Làm thế nào tôi nên xào hành tây mà không đốt chúng?


13

Rất nhiều công thức nấu ăn bắt đầu với một cái gì đó dọc theo dòng "hành tây chiên trong dầu cho đến khi mềm / mềm / mờ". Khi tôi làm điều này, tôi thường thấy rằng hành tây cuối cùng bị cháy trước khi chúng mềm. Những điều đúng đắn cần làm để chiên chúng để chúng không bị cháy?


8
Xin chào mọi người, lần thứ hai, tôi phải xóa những bình luận trong đó có lời khuyên làm thế nào để làm điều đó. Vui lòng gửi câu hỏi này dưới dạng câu trả lời - bạn có thể trả lời ngắn gọn, một phần. Thông tin này, khi được đăng trong các bình luận, phá vỡ các cơ chế chất lượng của chúng tôi.
rumtscho

3
Ồ không. Tôi đang làm rõ câu hỏi. Bạn không thể đốt bất cứ thứ gì khi nó đang được khuấy. Sẽ là khôn ngoan khi nói như vậy về một người không thể nấu ăn trong lò vì họ để cửa mở. Chi tiết là tất cả mọi thứ.
bên trong

Câu trả lời:


2

Nhiệt độ cuối cùng bạn đặt cho chảo của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào lượng nỗ lực bạn sẽ bỏ ra để khuấy hành & lượng kiên nhẫn bạn có trước khi xem xét chúng 'xong'.
Đổ mồ hôi hành tây đúng cách có thể mất nửa giờ, không phải 5 phút hầu hết các công thức nấu ăn cho rằng bạn có kiên nhẫn.

 1. Thứ nhất, không phải tất cả các hành đều giống nhau - chúng thay đổi đáng kể về hàm lượng nước, vì vậy bạn cần sửa đổi phương pháp của mình để giải quyết vấn đề này.

 2. Thứ hai, không phải tất cả các chảo đều giống nhau - sửa đổi nhiều hơn cho phù hợp.

 3. Thứ ba, các đầu đốt - bạn đoán nó - không phải tất cả các đầu đốt đều giống nhau ...

Vì vậy, bắt đầu từ sự ngẫu nhiên đó,

 • Sử dụng một con sên tốt hoặc ba dầu.

 • Làm nóng chảo của bạn để gần như hút thuốc nóng

 • Thả hành của bạn

 • Khuấy và tiếp tục khuấy, cho đến khi
  cơn sốt bắt đầu mờ dần Điều này nhận được một chút nhiệt vào hành tây một cách nhanh chóng nhưng đòi hỏi sự chú ý liên tục của bạn.

 • Giảm nhiệt để có thể

 • Khuấy vài phút một lần.

 • Nếu bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng 'crackle' hãy giảm nhiệt thêm nữa.
  Đây là sự khác biệt giữa 'chiên' & 'đổ mồ hôi' - nếu họ vẫn đang kêu răng rắc, họ đang chiên; rán làm cho chúng có màu nâu [và cuối cùng là màu đen], mồ hôi không. Đổ mồ hôi cuối cùng sẽ làm cho chúng trở thành 'màu nâu vàng', một hương vị hoàn toàn khác.
  [Đây là phụ thuộc vào độ ẩm và nhiệt, hãy xem các điểm 1, 2 & 3 Hành tây thực sự ướt mà bạn gặp khó khăn khi chiên, những cái khô sẽ bị cháy ngay khi nhìn vào chúng.]

 • Khi hành tây đã đạt đến nhiệt độ tương tự như chảo & không còn nóng hổi nữa, thì bạn có thể thư giãn một chút và tiếp tục với một thứ khác.

Khi bạn đã có được hàm lượng nước, nhiệt và dầu kết hợp vừa phải, bạn có thể đổ mồ hôi cho chúng như thế này miễn là bạn thích và chúng sẽ không cháy.
Cuối cùng chúng sẽ caramen, nhưng chúng sẽ không cháy miễn là bạn khuấy chúng vài phút một lần.
Thời gian giữa 'vài phút' đó phụ thuộc vào ba yếu tố đó và sự thiếu kiên nhẫn của bạn để hoàn thành phần này với & trên bit tiếp theo.

Hoặc ...

Nếu bạn không kiên nhẫn và muốn thực hiện trong 5 phút, thì bạn sẽ giữ nhiệt tăng cao và bạn giữ cho những củ hành đó di chuyển liên tục .
Kết quả sẽ không ngọt ngào, nhưng là một xấp xỉ hợp lý.

Làm theo cách này, nếu bạn quay lưng hoặc thậm chí chớp mắt quá lâu, chúng sẽ bị cháy bên dưới trong khi vẫn đang ở trên đỉnh.
Điều này thường chỉ được coi là thậm chí có thể ăn được một cách mơ hồ nếu bạn chạy một quầy bán xúc xích nửa đêm cho thực khách ít sành điệu hơn vấp ngã trong một câu lạc bộ đêm;)


31

Bạn có thể cần sử dụng thêm một chút dầu / bơ, nhưng điều quan trọng nhất là không để chúng quá nóng và khuấy chúng khá thường xuyên. Một khi chúng nóng hổi đủ nóng. Một số bếp sẽ trở nên nóng hơn trong một thời gian, vì vậy bạn có thể cần phải tắt chúng đi. Chảo nặng sẽ làm tương tự nhưng tổng thể có xu hướng làm cho nấu ăn nhẹ nhàng dễ dàng hơn. Bạn có thể đặt một cái nắp với một thiết lập khá nhẹ nhàng, mở chảo để khuấy. Điều này làm cho việc nấu ăn đều hơn, nhưng bạn phải giảm nhiệt xuống thấp hơn so với khi không sử dụng nắp.

Bí quyết thường ngụ ý rằng làm mềm hành tây nhanh hơn thực tế, vì vậy hãy kiên nhẫn.


7
Đặt nắp vào sẽ có xu hướng tăng nhiệt độ. Ngoài ra, với chảo nặng, người ta phải cẩn thận để tránh tăng nhiệt "vì không có gì xảy ra".
David Richerby

1
Tôi nghe nói không giữ nắp nếu bạn đang cố xào chúng để cho hơi ẩm thoát ra.
WELZ

1
@WELZ nó phụ thuộc vào những gì bạn đang làm với họ, nhưng trong nhiều trường hợp, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn
Chris H

4
@DavidR Richby hoàn toàn. Ý tưởng là giảm nhiệt độ bề mặt của chảo để tránh bị cháy, nhưng tăng nhiệt độ không khí bên trong chảo. Độ dốc nhiệt độ giảm làm cho nấu ăn đều hơn. Vì vậy, bạn phải tắt nó thậm chí nhiều hơn nếu bạn để lại nắp. Tôi nghi ngờ một yếu tố của hấp cũng giúp. Tôi sẽ thử chỉnh sửa
Chris H

7
Nếu bạn đang làm mềm chúng, hãy giữ nắp. Nếu không thì hơi nước sẽ thoát ra và chúng sẽ giòn thay vì mềm.
OrangeDog

17

Bạn đang chiên chúng ở nhiệt độ quá cao. Họ chỉ cần một cơn sốt nhẹ để nấu đúng cách cho đến khi mờ; thậm chí thấp hơn nếu bạn đang caramen chúng.

Hãy thử đặt mặt số của bạn khoảng một nửa giữa những gì bạn đang sử dụng và tắt, sau đó điều chỉnh khi cần thiết.


12

Top tip một người bạn đầu bếp chia sẻ với tôi. Cắt lát hành tây và đặt chúng vào một cái bát. Lò vi sóng trong 3,5 đến 4 phút sau đó ném chúng vào chảo nóng (nhưng không điên nóng) với một ít bơ và một giọt dầu thực vật nhỏ (để ngăn bơ cháy).

Lò vi sóng làm mềm hành tây một cách hoàn hảo - tất cả các chảo đang làm là thêm một chút màu sắc. Nếu bạn vừa lấy bít tết ra khỏi chảo, đừng làm sạch nó - hành tây sẽ ngấm hết hương vị!


2
Tôi đã làm điều đó thường xuyên, và có thể xác nhận. Tôi sẽ thêm một thìa nước tráng miệng vào bát trước khi lò vi sóng, chỉ để giúp giữ ẩm cho chúng. Và đậy bát quá.
Phil M Jones

4
Điểm nhỏ, nhưng dầu không ngừng đốt bơ, đây là một huyền thoại bị mất uy tín. nghiêm trọng.com / 2014/09 / từ
pyro

ý bạn là "với một giọt dầu thực vật nhỏ "?
Kevin

Rất tiếc, vâng tôi có nghĩa là "dầu" (cố định). Có, nên đã đề cập để che bát. Người bạn đầu bếp của tôi bảo tôi sử dụng một giọt dầu - không biết đó có phải là chuyện hoang đường hay không nhưng tôi vẫn chưa đốt bơ :-)
ct_

5
Một cái chảo đủ nóng để đốt bơ, có hoặc không có một giọt dầu, đủ nóng để đốt cháy hành.
Beanluc

8

3 bước để hành tây mềm / mềm / mờ:

 1. Chiên chúng ở nhiệt độ thấp
 2. Khuấy chúng thường xuyên
 3. Kiên nhẫn

2

Hành tây ở các mặt khác nhau của thế giới hành xử khác nhau. Ví dụ. Hành tây đỏ ở châu Á có những giai đoạn này - mờ - nâu vàng - Caramalized- bị đốt cháy. Ở Hoa Kỳ, Hành đỏ có thể chuyển sang màu trong mờ - thay đổi màu nhưng không phải màu nâu vàng - bị đốt cháy. Tùy thuộc vào vị trí của bạn giữ nhiệt ở mức trung bình và có đủ chất béo (dầu / bơ) để hành tây đủ ướt khi bắt đầu. Hãy kiên nhẫn và đừng nổi nóng vì không có gì xảy ra.


1

Phủ đáy chảo bằng dầu ô liu, hoặc hỗn hợp dầu ô liu và bơ. Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao trung bình cho đến khi dầu sáng. Thêm các lát hành tây và khuấy để phủ hành tây với dầu. Trải đều hành tây trên chảo và nấu, thỉnh thoảng khuấy.


1

Tôi biết bạn đã chọn một câu trả lời nhưng để cung cấp cho bạn một điểm tham chiếu: Trên bếp điện của tôi mất khoảng 5-10 phút với mặt số ở 4/10 để làm mềm chúng. Tôi khuấy chúng khoảng 1-2 phút một lần. Chúng sẽ mềm nhanh hơn vào khoảng 6/10 nhưng sau đó bạn phải khuấy ít nhất 30 giây một lần nếu không chúng sẽ cháy (nóng hơn = nhanh hơn để cháy). Vào ngày 6/10, tôi vẫn kết thúc với một chút "hóa nâu" trên một số bit nhưng không bao giờ có mùi vị cháy miễn là chúng được khuấy đủ.

Ngoài ra, tôi chỉ sử dụng một giọt dầu nhỏ. Họ giải phóng đủ chất lỏng để chống dính mà dầu chỉ được thêm vào để truyền nhiệt tốt hơn ban đầu chứ không phải là một biện pháp chống dính. Nếu chảo của bạn siêu "dính" thì nhiều dầu hơn có thể giúp ích. Bơ cũng có điểm khói / điểm cháy thấp hơn hầu hết các loại dầu và sẽ cháy ở nhiệt độ thấp hơn nên chiên với một ít dầu và sau đó thêm bơ để tạo hương vị sau này có thể giúp ích.

Khi tôi muốn "chiên" bơ, tôi gần như "luộc" chúng trong bơ. Thông thường bơ trong hành tây trong nấu ăn của tôi có nghĩa là nó là một phần của roux vì vậy tôi sẽ sử dụng đủ bơ để chiên hành tây để tôi không cần thêm nữa cho roux sau này của tôi (có nghĩa là hành tây có khá nhiều bơ). Nó HẤP DẪN nhưng không khỏe mạnh nên chỉ trong một trường hợp hiếm hoi tôi sẽ làm điều này. Nếu không, đó là tiêu chuẩn của tôi về dầu ô liu.

Tất cả các công thức nấu ăn dường như bị mê hoặc với thời gian nấu hành tây và thậm chí còn mê mẩn hơn với việc mất bao lâu để caramen chúng - nó luôn dài hơn công thức nấu ăn.


1

Đặt hành tây vào một cái chảo nông, thêm một chút muối (không nhiều), một ít nước và một ít dầu (không quá hạn, trừ khi có kế hoạch làm công cụ với dầu đó sau khi chiên). Đun sôi vừa ... đừng thay đổi nhiệt độ sau đó. Nước sẽ đun sôi hành tây ở 100C. Sau khi hết nước, nhiệt độ sẽ tăng (hành tây vào thời điểm này được nấu chín, bạn đang nhắm đến màu sắc / kết cấu), và bạn nên bắt đầu xoay chúng. Kiên nhẫn và quan sát chặt chẽ là chìa khóa. Hãy chắc chắn để biến tất cả chúng, mọi thứ còn lại tại chỗ sẽ nhanh chóng biến mất! Một cách đơn giản để gian lận, là xào hành tây một chút, để khô chúng và rắc một ít ớt bột. Nó sẽ làm cho màu sắc hoàn hảo.


Đó thực sự là cách tôi làm hành tây xúc xích - chiên, luộc, xào [sau đó giữ ấm mãi mãi];) Nó làm tôi nhớ về thời thơ ấu của mình.
Tetsujin


0

Có rất nhiều ý tưởng ở đây, tôi đề xuất một ý tưởng khác: Đặt một cái nắp trên chảo, sử dụng nhiệt độ thấp (có thể là một phần ba những gì bạn đang sử dụng) và thêm dầu hoặc bơ. Nắp không chắc chắn rằng một số độ ẩm của hành tây vẫn ở trong chảo và dường như để thực hiện thủ thuật. Trái với những gì người khác nói bạn không cần, theo kinh nghiệm của tôi, liên tục khuấy hành tây. Cho họ 5-15 phút mặc dù.

Nếu bạn muốn hành tây của bạn tối, hãy làm như trên, sau đó lấy nắp và vặn lửa. IME tốt hơn so với bắt đầu ở nhiệt độ cao, kết quả là đồng đều hơn và chúng có vị ngọt hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.