Mục đích và tác dụng của việc sử dụng đốt ngón tay khi nhào bột bánh mì là gì?


15

Một số công thức nấu ăn xác định rằng nên sử dụng đốt ngón tay của người làm bánh khi nhào bột. Mục đích và tác dụng của việc sử dụng đốt ngón tay của một người như là một phần của quá trình nhào là gì?

Câu trả lời:


26

Tôi không nghĩ rằng nó thực sự cần thiết để sử dụng đốt ngón tay của bạn. Thay vào đó, có nhiều cách để nhào bột tốt, và có cách nhào bột rất tệ. Tôi đã thấy những người làm việc không hiệu quả véo bột, hoặc xoay nó giữa hai bàn tay của họ, hoặc những chuyển động kỳ lạ khác, theo cách thức vận chuyển hàng hóa giống như nhào thực tế, nhưng không làm gì hữu ích.

Tôi đoán là bất cứ ai viết những chỉ dẫn như vậy đều học được cách nhào chính xác liên quan đến đốt ngón tay, và viết lời khuyên để nhắc nhở mọi người rằng họ phải làm đúng để công thức hoạt động tốt. Lý do cho việc lựa chọn nhãn có thể là do tác giả không biết rằng có những phương pháp nhào hiệu quả mà không sử dụng đốt ngón tay, hoặc vì tác giả đã dạy người nhào mới và đã phát hiện ra rằng "sử dụng đốt ngón tay của bạn" là một gợi ý hay để có được chúng để sử dụng đúng loại chuyển động.

Khả năng thứ ba là tác giả đang đề cập cụ thể đến bước đột phá của quy trình bánh mì tăng gấp đôi. Trong trường hợp đó, chuyển động giữa lần tăng thứ nhất và lần thứ hai không giống như nhào tiêu chuẩn, và có lẽ tác giả muốn nhấn mạnh sự khác biệt.


3
Hoặc họ là một knucklehead.
Cướp

12

Đây có thể không phải là lý do chính nhưng tôi có bàn tay nóng và các đốt ngón tay của tôi mát hơn đáng kể so với lòng bàn tay hoặc thậm chí bên trong ngón tay của tôi. Đó không phải là vấn đề với bột nhào so với bánh ngọt nhưng tôi vẫn thấy rằng việc nhào bằng lòng bàn tay làm cho bột dính so với sử dụng đốt ngón tay của tôi.


4
Thường thì lợi thế của nó là nhiệt từ bàn tay và động năng làm tăng nhiệt độ của bột, điều này khuyến khích nấm men và gluten phát triển khi làm bánh mì.
Jay

4

Nhà văn đang nói với bạn một phương pháp để nhào. Họ không thể là cấp độ kỹ năng của người dùng.

Đây là từ kiến ​​thức của tôi không phải sách:

  • Ngón tay chỉ cho 8 điểm ấn tượng, đó là một khu vực nhỏ.
  • Móng tay có thể để lại vi khuẩn. Mặc dù một số đầu bếp hiện đại đeo găng tay để bảo vệ thực phẩm.
  • Sử dụng đầu ngón tay có thể gây tổn thương dây thần kinh ngón tay.
  • Nó là một cách hiệu quả hơn để sử dụng đốt ngón tay.
  • Nó ít có khả năng loại bỏ găng tay bị dính vào bột (quấn ngón tay chặt vào nắm tay giúp giữ găng tay)

Bằng cách này, một người cắm trại trong rừng cũng như một đầu bếp với thiết bị đẹp có thể nhận được kết quả tương tự.


3

Có lẽ đốt ngón tay truyền lực mạnh hơn so với chỉ sử dụng ngón tay mở rộng (hoặc lòng bàn tay của bạn) khi nhào bột?

Tôi giả sử bước "sử dụng đốt ngón tay" là khi bạn đấm bột sau lần tăng đầu tiên; nó chỉ dễ dàng hơn


2

Nó có thể được dự định để làm cho việc nhào dễ dàng hơn trên cổ tay của một người, đặc biệt là đối với những người có cổ tay yếu hoặc các vấn đề về khớp.

Khi bạn nhào bằng lòng bàn tay, chúng bị uốn cong gần 90 độ về phía sau, điều này gây thêm căng thẳng cho các khớp và dây chằng. Khi bạn nhào bằng nắm đấm (đốt ngón tay), cổ tay của bạn thẳng (hoặc nên), cho phép bạn tác dụng lực mạnh hơn mà không gây căng thẳng cho khớp. Điều này sẽ đặc biệt có lợi nếu bạn nhào nhiều bột (hoặc trong thời gian dài).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.