Greenpan có an toàn không?


15

Chúng tôi đã sử dụng chảo chống dính thân thiện với môi trường này được gọi là Green pan từ Costco và tôi đã thực hiện một số nghiên cứu về nó, nhưng tôi dường như không thể tìm thấy bất cứ điều gì hoặc bất kỳ ai làm suy giảm sự an toàn của chảo. Tôi đã nghe nhiều về những sản phẩm được gọi là "thân thiện với môi trường" này chỉ là một cách kiếm tiền khác.

Chúng có an toàn để sử dụng không? Có phải là một Teflon khác? Gang sẽ là giải pháp tốt hơn cho chảo?

Câu trả lời:


25

Tôi cũng đã nhìn thấy những chiếc chảo này tại một trong những cửa hàng đồ nấu nướng / đồ gia dụng địa phương và tự hỏi điều tương tự. Điều tốt nhất tôi có thể đào được cho đến nay là:

Tuyên bố chính thức của GreenPan về tài liệu của họ là:

GreenPan ™ không sử dụng PTFE, nhưng mang đến công nghệ chống dính Thermolon ™, một sự thay thế lành mạnh cho thị trường. Thermolon ™ chịu nhiệt đến nhiệt độ cao. Điều này có nghĩa là GreenPan ™ có một tính năng an toàn bổ sung; nếu bạn quá nóng chảo, thậm chí lên tới 450 ° C / 850 ° F, sẽ không có khói độc hại nào được phủ ra và lớp phủ sẽ không bị phồng rộp hoặc bong tróc.

Rõ ràng tôi không thể xác minh các tuyên bố về việc quá nóng và không có khói hoặc phồng rộp / bong tróc, nhưng có một điều chắc chắn: Các chảo không phải là Teflon. Thay vào đó, họ sử dụng hợp chất Thermolon , thực sự và thực sự không sử dụng PTFE, hợp chất "có hại" trong các sản phẩm Teflon.

Tất nhiên, như chúng ta đều biết, điều đó không có nghĩa là nó an toàn. Công cụ "Thermolon" này hoàn toàn mới trên thị trường nên có rất ít thử nghiệm trong thế giới thực được thực hiện. Và dường như không ai biết chính xác nó được làm từ gì. Nếu bạn nhìn vào các nguồn ban đầu, bạn sẽ thấy họ đang nói về việc nó được tạo ra bằng "công nghệ nano", nhưng tôi đã tìm thấy một mẩu tin nhỏ thú vị trên Mạng mẹ thiên nhiên :

CẬP NHẬT: Công thức chống dính của Thermolon thực sự không phải là sản phẩm của công nghệ nano. Nó chỉ ra rằng một trong những nhà văn sao chép nhiệt tình quá nhiệt tình của công ty đã bỏ qua mô tả đó bởi vì nó nghe có vẻ công nghệ cao, không phải vì nó là sự thật.

Thông tin này dường như được xác nhận tại SuperEco . Không ai trong số họ trích dẫn một nguồn, nhưng rõ ràng điều này xuất phát trực tiếp từ miệng ngựa (Thermolon) - họ đã bác bỏ tuyên bố công nghệ nano.

Vì vậy, một điều chúng ta biết về công ty này là họ đã thực hiện ít nhất một lời nói dối trọc đầu. Điều đó không đủ để buộc tội họ về các điều khoản an toàn nhưng chắc chắn nó sẽ đưa ra ánh sáng đáng ngờ cho họ. Công ty cũng ở Hàn Quốc - một lần nữa, điều này không nhất thiết có nghĩa là gì nhưng SK có một hồ sơ theo dõi khá ảm đạm khi nói đến an toàn.

Thật thú vị khi đọc một số đánh giá. Tôi đã thấy một số lượt đi như thế này trên một trang MNN:

Rõ ràng tất cả những nhận xét tuyệt vời về chảo là từ những người rất có thể chỉ có những chảo này trong một vài tháng. Họ đã làm việc tuyệt vời trong khoảng 6 tháng và sau đó mọi suy nghĩ tôi nấu bắt đầu dính và đốt cháy chảo.

Những người khác nói rằng họ đã tồn tại trong một năm, hai năm, v.v., nhưng tất cả dường như xác nhận cùng một thực tế cơ bản: lớp chống dính bị mòn theo thời gian. Nếu nó biến mất, nó phải đi đâu đó, và nơi nào đó có lẽ là trong thức ăn của bạn. Có hay không những lượng vật liệu gốm không xác định cực kỳ nhỏ này thực sự nguy hiểm vẫn đang được nghiên cứu.

Vì vậy, để tóm tắt, đây là những gì thực tế dường như là:

  • Có phải là Teflon không? Không, và nó không sử dụng bất kỳ PFOA / PTFE.
  • Nó có an toàn không? Không thể kết luận. Cho đến nay không có bằng chứng về các vấn đề an toàn.
  • Có thân thiện với môi trường không? Cho rằng công ty rất phòng thủ về quy trình sản xuất của mình, tôi có xu hướng tin rằng những tuyên bố "xanh" của họ được phóng đại ở mức tốt nhất.
  • Có thực sự tốt không? Chỉ với việc sử dụng rất nhẹ, theo các đánh giá.

CẬP NHẬT KHÁC: GreenPan ™ dường như đã thêm thông tin phù hợp hơn vào trang web mới của họ greenpan.us kể từ khi Q & A ban đầu này xảy ra. Bây giờ họ mô tả lớp phủ của họ là "gốm" và tuyên bố rằng đó là một công thức là một giải pháp được cấp bằng sáng chế của cát và nước:

Thermolon là lớp chống dính gốm được sử dụng trên tất cả các dụng cụ chống dính GreenPan. Nó là một lớp phủ được sản xuất mà không có PFAS, hoặc PFOA, và không chứa chì hoặc cadmium. Nó được làm từ Silicon (không bị nhầm lẫn với silicone), về cơ bản là cát, đã được chuyển thành dung dịch có thể phun và sau đó được xử lý trên chảo trong lò.

Tuy nhiên, điều này một lần nữa dường như là một chút không chính xác. Đây dường như là Bằng sáng chế Thermolon (từ cơ sở dữ liệu Bằng sáng chế của Google). Bằng sáng chế mô tả lớp phủ có chứa "silane hoặc oligome có nguồn gốc từ đó", silicon dioxide, một hoặc nhiều "tourmaline, vàng đất, sericit, thạch anh tím, than tre, obsidian, elvan và dung nham", một hoặc nhiều "strontium," vanadi, zirconi, cerium, neodymium, lanthanum, barium, rubidium, Caesium và gallium ", và sắc tố. Trong khi silicon dioxide (về cơ bản là cát) là một trong những thành phần chính, thì các thành phần bổ sung bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ silicon.


1
Ái chà! cảm ơn bạn đã dành thời gian và công sức bạn đặt nó vào câu hỏi này! Tôi cũng đã đọc về thermolon, nhưng một lần nữa, mọi người dường như không biết họ là gì. Tôi đoán chúng ta sẽ phải đợi cho đến khi thấy ... Trong lúc này, tôi sẽ phải nghiên cứu thêm về các lựa chọn thay thế khác. Cảm ơn bạn!
konamiwa

1
Điều đáng chú ý là lớp phủ không dính "thông thường" cũng sẽ bị mòn theo thời gian, đặc biệt là khi sử dụng nhiều. Tốt nhất là không nên quá gắn bó với chảo không dính của bạn.
Bob

Đó là chính xác, @Bob, mặc dù tôi nghĩ rằng vấn đề là GreenPan dường như ngụ ý rằng chảo của họ an toàn hơn Teflon, một yêu cầu cần được đáp ứng với sự nghi ngờ khi lớp phủ bị rò rỉ. Ngoài ra, YMMV, nhưng Teflon của tôi đã tồn tại được 3 năm với mức độ sử dụng vừa phải, có vẻ tốt hơn những gì mọi người đang nói về GreenPan.
Aarovy

Đối với những gì nó có giá trị, chúng tôi đã được tặng một vài trong số này như một món quà, nhưng sau khi không dính đã biến mất. Chúng tôi đã chuyển sang gang và một loại tanh rẻ tiền (dự kiến ​​sẽ cần phải thay thế nó).
wbyoung

2
Thermolon thực sự là thương hiệu. Tra cứu nó ở đây: tmsearch.uspto.gov/bin/ hy "PAINTS, VARNISHES, LACQUERS; RUST PRESERVATIVES TRONG BẢN CHẤT CỦA MỘT CÔNG CỤ, CÔNG CỤ TỰ NHIÊN TUYỆT VỜI ĐỂ SỬ DỤNG CÔNG CỤ VÀ ỨNG DỤNG ĐIỆN TỬ CÓ THỂ "Mô tả đó là mâu thuẫn với mô tả" Lớp phủ gốm vô cơ "tại trang web của họ: thermolon.com/html
Người lạ mặt cách đây

0

Tôi có thể xác minh rằng chảo xanh có thể xử lý nhiệt cao. Vợ tôi vô tình để chiếc chảo màu xanh lá cây trên phần tử trên cao trong hơn 8 giờ (cô ấy để chiếc chảo trên phần tử vào buổi sáng và sau đó đi làm và hoàn toàn quên nó). Khi tôi trở lại vào chiều hôm đó khoảng 5 giờ chiều, cái chảo nằm trên bếp với phần tử ở trên cao và cái chảo không tan chảy vì mất cấu trúc. Tôi nghĩ với một cái chảo không bằng gốm, rất có thể nó đã bắt đầu một đám cháy và thiêu rụi ngôi nhà. Vì vậy, tôi rất biết ơn rằng chảo xanh có thể xử lý nhiệt!


4
Mặc dù thật tuyệt khi chiếc chảo này không bị mất cấu trúc, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nhất thiết vẫn an toàn khi sử dụng. Tôi cũng không nói rằng nó không an toàn, nhưng giai thoại của bạn không thực sự trả lời câu hỏi.
Catija
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.