Ý tưởng chuyển đổi chốt


7

Tôi đang cố gắng xây dựng một công tắc chốt kết nối với một cánh cửa và sẽ đánh giá cao ý tưởng.

Công tắc được kết nối với pin đầu vào của vi điều khiển và tôi muốn nó hoạt động như sau: Khi một người mở và đóng cửa, nó sẽ bật lên. Nó vẫn còn cho đến khi nó được thiết lập lại trong phần mềm.

Ý tưởng cơ bản là tính thời gian bao lâu kể từ khi cánh cửa được mở ra và đóng lại, và làm một cái gì đó dựa trên đó. Khi tôi đã thực hiện điều này, tôi có thể thiết lập lại công tắc. Không có vấn đề gì nếu cửa được mở hoặc đóng nhiều lần.

Tôi không chắc bắt đầu từ đâu, vì vậy mọi ý tưởng đều được chào đón.


Vì vậy, bạn có một ý tưởng về cách bạn muốn cảm nhận khi cánh cửa đang mở hoặc đóng, hoặc đó là một phần của câu hỏi? Ngoài ra, bạn có nói rằng bạn chủ yếu quan tâm đến khi cánh cửa mở ra và đóng lại, không phải trong một "chốt"?
W5VO

Điểm tốt. Đó là một phần của câu hỏi :) Tôi không phiền khi cánh cửa mở ra và đóng lại, chỉ là nó đã làm như vậy.
Dirk

Câu trả lời:


9

Hầu hết các MCU hiện đại như Atmel AVR (được sử dụng trong Arduino) có khả năng ngủ ở trạng thái năng lượng rất thấp (<1 uA) và thức dậy từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả bộ định thời công suất thấp được điều khiển bởi các ngắt tinh thể 32 kHz hoặc ngắt thay đổi pin . Sử dụng ngắt thay đổi pin hoặc ngắt kích hoạt mức thấp có thể đánh thức bộ vi điều khiển AVR từ nguồn sâu xuống. Sau đó, trạng thái có thể được lưu trong một biến chương trình. Xem http://www.atmel.com/avr

Một cách tiếp cận chỉ dành cho phần cứng thay thế cho công tắc chốt là chốt RS được xây dựng từ hai cổng NOR hoặc NAND đầu vào với đầu ra được đưa trở lại một trong 2 đầu vào. Bất cứ khi nào đầu ra lên cao, thông tin phản hồi sẽ giữ nó ở trạng thái đó cho đến khi đầu vào khác được kéo lên cao để thiết lập lại chốt.

Atmelfaebrian


Nếu bạn có một bộ điều khiển, nó có thể có ý nghĩa để sử dụng nó. Nó cũng có thể có các chế độ tắt nguồn cho phép hẹn giờ hoặc rtc tiếp tục chạy để bạn vẫn có thể giữ thời gian trong khi cpu ngủ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng RTC bên ngoài.
XtL

4

Sử dụng cảm biến Hiệu ứng Hall và nam châm trên cửa. Nếu cảm biến lấy từ trường, cửa sẽ đóng. Không có từ trường - không tắt.

Bây giờ bạn có thể định kỳ thăm dò cảm biến ở bất kỳ tốc độ nào bạn muốn (một cái gì đó dài ... như 250 ms?). Khi bạn phát hiện không có từ trường, bạn có thể bắt đầu theo dõi thời gian.


3

Để làm rõ, bạn không nói về việc đóng cửa, phải không? Bạn chỉ có nghĩa là công tắc chốt?

Giả sử có: Tôi sẽ bắt đầu với một cảm biến khe quang học và một miếng bìa cứng được gắn vào cửa, và sau đó thực hiện chốt trong phần mềm. Hãy thử một cái gì đó như Rohm RPI-131 từ Digikey.


1
Đúng - không chốt cửa. Bằng cách "chốt" Tôi có nghĩa là công tắc vẫn ở trạng thái cho đến khi thiết lập lại. Tôi biết rằng MCU có thể nghe liên tục, nhưng chỉ muốn làm điều đó một lần trong vài phút. (Tôi thực sự đang cố gắng bảo tồn năng lượng, vì vậy mcu hy vọng sẽ dành phần lớn thời gian để ngủ)
Dirk

Đây là một ý tưởng tuyệt vời, vì vậy bạn sẽ gắn cảm biến này vào khung và gắn một mảnh thẻ vào cánh cửa phá vỡ chùm tia khi cánh cửa được đóng lại? Hạn chế của phương pháp này là loại cảm biến này luôn bật và nhìn vào bảng dữ liệu mà nó rút ra trong khoảng từ 50 đến 100 mA.
Abbeyatcu

Tôi cá là bạn có thể giải quyết nó một cách máy móc. Có lẽ các tông thực sự có thể là một mảnh nhựa bị uốn cong để nó phù hợp với cảm biến khe. Khi cánh cửa mở ra, nó kéo ra khỏi khe và không uốn cong, nhưng khi cánh cửa đóng lại, nó không khớp lại vào khe. (Nó sẽ cần phải được thiết lập lại bằng tay, nhưng từ câu hỏi, tôi nghĩ rằng điều đó ổn.) Sau đó, bạn có thể tắt cảm biến gần như mọi lúc.
pingswept

Nếu bỏ phiếu, cảm biến chỉ cần bật khi được bỏ phiếu. Sắp xếp nó để bộ điều khiển có thể bật / tắt.
XtL

3

Tôi sẽ làm một cái gì đó cực kỳ đơn giản, như một "công tắc" liên hệ và thực hiện logic "chốt" trong phần mềm. Điều đó có nghĩa là, chỉ cần sử dụng hai miếng kim loại, một trên cửa và một trên khung "chạm" khi cửa được đóng và tách ra khi cửa mở. Làm cho pin đầu vào có kích hoạt pullup bên trong. Gắn kim loại trên khung vào pin đầu vào MCU của bạn. Gắn kim loại trên cửa vào GND (chung cho MCU GND của bạn). Khi cửa được đóng, đầu vào sẽ đọc "0", khi cửa mở, đầu vào sẽ đọc "1". Tôi nghĩ rằng bạn thậm chí có thể thức dậy khi chuyển đổi mức logic trên pin đó (tôi nghĩ đó là cách nó hoạt động). Bạn cũng có thể kết hợp thức dậy này với một thức dậy "định kỳ" từ ngắt hẹn giờ theo đề xuất của người khác.


Tôi đồng ý. Đơn giản nhất là phần cứng chỉ có nghĩa là "đóng cửa" hoặc "mở cửa" và để phần mềm theo dõi xem cửa đã được mở chưa, cửa đã mở được bao lâu, cửa đã đóng bao lâu, v.v. "2 miếng kim loại" ở trên là tốt cho tạo mẫu. Sau này bạn có thể muốn chuyển sang một số cảm biến cửa khác ít bị tổn thương hơn với điện tích tĩnh. - một nam châm và cảm biến hiệu ứng hội trường, một điểm được sơn màu trắng và cảm biến phản xạ quang học, v.v ... Bất cứ thứ gì mang lại cho bạn "0" khi cửa mở và "1" khi cửa được đóng lại.
davidcary
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.