận:

Không chắc là những loài côn trùng này thu hút hệ vi sinh vật gây rủi ro cho con người

Tuy nhiên, họ vẫn sẽ khuyên rằng:

Những côn trùng này phải trải qua một sự biến đổi để làm cho không hoạt động hoặc làm giảm hàm lượng vi sinh vật của chúng. Điều này có thể liên quan đến nấu ăn (ví dụ như đun sôi hoặc rang) hoặc thanh trùng (Giaccone, 2005) .


1

Vì không ai trả lời, tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn bằng chứng giai thoại từ khi tôi còn làm việc ở Châu Phi:

Côn trùng luôn được chiên sống ngoại trừ kiến ​​mật¹ và một thứ mà người dân địa phương gọi là butterworms².

Chiên có ý nghĩa như:

  • chiên được thực hiện ở nhiệt độ cao hơn so với đun sôi
  • những sinh vật này quá nhỏ để có thể nướng
  • bạn chắc chắn về sự tươi mới
  • bất kỳ và tất cả các bệnh họ có thể mang theo chắc chắn sẽ bị giết.

Lưu ý: Đây là những "popped" như ngô pop, nhưng không có chất béo: chỉ bị ném vào một cái bình bằng đất nung đã ngồi trong than một lúc trước khi bất kỳ con kiến ​​nào bị ném vào. (Đây là những côn trùng duy nhất tôi thực sự thích)
Note² : Những người này bị chặt đầu bằng cách cắn đầu họ và sau đó những người bên trong của họ bôi lên một mảnh chất giống như bánh mì không men làm từ cây sắn. (Không: không thử những thứ đó; quá thô thiển đối với tôi)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.