Con chip SIPO nào tốt hơn, 74HC4094 hay 74HC595 hay thứ gì khác?


7

Tôi muốn lái nhiều đèn LED trong một thiết bị kéo dài tầm nhìn (POV). Tôi cần một chân đầu ra cho mỗi đèn LED, vì các kỹ thuật ma trận không hoạt động ngay trong khi quay các thiết bị POV. Một chip đầu vào nối tiếp, đầu ra song song (SIPO) là cách tốt nhất để kiểm soát độc lập nhiều chân đầu ra chỉ bằng một vài chân trên vi điều khiển của tôi, phải không? Nên chọn chip SIPO nào?

  • 74HC4094 được sử dụng trong Doboz
  • 74HC595 được sử dụng trong bicycleledpov aka speakpov
  • TPIC6595 được sử dụng trong ... (một thiết bị POV tôi không thể tìm thấy liên kết đến ngay bây giờ)
  • ... hoặc có lẽ một cái gì đó tôi đang xem?

Liệu một chip SIPO rõ ràng có nhiều khả năng hơn hoặc dễ sử dụng hơn một chip khác, hay tất cả chúng đều có chức năng tương đương nhiều hơn hoặc ít hơn? Tất cả đều có thể được kết nối trong cấu hình " cúc SPI ", phải không? Nếu tôi chỉ có chỗ cho một loại chip SIPO trong hộp "linh kiện điện tử tôi luôn có trong tay" thì đó là loại nào?

Câu trả lời:


5

Tôi đang làm việc trong một dự án LED POV và tôi đang sử dụng TLC5925 của TI . Đó là khá nhiều một thanh ghi thay đổi chốt với đầu ra chìm liên tục hiện tại. Họ có chip cao cấp hơn là tốt; một số với điều khiển độ sáng kỹ thuật số và thậm chí cài đặt PWM cho mỗi kênh. Nó cũng có 16 kênh đầu ra. Phiên bản không phải là SMT cũng có sẵn.


gia đình của các bộ phận trông khá hữu ích. Cảm ơn bạn đã cho tôi biết về nó.
davidcary

Thậm chí có thể sử dụng có thể tự trong một dự án khác; sẽ hoạt động cho ma trận LED 8 * 8 và không phải lo lắng về việc có cực âm hay cực dương chung nếu tôi không nhầm. Sẽ phải đọc thêm về họ
Ashley Hughes

@AshleyHughes Những con chip này chỉ có dòng điện, vì vậy bạn chỉ có thể nối chúng với cực âm của đèn LED. Bạn sẽ cần một dãy LED anode chung, hoặc có cực dương được điều khiển bởi các bóng bán dẫn.
W5VO

Tôi đặt hàng đống màn hình cực dương thông thường do nhầm lẫn và không thể sử dụng chúng cho MAX7219 mà tôi có do cực âm là cực âm phổ biến. Vì vậy, nên làm việc cho những gì tôi muốn tôi sẽ phải xem xét cách tôi sẽ làm điều đó vào lúc khác.
Ashley Hughes

6

Tôi đã không nhìn vào 74HC4094, đã luôn sử dụng 74HC595, nhưng 74HC4094 có vẻ như nó có một vài điểm khác biệt thú vị:

  1. Tín hiệu tải có độ nhạy, thay vì nhạy với cạnh, cho phép thiết bị được sử dụng ở chế độ "trong suốt", trong đó các bit từ đầu vào được hiển thị ngay trên đầu ra.

  2. Nó có một đầu ra xếp tầng kích hoạt trên cùng một cạnh đồng hồ với đầu vào, cũng như đầu ra xếp tầng bị trễ bởi một nửa đồng hồ. Việc sử dụng đầu ra sau này sẽ cải thiện đáng kể mẫu và giữ lề khi đưa đầu ra của thiết bị vào một đầu ra khác; cái trước có thể hữu ích trong một số trường hợp khi cho ăn một thiết bị được biết là nhận đồng hồ trước dữ liệu.

  3. 74HC4094 không có chức năng xóa không đồng bộ của 74HC595. Đã có lần tôi đã sử dụng xóa không đồng bộ của 74HC595 nếu tín hiệu tải nhạy với mức (để khẳng định rõ ràng và tải đồng thời sẽ xóa các đầu ra), và nhiều lần tôi đã sử dụng xóa đồng bộ (nối đầu ra theo tầng cho đồng bộ tín hiệu tải rõ ràng và đồng bộ và giảm yêu cầu liên lạc xuống hai dây), nhưng tôi không nghĩ tín hiệu sẽ bị bỏ lỡ trên 74HC4094.


Điểm hay, nhưng tôi muốn thêm rằng bạn có thể sử dụng định dạng <number> <period> <space> để xác định danh sách được định dạng tốt hơn. Xem phần "Danh sách đơn giản" và "Danh sách nâng cao - Lồng ghép" của trang trợ giúp chỉnh sửa Markdown .
Kevin Vermeer

2

Đọc các bảng dữ liệu. TPIC6595 dành cho khi bạn cần thêm đầu ra hiện tại. HC595 rất rẻ và có sẵn rộng rãi và sẽ là lựa chọn 'mặc định' - Tôi nghĩ rằng HC4094 tương tự nhưng có thể là một số khác biệt nhỏ - tôi chỉ sử dụng CMOS 4094 cũ từ lâu.


1
"Đọc datasheets" luôn là lời khuyên tốt. Tuy nhiên, làm thế nào có thể suy ra từ bảng dữ liệu của một phần cho dù đó là "phần siêu hữu ích mà tôi phải luôn giữ một ít trong tay" so với "phần chuyên dụng chỉ mua khi cần thiết" so với "phần hoàn toàn lỗi thời rằng không có điểm mua - thay vào đó một phần YYY rẻ hơn và tốt hơn về mọi mặt "?
davidcary
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.