Cách giữ cho trái cây và rau quả tươi


11

Tôi thích trái cây và rau quả tươi, nhưng vấn đề là chúng dường như quay trở lại cực kỳ nhanh chóng. Nó không thực tế đối với tôi để đi mua sắm nhiều lần một tuần. Có bất kỳ thủ thuật để giữ cho trái cây và rau quả tươi trong một thời gian dài hơn?


Câu trả lời:


10

Đối với trái cây (bao gồm, ví dụ, cà chua), khí ethylene được giải phóng bởi trái cây và khiến chúng chín. Bạn có thể mua "túi sản xuất" hấp thụ khí ethylene và làm chậm quá trình chín. (Một số tủ lạnh có ngăn kéo hấp thụ khí ethylene, nhưng tôi nghi ngờ bạn cảm thấy muốn mua một tủ lạnh mới.)

Cập nhật: Xem câu trả lời của Vicky và nhận xét của tôi để biết một vài liên kết đến các ví dụ về "sản xuất túi". Ngoài việc loại bỏ ethylene, các túi khẳng định cũng hoạt động bằng cách "thở" và "giảm sự hình thành độ ẩm".

Đối với rau, nó loại phụ thuộc. Nếu bạn có các loại rau củ như cà rốt và củ cải đường, hãy cho chúng vào nước trong tủ lạnh (với phần thân bị cắt bỏ), thay nước thường xuyên. Rễ sẽ hấp thụ nước (như chúng làm trong lòng đất) và do đó khá cứng.


5

Nếu bạn ở Vương quốc Anh Lakeland bán túi Stayfresh Longer: http://www.lakeland.co.uk/stayfresh-longer-bag/F/keyword/vegtable+bag/product/1932_1094_1092 thực sự hoạt động rất tốt. Tôi chắc chắn có những sản phẩm tương tự có sẵn ở nơi khác.

Tôi không biết làm thế nào họ làm việc, mặc dù!


1
Những chiếc túi này có vẻ giống với những gì tôi đã tìm thấy trước đây gọi là "túi sản xuất", loại khí này hấp thụ khí ethylene. Ví dụ: picfreshusa.com/english/index.php?p=homebag
kevins

1

Thông thường, tất cả các loại rau vẫn tươi trong một thời gian dài hơn nếu bạn giữ chúng trong các loại đất lớn.chiflower, capsicum và một ít rau lá khi giữ trong lọ thủy tinh có nắp vẫn còn tươi trong vòng 10 đến 15 ngày. Bạn phải thấy rằng những thứ này được lau đúng cách để loại bỏ các hạt nước trước khi lưu trữ chúng theo cách tôi đề xuất.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.