Kéo dây tóc qua ống dài


11

Tôi đang thiết lập máy in của mình trong một căn phòng nhỏ và tôi nghĩ rằng tôi đã nghĩ ra một hệ thống để dễ dàng thay đổi các sợi tơ hơn, nhưng tôi không chắc nó có khả thi hay không.

Thay vì vật lý thay thế ống chỉ, tôi muốn treo hầu hết các ống cuộn của mình lên tường, nơi chúng có thể xoay và chỉ trao đổi dây dẫn dẫn trong máy đùn (ổ đĩa trực tiếp). Các ống cuộn sẽ được đặt ở một khoảng cách nào đó từ máy đùn và ở nhiều góc độ khác nhau. Vì vậy, để đảm bảo dây tóc được kéo ra khỏi ống ở góc thích hợp và để tránh làm vỡ nó, tôi nghĩ có lẽ nên chạy qua một ống linh hoạt để đến máy in.

Tôi biết những ống như vậy được sử dụng cho máy đùn kiểu Bowden, nhưng những gì tôi đề xuất khác nhau theo ít nhất hai cách: [1] động cơ máy đùn sẽ kéo (không đẩy ) dây tóc qua ống và [2] ống sẽ là dài hơn bình thường, ví dụ, từ 1 đến 2 mét.

Liệu kế hoạch này có khả thi? Hay là những vấn đề tôi không thấy trước?


Chỉnh sửa 1: Tôi không biết tôi đã đi được 1-2 mét từ đâu. Khoảng cách thực sự gần hơn đến 50 cm.

Chỉnh sửa 2: Để làm rõ thiết lập đề xuất của tôi, đây là một mockup thô:

giả lập


Cách tiếp cận tuyệt vời và tôi thực sự thích những khả năng mà ý tưởng này tạo ra. Câu hỏi của tôi: Làm thế nào máy in biết để trao đổi sợi và sợi nào để trao đổi? (có khả năng được ghi vào G-Code?) Máy in sẽ trao đổi dây tóc như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi thứ hai, tôi đang hình dung một số loại máy cắt mà sau đó làm tan chảy (cầu chì) dây tóc thứ hai thành dây tóc thứ nhất, nhưng làm thế nào điều này có thể được thực hiện theo cách thống nhất? Dù sao, tôi nghĩ rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời, tôi sẽ theo dõi chủ đề này một cách chặt chẽ! Liên lạc với tôi nếu tôi có thể giúp đỡ bằng mọi cách.
J. Roibal - BlockchainEng

@ J.Roibal: Giải thích của bạn có một chút tham vọng hơn ý tưởng thực tế của tôi. :-) Tôi vẫn nghĩ đến việc thay đổi các sợi tơ bằng tay, chỉ cần giảm thiểu thời gian và công sức cần thiết. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn trao đổi các sợi nhỏ trong quá trình in, nhưng hiện tại tôi không có kế hoạch tự động hóa hoàn toàn việc này. --- Tôi biết về một dự án gần đây mà bạn có thể quan tâm. Nhưng nó đắt hơn một chút so với những gì tôi nghĩ.
mrcvens

thiên đàng của tôi Tôi hoàn toàn có thể thấy làm thế nào điều này có thể trở thành tự động, loại bỏ sự cần thiết của máy in 3-đùn kép trong khi thêm khả năng in hàng chục màu và loại vật liệu, tự động.
J. Roibal - BlockchainEng

@ J.Roibe: Chắc chắn rồi. Tôi cũng có thể thấy điều đó Và tôi có thể tự động hóa quá trình trong tương lai. Nhưng nó sẽ là một dự án sở thích, vì đây là, và tôi sẽ không đạt được độ chính xác cần thiết cho các bản in nhiều màu. Phát triển công nghệ đó sẽ là một nỗ lực toàn thời gian, bởi vì nó phức tạp hơn bạn nghĩ. --- Dù sao, như tôi đã gợi ý trong nhận xét trước đây của tôi, công nghệ bạn muốn đã tồn tại. Có một cái nhìn vào Bảng màu . Tôi ước tôi có thể đủ khả năng một.
mrcvens

@ J.Roibal: Bảng màu chia nhiều sợi nhỏ thành một luồng, như bạn đề xuất. Vấn đề là màu sắc trộn lẫn với nhau trong hot-end. Để có được sự hoán đổi màu sắc rõ nét, họ xây dựng một 'tháp chuyển tiếp' ở bên cạnh bản in chính, để thanh lọc nhựa hỗn hợp. --- Giải pháp chúng ta đang nói ở đây sẽ hoạt động khác nhau. Đối với mỗi trao đổi, nó sẽ rút lại dây tóc hiện tại và bắt đầu đùn một sợi khác. Điều này có thể sẽ phát triển thành nhiều máy đùn Bowden cho cùng một đầu nóng và có thể không tạo ra nhiều chất thải. Âm thanh như một dự án thú vị. Nhưng tôi có một công việc trong ngày. ;-)
mrcvens

Câu trả lời:


8

Tôi muốn nói rằng đó không phải là cách tiếp cận tốt nhất.

Trong tình huống bạn đã mô tả, tôi muốn cài đặt một số loại vòng dọc phía trên máy in của bạn một chút. Chiếc nhẫn này sẽ tổ chức dây tóc của bạn đi từ bất kỳ hướng nào.

Vì vậy, giả sử bạn có một ống chỉ ở bên phải và một ở bên trái máy in của bạn, cả hai đều cách chính máy in 1m. Nếu bạn nhận được dây tóc và đặt vòng qua máy đùn của bạn.

Theo tôi, vòng nên ở khoảng 15..20cm so với máy in, nó nên có đường kính khoảng 10,15cm và ống cuộn không được quá thấp.

Vấn đề duy nhất tôi thấy là cuộn ống cuộn quá xa máy in bởi vì sau đó dây tóc sẽ bị giãn góc nhưng vấn đề tương tự sẽ xảy ra với và không có ống tanh.

[sửa] Đây là một thay đổi đơn giản trong thiết kế của bạn

nhập mô tả hình ảnh ở đây

[edit2] Cũng xin lưu ý rằng bạn có thể đảm bảo góc phù hợp của việc tháo dây tóc bằng cách cài đặt các vòng nhỏ ("mắt") bên cạnh các cuộn chỉ. Đôi mắt này sẽ hướng dây tóc ra khỏi ống chỉ và sau đó dây tóc sẽ chuyển sang vòng lớn của bạn được gắn trên máy in. Đây là giải pháp phổ biến trong ngành dệt may

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Thanx Tormod. Theo kinh nghiệm của tôi - ống dài hơn 1m không phải là một ý tưởng tốt. # 1 khó hơn để kéo / đẩy dây tóc. # 2 ống dài / nặng như vậy có ảnh hưởng đến sự di chuyển của dấu mũ. # 3 Thật khó chịu khi cài đặt / gỡ cài đặt dây tóc
darth pixel

Tôi hoàn toàn đồng ý, Darth! :-)
Tormod Haugene

Tôi không chắc chắn tôi hiểu thiết lập đề xuất của bạn với chiếc nhẫn. Sẽ là quá nhiều rắc rối để yêu cầu một hình ảnh mockup nhanh chóng (như hình ảnh tôi đã thêm vào câu hỏi)?
mrcvens

Và vấn đề kéo dây tóc ở một góc (và mong muốn ống chỉ theo kịp) là lý do tôi đề xuất các ống. Nếu góc dây tóc được hướng dẫn chính xác tại nguồn, tôi không xem đó là vấn đề. Suy nghĩ?
mrcvens

@mhelvens hãy xem bài viết của tôi (chỉnh sửa). Cũng xin lưu ý rằng nhẫn có thể được sử dụng trên cả hai mặt của thiết kế (Thanx Tormod). Bạn có thể áp dụng "con mắt" nhỏ bên cạnh ống chỉ để đảm bảo dây tóc được bung ra ở góc thích hợp, sau đó có thể có một cách loooong đến chiếc nhẫn do tôi đề xuất :) (tất nhiên trên cách đó có thể có nhiều vòng hơn nữa sẽ điều hướng dây tóc đúng cách) ... giả sử bạn đang kéo, điều bạn làm
darth pixel

5

Điều này hơi giống với một câu hỏi tôi đã hỏi một lúc trước. Hãy chú ý đến câu trả lời của Ryan Carlyle trong câu hỏi tôi đã đăng . Bài viết của ông về cơ bản giải thích các cách khác nhau mà các ống dẫn hướng có thể cản trở sự đùn ra do lực cản. Liên quan đến chiều dài của ống dẫn hướng của bạn, đảm bảo rằng ống tương đối thẳng.

Nếu bạn đang giữ dây tóc phía trên máy, rất có thể bạn sẽ không thực sự cần ống dù sao và khoảng cách giữa ống chỉ và máy đùn cũng không thành vấn đề. Điểm quan trọng của ống là đảm bảo dây tóc không bị ràng buộc đến từ mặt sau của máy, do đó có khả năng làm tắc nghẽn máy đùn của bạn.

Cập nhật Dựa trên bản vẽ của OP, tôi nghĩ sẽ có lợi khi thay đổi thiết kế để thả các ống lại với nhau. Các ống có thể cung cấp nhiều điểm tiếp xúc và quản lý rất nhiều dòng cùng một lúc có thể trở thành vấn đề. Vì vậy, có thể thả các ống và dự định không vẽ dây tóc của bạn trừ khi chúng được đưa vào máy đùn. Bạn có thể lắp đặt các đầu ống nhỏ hơn ở hai đầu lắp ráp (một đầu ở giá lưu trữ, đầu còn lại phía trên máy đùn) để đảm bảo dây tóc được đưa / kéo thẳng. Khoảng cách giữa giá lưu trữ và máy không thành vấn đề. Đây là một chỉnh sửa cơ bản của thiết kế của bạn có thể dễ quản lý hơn. Đối với các cú đá, đây là một thiết kế tôi tạo ra cho máy của mình như một thiết kế "thay đổi nhanh".

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Ngay cả khi các ống cuộn treo phía trên máy in (đó là kế hoạch), tôi cảm thấy như mọi thứ có thể gặp trục trặc nếu máy đùn cố gắng kéo dây tóc từ ống chỉ ở một góc độ khó xử. Dù sao, câu trả lời bạn đang đề cập là hữu ích. Cảm ơn!
mrcvens

Cảm ơn bạn đã tải lên bản phác thảo của bạn, nó đã giúp hiểu thêm về những gì bạn đang cố gắng để đạt được! +1
tbm0115

4

Tôi muốn thêm vào cuộc thảo luận đã tuyệt vời, rằng phương pháp chung này dễ bị suy thoái dây tóc do lượng nước. Đó là, nếu bạn đang sử dụng dây tóc mà đây là một vấn đề (PLA là ví dụ nổi bật nhất).

Ngoài ra, mục tiêu của bạn là trao đổi nhanh hơn, đó là không có (un-) lắp toàn bộ ống cuộn mỗi lần. Về cơ bản, bạn muốn có một người giữ ống chỉ đa sợi, nếu tôi hiểu chính xác. Nếu bạn thiết kế một hộp kín với một ổ cắm duy nhất, bạn có thể kết hợp silica gel bên trong và giảm nỗ lực để trao đổi dây tóc. Tôi vẫn sẽ tránh một giải pháp spool treo miễn phí tốt đẹp do vấn đề xuống cấp.


Một điểm tốt! Một hộp kèm theo chắc chắn sẽ là một động thái tốt. Đây dường như cũng là một cuộc tranh luận có lợi cho các ống, thay vì các hướng dẫn dây tóc ngắn ở cả hai đầu. --- Tuy nhiên, tôi không hiểu kế hoạch "hộp với một ổ cắm". Tôi không nhìn thấy vấn đề, và nó có thể sẽ làm phức tạp việc hoán đổi dây tóc, bởi vì tôi phải mở vỏ bọc ống chỉ để đưa một sợi mới qua ống. Ngay bây giờ tôi vẫn có xu hướng chạy một loạt các ống riêng biệt để hơi cao hơn máy đùn, như trong hình ảnh mô phỏng của tôi.
mrcvens

Có, nếu bạn có thể làm cho các ống hơi kín hoặc không sử dụng phần đầu tiên của dây tóc mỗi khi bạn trao đổi, ý tưởng của bạn sẽ hoạt động tốt hơn. Tại sao bạn không muốn toàn bộ hộp rất gần với máy in để bạn hoàn toàn không cần các ống riêng lẻ? Có 5 ống được di chuyển bằng xe ngựa là tải bổ sung cho động cơ không có lợi cho bản in.
kamuro

Vị trí của các cuộn chỉ hoàn toàn là một vấn đề hạn chế trong phòng máy in. Hóa ra các cuộn chỉ phải ở khoảng cách khoảng 50 cm. --- Hơn nữa, như J. Roibal đã đề xuất trong một bình luận, có thể rất vui khi cố gắng tự động hóa hoàn toàn dây tóc hoán đổi một ngày nào đó. Tôi chắc chắn cần ống riêng cho điều đó. Nhiều ống sẽ thực sự thêm đáng kể vào tải? Tôi sẽ phải thử nghiệm.
mrcvens

Tải có thể phụ thuộc vào cách các ống được dẫn đến máy in. Tôi đã gặp một vấn đề khi xây dựng một repstrap, - ngay sau khi ống Bowden được gắn vào, động cơ sẽ không di chuyển nữa. Sự thật mà nói, nó là một động cơ truyền động bằng laser cd nhỏ, nhưng nó di chuyển hoàn hảo mà không cần ống. Bạn có thể dễ dàng tìm ra bao nhiêu bạn phải tăng dòng điện ở biên giới để mất các bước. Tôi đoán rằng nó không ảnh hưởng đến máy in của bạn quá nhiều (xem bóng mờ), nhưng nếu có thể dễ dàng tránh được, tại sao bạn không nên nghĩ về nó khi thiết kế;) Âm thanh hoàn toàn tự động như thật vui vẻ;)
kamuro

3

Vâng, điều này là khả thi. Bạn nên hạn chế ống ở cả hai đầu, điều này ngăn ống chỉ kéo lên máy đùn. Cách tiếp cận này được gọi là thiết lập Bowden ngược .


Bạn có ý nghĩa gì khi 'buộc ống ở cả hai đầu'? Bạn chỉ đơn giản là đề nghị rằng không có kết thúc nên thả lỏng? Xin vui lòng xem nhanh hình ảnh tôi đã thêm vào câu hỏi, để xem nó có phù hợp với ý nghĩa của bạn không.
mrcvens

Vâng, điều này phù hợp với những gì tôi có ý nghĩa. Không có ống, lực cần thiết để làm cho các ống cuộn được bung ra được chuyển đến máy đùn (có thể di chuyển nó xung quanh và làm giảm chất lượng in). Thay vào đó, với lực đó, lực đó được áp dụng cho ngàm của ống.
Tom van der Zanden

1

Điều này không nên là quá nhiều vấn đề, miễn là:

  1. Bạn hướng dẫn dây tóc đúng cách để tránh đứt gãy (ở cả hai đầu như Tom đề cập)
  2. Bạn tránh quá nhiều ma sát giữa động cơ máy kéo và ống chỉ.

Bạn đề cập đến việc bạn cân nhắc sử dụng ống tanh 1-2 mét để dẫn hướng dây tóc. Mặc dù điều này có thể hoạt động, các ống tanh dài sẽ làm tăng ma sát từ việc kéo dây tóc. Hơn nữa, tôi thực sự nghi ngờ rằng có một ống dài như vậy sẽ có lợi ở tất cả; hoàn toàn ngược lại, tôi nghĩ nó có thể không thực tế. Nhiều khả năng, có các hướng dẫn đơn giản ở cả hai đầu (cho dù cuống ống hoặc vòng của nó) sẽ đủ.


Aha. Hướng dẫn ở cả hai đầu, chứ không phải là một ống tất cả các cách. Tôi có thể thấy ý nghĩa trong đó. Bây giờ tôi nghĩ về nó, các câu trả lời khác (như darth pixel) cũng có thể gợi ý về điều này.
mrcvens

@mhelvens, tôi tin rằng cả Tom và Darth đều bóng gió về điều này. Cho dù đó là một cái ống hay nhẫn có lẽ không thực sự quan trọng đến thế. :-)
Tormod Haugene

1
@TormodHaugene Thật ra, ống vs nhẫn tạo nên sự khác biệt. Một ống có lợi thế tôi đã đề cập trong câu trả lời của tôi, nhẫn không.
Tom van der Zanden

0

Ý tưởng của bạn thực sự tốt, nhưng tôi sẽ thêm một số chỉnh sửa cho nó. Trước hết, để giữ cho thiết bị của bạn sạch sẽ, bạn muốn thêm một ít cao su bọt để làm sạch dây tóc ở lối vào của ống, để làm sạch bụi sẽ tích tụ trên các cuộn.

Một điều khác mà tôi muốn giới thiệu là treo các ống trên một giá đỡ riêng cho chúng chứ không phải trên đầu máy đùn, vì nó sẽ thêm một số ma sát bổ sung cho nó và có thể khiến mô hình 3d có thêm ma sát làm cho nó bị biến dạng.


Bạn có thể thảo luận về cải tiến của bạn hơn nữa? Tôi quan tâm đến phần bảo trì câu trả lời của bạn, đặc biệt.
J. Roibal - BlockchainEng

1
@DanBoyko: Tôi rất muốn thấy bạn hoàn thành câu cuối cùng đó. :-)
mrcvens

Tôi thực sự xin lỗi, không biết tại sao nó lại cắt câu trả lời, tôi định nói rằng tôi sẽ làm hỏng mô hình 3d với ma sát bổ sung khiến nó bị biến dạng
Dan Boyko
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.