Những tên tiếng Anh khác là gì cho nho khô?


14

Ở Mỹ, chúng tôi đề cập đến cơ bản tất cả các loại nho khô là nho khô. Trong các chương trình nấu ăn ở Anh, tôi nghe họ nói đến sultan. Tôi cũng đã đọc rằng nho khô là nho khô thực sự, không thực sự là quả nho được sấy khô.

Có tên nào khác không?

Bối cảnh: Tôi có một động cơ thầm kín rất quan trọng. Con gái tôi bị dị ứng chết người với nho. Cô suýt chết vào mùa hè này khi đang ở Hungary sau khi kiểm tra kỹ các thành phần trên thực phẩm. Tôi đang cố gắng đảm bảo rằng chúng tôi biết tất cả các thuật ngữ tiếng Anh có thể có mà cô ấy có thể gặp đối với nho hoặc nho khô. Thật không may, cô đã không cứu được vỏ bọc của thực phẩm gần như đã giết chết mình nhưng cô nói rằng "sultana" không có trong danh sách và không nhớ "nho" có trong đó nhưng có một loại trái cây khô có màu sáng mà cô tìm thấy sau phản ứng bắt đầu.


1
Hãy để tôi nhấc hàm lên khỏi mặt đất. Đó là một bài viết TUYỆT VỜI. Lên bình chọn, đánh dấu sao, đánh dấu. Đó là một người giữ. Cảm ơn bạn.
Steve Hiner

5
Trên English.se, tin hay không, nó sẽ rất gần với một bản sao của nho khô, những loại trái cây và rau khô khác có tên riêng là gì? . Câu trả lời của riêng tôi bao gồm ít hơn câu hỏi của bạn.
Chris H

1
Thật ra tôi đã thấy câu trả lời của bạn, @ChrisH, khi tìm kiếm thông tin về điều này. Vì tôi muốn thông tin được nhắm mục tiêu về nho và biết các thuật ngữ bạn đã đề cập, tôi nghĩ rằng tôi đến đây để đăng câu hỏi (sau khi tìm kiếm ở đây để tìm bản sao).
Steve Hiner

3
Một vấn đề có thể là do nho dị ứng không phổ biến không phải là một trong những thực phẩm phải (hoặc thường được) liệt kê là "có thể chứa dấu vết của ..." và các loại trái cây sấy khô khác có thể được đóng gói trên cùng một sản phẩm hàng. Ô nhiễm chéo là rất có thể khi bạn nhận được bất kỳ trái cây tươi chuẩn bị khác. Tôi không biết nhiều về dị ứng trái cây nhưng tôi đã bắt gặp những người rất dị ứng với thứ gì đó cụ thể và cũng có phản ứng ít nghiêm trọng hơn với các loại trái cây khác.
Chris H

2
@ChrisH Đúng, vì nó thậm chí không gần với một trong 7 dị ứng hàng đầu mà họ không phải gọi riêng. Chúng tôi phải rất cẩn thận vì điều đó. Chúng tôi không chắc chắn liệu ô nhiễm chéo trên dây chuyền sản xuất có đủ là vấn đề với cô ấy không nhưng chúng tôi biết rằng việc ăn thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với nho, thậm chí chỉ là da, là một vấn đề. Một mối quan tâm là các thành phần như "quả nam việt quất khô" thực sự có nghĩa là "quả nam việt quất khô được làm ngọt bằng nước nho". Rất may cô ấy có thể tiêu thụ giấm dựa trên nho, trên thực tế, cô ấy yêu balsamic.
Steve Hiner

Câu trả lời:


11

Đọc câu hỏi của bạn và tất cả các ý kiến (bao gồm một số thông tin có giá trị nên có trong câu hỏi của bạn ;-) ) trả lời những gì bạn thực sự cần vì chỉ biết các từ tiếng Anh chắc chắn sẽ không giúp bạn khi ở Hungary vì tôi đã thấy nhiều bản dịch lỗi đọc thành phần ngay cả ở các quốc gia đa ngôn ngữ phức tạp như Thụy Sĩ và Bỉ:

Các ngôn ngữ được sắp xếp lại theo bảng chữ cái khi tôi có thêm một vài ngôn ngữ:

 • Tiếng Hà Lan / tiếng Flemish / tiếng Nam Phi: druif / druiven, rozijn (en), krent (en)
 • Tiếng Anh: nho (s), raisin (s), sultana (s), currant (s) (trừ đen / đỏ / whitecurrant)
 • Người Pháp: Nho khô
 • Tiếng Đức: Traube (n), Rosine (n), Sultanine (n), Korinthen
 • Tiếng Do Thái: צ
 • Tiếng Hindi: किशमिश
 • Người Hungary: szőlő, mazsola
 • Người Ý: Uvetta, Uva, Sultanina
 • Tiếng Nga: Pháp, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha
 • Tiếng Phạn: शुष दददररररररषष
 • Tây Ban Nha: uva, pasa


1
Có một chỉnh sửa đang chờ xử lý để tôi có thể thêm phần này ở trên: tiếng Hungary: szőlő là nho và mazsola là nho khô.
Steve Hiner

Đừng quên redcurrant và whitecurrant không liên quan đến nho, mặc dù một số giống whitecurrant được đặt tên như nho trắng.
Chris H

1
Giống như blackcurrant, redcurrant ( Ribes rubrum ) có liên quan đến ngỗng và không liên quan đến nho. Whitecurrant là cùng một loài với redcurrant nhưng trắng hơn và ngọt hơn. Tôi sử dụng redcurrant để làm thạch với rượu vang đỏ và một ít cây xô thơm được truyền vào nó, để phục vụ với thịt nguội hoặc phô mai; whitecurrant của tôi được sử dụng để làm mứt giống như thạch, hoặc cho một chiếc bánh mưa phùn whitecurrant. Một giống nho trắng được gọi là "nho trắng"; một loại khác được gọi là "Versailles trắng" (ví dụ giống nho: Chardonnay)
Chris H

1
À, hiểu rồi! Đang cập nhật! @ChrisH
Fabby

2
Chúng tôi có thể vui lòng dừng chỉnh sửa này để thêm bản dịch bằng các ngôn ngữ không cần chỉ dẫn không? Câu hỏi không yêu cầu và nếu có, nó sẽ quá rộng.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.