Bao lâu tôi nên thay thế các lớp keo trên giường?


8

Tôi đang in trên một chiếc giường không được sưởi ấm ngay bây giờ, nhưng câu hỏi cũng được áp dụng cho các tấm xây dựng được sưởi ấm.

Tần suất bạn nên thay thế các lớp keo được cho là sẽ được áp dụng trước khi in? Một số người nói rằng bạn có thể thực hiện tối đa một vài bản in, chẳng hạn như trong diễn đàn này , trong khi những người khác nói thay thế nó mỗi bản in. Cách tiếp cận đúng là gì?

Câu trả lời:


5

Phụ thuộc vào keo dán và khả năng chịu đựng của bạn cho mặt dưới lộn xộn trên bản in của bạn. Nó khá phổ biến đối với một số keo dính với bản in. Hoặc bạn có thể có dấu hiệu từ người dọn dẹp hoặc bè. Bạn có muốn chạm vào vị trí đó và có một số đồ tạo tác ở dưới cùng của bản in tiếp theo, hoặc làm sạch và làm lại giường để có được mọi thứ bằng phẳng?

Glamestick khá dễ dàng để rửa và bôi lại. Nó cũng có thể được làm mới bằng một bình xịt nước nhẹ nhàng, bôi phẳng, và nhuộm lại, hoặc thêm gluestick trên đầu. Nó sẽ thực sự đi xuống quy trình làm việc ưa thích của bạn.


2
Tôi cũng làm mới với một bình xịt weter - cái này làm phẳng lớp và làm mới lớp keo
darth pixel

3

Tôi thường thêm một số keo mỗi lần tôi in một phần mới. Tôi áp dụng lại ở những nơi mà phần gần đây để lại "dấu chân" có thể nhìn thấy. Nhưng sau một vài lần in, lớp keo trở nên quá dày nên có ảnh hưởng đến chiều cao của lớp đầu tiên. Nếu vậy, tôi tháo kính và lau sạch bằng nước nóng. Tôi làm điều này sau khoảng 5 bản in ... (dĩ nhiên là +/-).

Nói chung, keo trở nên trắng khi khô, vì vậy tôi sử dụng nó như một chỉ dẫn hoặc dấu hiệu cho khi nó phải được làm sạch.

Tôi sẽ nói không có quy tắc nghiêm ngặt. Làm một số thí nghiệm và quan sát bề mặt lớp đầu tiên. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy cách chính xác của bạn.


2

Như đã lưu ý trong câu trả lời cho câu hỏi khác mà bạn đã hỏi, giường thép tấm Flux Delta sẽ xử lý nhiều lớp keo. Yếu tố quyết định liên quan đến máy in cụ thể này và keo cụ thể là có bao nhiêu gợn, vết sưng và / hoặc đường bạn sẵn sàng chịu đựng trên lớp đầu tiên của bản in.

Bạn sẽ nhận thấy rằng một bản in được làm bằng một vài lớp keo, được áp dụng mới, sẽ có bề mặt tương đối mịn. Bóc mô hình, bôi keo lên các khu vực đã bị xóa và bạn đã tạo ra một bề mặt hơi kém mịn màng cho mô hình tiếp theo của mình.

Tôi thấy rằng tôi có thể áp dụng sáu đến mười lớp trước khi các gợn sóng trở nên khó chịu.


Gần đây tôi đã học được rằng chỉ đơn giản là cạo phần cặn keo trên bề mặt phẳng trên danh nghĩa hơn là rửa và chà sạch toàn bộ tấm trước khi in.
fred_dot_u
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.