Nhiều 74HC595 bị xích lại với nhau sẽ không sáng tất cả các đèn LED


7

Tôi chưa quen với Arduino - và điện tử nói chung - và đang gặp vấn đề khó chịu với hai chip 74HC595 nối tiếp song song đang cố gắng lái hai màn hình LED 7 đoạn. Các đèn LED đều là cực âm phổ biến và mỗi đầu vào LED có điện trở 510 ohm riêng, được kết nối với đầu ra 74HC595. Nếu tôi rút phích cắm catốt chung khỏi A, tôi sẽ thấy màn hình chính xác ở B. Nếu tôi rút phích cắm catốt chung khỏi B, tôi thấy màn hình chính xác ở A. Nhưng khi cả hai catốt chung được cắm vào, B bắt đầu hiển thị rác (chủ yếu là chỉ để trống mặc dù) trong khi A hiển thị chính xác. Nó giống như không có đủ sức mạnh để đi xung quanh. Tôi đang sử dụng đầu ra nguồn 5V, vì đó là những gì chip 74HC595 cần (thực tế nó có thể nằm trong khoảng từ 2V đến 6) và tôi không muốn bắt đầu chiên chip.

Nếu bất cứ ai có thể chỉ ra những gì tôi đang làm sai (hoặc những gì tôi có khả năng có thể cố gắng để nó hoạt động) thì thật tuyệt. Tôi đang làm việc trong một dự án sở thích mà tôi hy vọng sẽ có 6 trong số các chip LED và 74HC595 này được nối.


Có sự khác biệt nào trong hành vi nếu bạn hiển thị "11" hoặc "88" không?
W5VO

nguồn điện của bạn được đánh giá là bao nhiêu? Bạn đang dùng gì?
Abbeyatcu

@ W5VO: nếu tôi tuần tự (và tích lũy) các phân đoạn ánh sáng từ a đến g, nó hoạt động tới c trên cả hai đèn LED. Sau đó, khi tôi thêm phân đoạn d vào hỗn hợp, LED2 chuyển sang màu trắng và LED1 hiển thị từ a đến d. Nếu tôi rút dây dẫn xuống đất vào thời điểm này, sau đó cắm nó vào, LED2 sẽ sáng lên chính xác trong một khoảnh khắc ngắn rồi lại tắt.
Jono

vâng, bạn rõ ràng đang giới hạn nguồn cung cấp điện áp của bạn dựa trên nhận xét trước đó ...
Abbeyatcu

@vicatcu: Tôi sẽ phải xem các con số; có lẽ nó có nghĩa là đo dòng điện qua mọi đầu vào và đầu ra của mạch (3,3V, GND và 3 chân đầu vào kỹ thuật số được sử dụng để điều khiển dữ liệu / đồng hồ / chốt của IC)
Jono

Câu trả lời:


3

Từ những gì bạn đã nói về điện trở, tìm ra đầu ra gần như đường ray từ CMOS 74hc595 và khoảng 1,25V diode, mỗi phân đoạn có thể kéo khoảng 7mA. Nếu bạn nhận được hai màn hình đầy đủ sẽ bắt đầu thêm. Chỉ có 14 phân đoạn hiện tại (thậm chí không có hai chữ số đầy đủ) bạn đã phá vỡ 100mA. Chưa kể rằng nếu bạn cấp nguồn cho 74HC595 khỏi cùng nguồn 5V vẫn còn hiện tại, mặc dù rất may không phải là quá nhiều vì đây là thiết bị CMOS.

Tôi phải xem xét các thông số kỹ thuật của arduino để chắc chắn, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu nguồn cung cấp quy định nhỏ bé trên arduino không phụ thuộc vào nó. Ngay cả khi nó được xếp hạng cho nó, có lẽ tôi sẽ cố gắng cung cấp ít nhất 74HC595 cho nguồn cung cấp 5V riêng biệt. Để sử dụng một nguồn cung cấp riêng biệt, hãy chắc chắn để buộc các căn cứ với nhau.

Nếu bạn có kế hoạch chạy 6 chữ số, chiếm tất cả các phân khúc trên, bạn sẽ muốn một cái gì đó có ít nhất 500mA hoặc thậm chí tốt hơn 1000mA. Tốt hơn là có công suất amp và không cần nó, hơn là cần nó và không có nó.


Câu trả lời của bạn khiến tôi suy nghĩ về các bước tiếp theo của mình, bao gồm sử dụng Arduino làm công tắc kỹ thuật số cho các thiết bị tự cấp nguồn khác. Chẳng hạn, điều khiển một chiếc xe RC bằng pin LiPo của chính nó. Bây giờ mặc dù, tôi sẽ ngồi xuống và thử làm toán để xem một nguồn cung riêng biệt có thể giúp ích như thế nào.
Jono
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.