Làm thế nào để thiết lập một kho lưu trữ gói riêng?


11

Tôi đã viết một số gói cho GNU Emacs, nhưng chúng vô dụng bên ngoài môi trường của công ty tôi. Tôi muốn có thể chia sẻ các gói với các nhà phát triển khác từ công ty của tôi. Tôi cũng muốn các gói có thể dễ dàng khám phá thông qua package-list-packages.

Tôi nghĩ rằng kho lưu trữ riêng sẽ giải quyết vấn đề của tôi, nhưng tôi không thể tìm thấy bất kỳ hướng dẫn nào về thiết lập lưu trữ cá nhân. Theo như tôi hiểu, hướng dẫn thông tin Elisp gợi ý các thư mục đơn giản và package-upload-file, nhưng tôi không nghĩ rằng nó chơi độc đáo với các bản cập nhật gói đồng thời. Có bất kỳ tùy chọn khác tương đối dễ dàng để thiết lập?


1
Một lộ trình dễ dàng là tạo các repit git riêng cho tất cả các thư viện của bạn và hướng dẫn người khác sử dụng quelpa để cài đặt. Sẽ không có một menu đẹp xung quanh nó, nhưng khả năng khám phá dễ dàng như duyệt hồ sơ hoặc trang org trên máy chủ git.
Jordon Biondo

1
github.com/redguardtoo/elpa-mirror điều này có thể giúp gì không? Tôi đã không thực sự nhìn vào bên trong.
wvxvw

Đây thực sự là một câu hỏi Emacs?
vẽ

Câu trả lời:


7

Nguồn của Melpa có sẵn , vì vậy bạn chỉ có thể sao chép và chạy nó trên một máy chủ được cấu hình để chỉ có thể truy cập từ bên trong văn phòng của bạn (chứ không phải toàn bộ internet). Các nhà phát triển của bạn sẽ phải có thể truy cập vào máy chủ và sẽ phải thêm kho lưu trữ package-archivesgiống như cách mà Melpa, Marmalade hoặc những người khác làm. Các gói sẽ hiển thị package-list-packagesvà có thể được cài đặt và cập nhật giống như các gói khác.


Làm thế nào mà tạo thành một kho lưu trữ tư nhân ? Dường như không trả lời câu hỏi.
vẽ

3
@Drew Tôi đã giả sử rằng máy chủ roman-kashitsyn sẽ sử dụng sẽ nằm trong tường lửa của công ty, không thể truy cập từ internet rộng hơn. Tôi đã cập nhật câu trả lời của mình để làm rõ điều này.
zck

1
Một điều tôi không thích ở Melpa là melpa-the-công thức bị rối với ứng dụng melpa trong cùng một kho lưu trữ. Vì vậy, nó có thể là một nỗi đau để hợp nhất các lỗi và các tính năng mới vào ngã ba riêng của tôi. Nhưng melpa có lẽ là lựa chọn tốt nhất để thử.
roman-kashitsyn

5

Xin lỗi để trả lời muộn. Tôi đã không thấy điều này cho đến bây giờ, nhưng tôi đã trả lời một câu hỏi tương tự Làm cách nào để thiết lập máy chủ Elpa? hôm qua. Có một cái nhìn đầu tiên.

Nói tóm lại, thật dễ dàng để thiết lập kho lưu trữ gói cục bộ của riêng bạn với package-xtính năng của Emacs . Giải pháp của tôi ở trên là mười dòng mã lisp. Thiết lập trang web MELPA của riêng bạn là rất nhiều công việc so sánh. Và yêu cầu người dùng của bạn thiết lập và sử dụng Quelpa là yêu cầu rất nhiều từ họ. Bằng cách này, họ chỉ sử dụng cách Emacs tiêu chuẩn ... miễn là bạn thực hiện công việc thiết lập máy chủ web để hiển thị kho lưu trữ gói của bạn cho họ.


0

https://github.com/redguardtoo/elpa-mirror

Tạo kho lưu trữ gói Emacs cục bộ. Chỉ các gói cài đặt sẽ được bao gồm trong kho lưu trữ.

Vì vậy, không cần mạng và kích thước kho lưu trữ của bạn sẽ nhỏ hơn nhiều (2M byte sau khi được nén cho khoảng 160 gói).

Ngoài ra, vì bạn chỉ đóng gói các gói nội bộ, nên bạn chắc chắn 100% các gói này ổn định ở máy mới vì bạn đang sử dụng chính xác cùng một phiên bản gói trên các máy tính khác nhau.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.